Trang chủ > NẤU GÌ HÔM NAY > MÓN ĂN HÀNG NGÀY > Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn (21/1)
Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn (21/1)
---Chia sẻ---


Ngày cập nhật: 19/01/2013

(Ẩm thực bốn mùa) - Hãy liên tục đổi cách chế biến với các món kho, xào, luộc, om hay chiên để bữa cơm thêm phong phú và hấp dẫn.

* Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm:

Thứ 2: Thịt ba chỉ xào lá lốt

Từng lát thịt ba chỉ thấm gia vị, mềm, phần bì ăn hơi dai, được xào cùng với lá lốt để dậy mùi. Món ăn còn thoang thoảng mùi thơm của lá tía tô.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ

- Ít nhánh lá lốt

- 2 - 3 lá tía tô

- Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.

Thứ 3: Cá om nấm và cà chua

Nấm và cà chua ngọt tự nhiên được om cùng với cá, làm món mặn ăn cơm lạ miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 con cá, có thể dùng cá chim, hoặc cá nục, cá thu

- 1-2 quả cà chua chín

- 150g nấm, có thể dùng nấm rơm, hay nấm chân gà

- Đường, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm

- Tỏi, hành lá

- 1 thìa nhỏ bột năng, dầu ăn.

Thứ 4: Canh mướp đắng nhồi chả cá

Bát canh mướp đắng với vị ngọt thơm của chả cá và hơi đăng đắng của mướp đắng, quyện thêm vị giòn của mộc nhĩ và miến.

Nguyên liệu:

- 3 - 4 quả mướp đắng nhỏ

- 300g chả cá thát lát

- Vài tai mộc nhĩ

- 1 lọn miến (bún tàu)

- Hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, muối và nước mắm.

- Vài nhánh hành lá.

Thứ 5: Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong

Từng lát thịt giòn tan, hấp dẫn, quyện với vị ngọt của mật ong và mặn mà của nước mắm, điểm thêm mùi thơm hành lá, chắc hẳn sẽ là món yêu thích của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm

- 2 quả trứng gà

- 2 thìa canh bột năng

- Bột chiên xù

- Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột.

Thứ 6: Nộm đu đủ bò khô gan cháy

Là một món ăn vặt ai cũng mê, từng sợi đu đủ bào nhai giòn rụm, quyện với miếng gan béo và từng miếng thịt bò khô cay nồng. Thêm nước sốt hơi chua chua, cay cay, ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu:

- 1 quả đu đủ xanh

- 300g gan bò

- Ngũ vị hương, hắc xì dầu, nước tương, đường, tỏi

- Bò khô

- Rau răm, ớt bột

- Phần nước chấm ăn kèm: tương đen ăn phở, đường, xì dầu, giấm đỏ, giấm gạo.

Thứ 7: Súp hạt sen bổ dưỡng

Món súp nóng hổi với vị thanh mát của hạt sen bùi, nước dùng ngọt từ tôm, thêm đậu phụ và nấm, người lớn hay trẻ con đều yêu thích.

Nguyên liệu:

- 200g hạt sen khô

- 200g tôm đất

- 3-4 tai nấm hương hay nấm đông cô

- 1 bìa đậu phụ tươi hay 1/2 hộp đậu phụ non

- Muối, hạt nêm, hạt tiêu

- 1 lòng trắng trứng gà

- 1 thìa canh bột năng hay bột ngô

- Vài nhánh rau mùi, dầu mè và hành khô.

Tôm và cua chiên xù

Thịt cua và tôm ngọt được trộn cùng với mọc, có thể dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc làm món ăn chơi khi nhà có tiệc.

Nguyên liệu:

- 200g tôm

- 1 con cua, có thể dùng thịt cua làm sẵn

- 50g mọc (giò sống)

- 1 lòng trắng trứng gà

- Bột chiên xù

- Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm, đường, hành khô.

Chủ nhật: Thịt xá xíu ăn kèm bánh mỳ

Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm không quá khó là bạn đã có thịt xá xíu ngon dành cho cả nhà, có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc với mỳ hoành thánh hay cơm rang thịt xá xíu, đơn giản mà rất ngon.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 1 quả cà chua

- Vài cái tai hồi, tỏi, tiêu hạt, muối, nước mắm, đường

- Ít cọng chỉ trắng

- Màu dầu điều, hoặc có thể dùng màu gạch tôm bán sẵn trong chai

- Dưa leo, cà rốt, ớt, mùi tàu , patê ăn kèm

- Giấm.

Là một món ăn vặt khá được yêu thích ở miền Nam, chuối bọc nếp nướng với hương dừa thơm lừng quyện cùng vị thơm ngọt của chuối chín, đượm mùi lá chuối nướng và bùi thơm của lạc.

Nguyên liệu:

- 1/4 bát con gạo nếp

- 5 quả chuối tây

- 2 thìa canh đường

- 200ml nước cốt dừa

- Lạc rang chín

- 1 thìa nhỏ bột năng, một ít muối, đường

- 1 thìa nhỏ hạt trân châu nhỏ

- Lá chuối để gói.

* Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm.

Ẩm thực bốn mùa

Đánh giá Website
Bạn nghĩ như thế nào về giao diện và nội dung trang web mới này của chúng tôi? Hãy gửi đánh giá của bạn!
Giao diện đẹp và nội dung phong phú
Bố cục rõ ràng
Bình thường
AT
Nha hang
Nau an