Trang chủ > NẤU GÌ HÔM NAY > MÓN ĂN KÈM > Khai vị ngon với nộm hoa chuối trộn mực
Khai vị ngon với nộm hoa chuối trộn mực
---Chia sẻ---


Ngày cập nhật: 15/07/2012

(Ẩm thực bốn mùa) - Vào những ngày hè nóng nực, còn gì ngon bằng một đĩa nộm hoa chuối thanh mát vừa giòn, có vị chua chua trong mâm cơm nhà bạn.

Nguyên liệu gồm có:

- 1 cái hoa chuối (miền Nam thường gọi là bắp chuối).

- 300 gr mực ống tươi.

- Rau răm.

- Lạc.

- Hành phi.

- Ớt hiểm.

- Giấm.

- Nước mắm, tương ớt, đường.

- 1 củ hành tây.

Thực hiện:

- Hoa chuối bỏ lớp bẹ dày, già ở bên ngoài, thái mỏng theo chiều ngang, ngâm với nước lạnh có pha giấm.

Mực rửa sạch, cắt riêng đầu và thân. Phần thân mực khía hình vảy rồng.

Ướp mực với một chút bột nêm.

Hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng, ngâm với giấm đường.

Chần sơ mực với nước sôi vì mực rất mau chín. Vớt ra, ngâm nước đá để mực được trắng, giòn hơn.

- Pha nước trộn nộm: Bạn lấy 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh giấm. Hòa tan phần nguyên liệu trên bạn sẽ được nước trộn nộm vừa miệng.

- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho các nguyên liệu gồm hoa chuối, hành tây, mực, rau răm, nước sốt vào bát tô to, trộn đều lên.

Để món nộm thêm hấp dẫn, bạn cho nộm ra một bẹ hoa chuối lúc đầu bạn tách bỏ, bên trên rắc đều lạc, thêm vài lát ớt cắt khoanh, hành phi.

Hoa chuối mọc rất nhiều ở vùng thôn quê, ngoài cách làm rau ghém ăn kèm mắm kho hay nấu canh chua thì người ta còn chế biến thành món nộm rất ngon. Đặc biệt vào những ngày hè nóng nực, còn gì bằng đĩa nộm hoa chuối thanh mát vừa giòn, có vị chua chua.

Món ăn tuy dân dã nhưng luôn được nhà mình yêu thích. Vị cay của ớt hòa quyện với vị chua chua ngòn ngọt khiến món ăn trở nên có sức hút kỳ lạ. Ăn một đĩa lại muốn đĩa thứ hai.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Theo AF

Đánh giá Website
Bạn nghĩ như thế nào về giao diện và nội dung trang web mới này của chúng tôi? Hãy gửi đánh giá của bạn!
Giao diện đẹp và nội dung phong phú
Bố cục rõ ràng
Bình thường
AT
Nha hang
Nau an