Bò sốt vang
---Chia sẻ---


Ngày cập nhật: 31/12/2013

(Ẩm thực bốn mùa) - Cuối tuần trời lạnh, ăn món bò sốt vang thơm lừng nóng hổi cùng bánh mỳ sẽ thật tuyệt đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bò sốt vang:

- 500gr thịt bò, chọn loại thịt có gân sẽ càng ngon

- 3 củ cà rốt

- 3 hoặc 4 củ khoai tây

- 1 củ hành tây

- 1 chén rượu vang đỏ

- 1 hũ nhỏ tương cà chua

Cách làm:

Bước 1:

Bò rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn. Hành tây xắt mỏng.

Cà rốt rửa sạch rồi cắt khoanh tròn, dày khoảng 1cm.

Khoai tây cắt làm 4.

Bước 2:

Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành vào xào cho thơm.

Tiếp đó thêm thịt bò vào xào cho bò săn lại.

Thêm tương cà chua vào đảo đều.

Bước 3:

Đổ thêm nước vào nồi thịt bò, để lửa liu riu, bò sôi thì bắt đầu nêm gia vị gồm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm vừa ăn đậm đà. Đun đến khi bò bắt đầu mềm thì cho cà rốt vào.

Đun thêm 5 phút thì thêm khoai tây.

Khi khoai tây bắt đầu hơi mềm chứ chưa mềm hẳn thì bạn cho nốt phần rượu vang, để sôi trở lại và khoai chín thì tắt bếp.

Bước 4:

Múc món bò sốt vang ra dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.

AF

Đánh giá Website
Bạn nghĩ như thế nào về giao diện và nội dung trang web mới này của chúng tôi? Hãy gửi đánh giá của bạn!
Giao diện đẹp và nội dung phong phú
Bố cục rõ ràng
Bình thường
AT
Nha hang
Nau an