Trang chủ > NẤU GÌ HÔM NAY > TRÁNG MIỆNG - THỨC UỐNG > Bánh nướng soufflé lạ miệng
Bánh nướng soufflé lạ miệng
---Chia sẻ---


Ngày cập nhật: 11/12/2013

(Ẩm thực bốn mùa) - Trổ tài làm bánh soufflé hay còn gọi là trứng rán phồng, là một loại bánh nướng mềm, xốp, thơm mùi vani trời lạnh vừa thổi vừa ăn thật ngon.

Nguyên liệu: làm được 4 cốc như trong hình

- 40g bột mỳ
- 40g bơ hơ chảy
- 130ml sữa tươi không đường
- 50g đường cát trắng (chia làm hai phần)
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 3 lòng trắng trứng gà
- 1 thìa nhỏ vani nước
- 1/4 thìa nhỏ muối
- 4 cốc sứ hay cốc thủy tinh loại dùng để nướng được ở lò nướng.

Cách làm:

Bước 1:

- Dùng bơ láng đều khắp mặt khuôn và rảy vào khuôn một ít bột mỳ để chống dính, phủi bỏ bớt bột thừa.

Bước 2:

- Cho bơ vào âu sạch, cho vào lò vi sóng bấm khoảng 15 giây để bơ tan chảy, thêm bột mỳ vào, dùng thìa khuấy đều, trở thành hỗn hợp bột hơi sền sệt.

Bước 3:

- Cho sữa tươi, thêm 25g đường cát trắng, đặt lên bếp đun sôi đến khi sữa mấp mé sôi.

Bước 4:

- Đổ từng chút một sữa đun nóng vào hỗn hợp bơ bột ở bước 2. Vừa đổ vừa dùng thìa gỗ khuấy đều để hỗn hợp bột không bị vón cục.

Bước 5:

- Đổ trở ngược hỗn hợp sữa và bột ở bước 4 lại vào nồi, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp bột hơi sánh đặc lại, nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội.

Bước 6:

- Hỗn hợp ở bước 5 sau khi để nguội bớt thì cho lòng đỏ trứng, vani vào, dùng thìa gỗ khuấy đều để hỗn hợp lòng đỏ quyện đều với hỗn hợp bột sữa.

Bước 7:

- Lòng trắng trứng cho ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 3 phút, thêm muối và nửa phần đường còn lại vào. Đánh đến khi lòng trắng trứng nổi bông, úp ngược âu lòng trắng trứng mà không chảy xuống thành từng dòng thì đạt yêu cầu.

Bước 8:

- Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn đều vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 6, tiếp đó nhẹ nhàng trộn nốt số lòng trắng trứng còn lại và đảo đều.

Bước 9:

- Trút hỗn hợp vào các cốc đã chống dính, lò bật sẵn ở nhiệt độ 175 độ C trước cho nóng, cho khay bánh vào nướng, nướng từ 15 đến 20 phút đến khi bánh chín, mặt bánh vàng ươm thì lấy ra dùng nóng.

- Món bánh tráng miệng này luôn phải dùng ngay sau khi mang ra khỏi lò bởi Souffle’ không vững chắc như các loại bánh khác, gặp nhiệt độ thấp hơn, bánh sẽ xẹp xuống.

NS

Đánh giá Website
Bạn nghĩ như thế nào về giao diện và nội dung trang web mới này của chúng tôi? Hãy gửi đánh giá của bạn!
Giao diện đẹp và nội dung phong phú
Bố cục rõ ràng
Bình thường
AT
Nha hang
Nau an