3 đặc sản Sóc Sơn đảm bảo bạn ăn là ghiền nhớ mãi không quên

0
1251

Sóc Sơn không chỉ nổi tiếng với phong cảnh non xanh nước biếc hữu tình. Mà được nhiều du khách biết đến chính là cái nôi ẩm thực với vô số món ăn ngon và đặc sắc mang nhiều hương vị vùng miền. Trong chuyến đi đến địa điểm này bạn không thể nào bỏ qua 3 đặc sản Sóc Sơn nổi tiếng trong bài viết này. 

1. Đặc sản Sóc Sơn – Gà Đồi

1.1. Vì sao gà đồi Sóc Sơn được nhiều người yêu thích? 

Không giống với các loại gà ở nơi khác, gà đồi Sóc Sơn được chăn thả rông và tự do kiếm ăn. Do đó, thịt gà đồi Sóc Sơn có phần săn chắc, ngọt thịt và thơm ngon. Đối với những tín đồ sành ăn gà sẽ cảm nhận rõ rệt sự khác biệt của đặc sản Sóc Sơn so với các loại gà khác.

Đặc biệt khi gà đồi Sóc Sơn được chế biến qua bàn tay khéo léo của đầu bếp tài hoa thì những con gà này sẽ mang đến hương vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Chắc chắn bạn sẽ không thể hương vị đặc trưng này tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.

1.2. Cách chế biến đặc sản Sóc Sơn – Gà đồi

Gà đồi rang muối

đặc sản sóc sơn

Gà đồi – món ăn đặc sản Sóc Sơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu xanh
  • Gạo nếp
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • Sả và tỏi
  • Dầu ăn
  • Gà đồi Sóc Sơn

Cách thực hiện:

  • Bạn đem đậu xanh rang lên cho đến khi nào chín.
  • Gạo nếp cũng rang chín
  • Đậu xanh và gạo nếp đem xay nhỏ, nhớ phải xay riêng nha.
  • Trộn bột gạo nếp, bột đậu xanh cùng với một chút muối và hạt tiêu.
  • Sả và tỏi băm nhuyễn
  • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho gà đồi vào chảo chiên vàng.
  • Vớt gà ra đĩa
  • Đem tỏi và sả băm nhuyễn cho vào chảo dầu đảo đều tay với lửa lớn.
  • Đảo đều tay cho đến khi nào bạn ngửi được mùi thơm là được.
  • Cho thịt gà đồi vào trong chảo tiếp tục đảo đều cùng với tỏi và sả.
  • Đến khi nào thịt gà đồi đã hòa quyện với tỏi và sả thì bạn có thể cho hỗn hợp bột gạo nếp trộn muối tiêu ở trên.
  • Tiếp tục đảo đều trong khoảng 3 phút đến khi nào thấy muối bám đều vào gà là được.

Gà đồi om nước dừa – đặc sản Sóc Sơn nổi tiếng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

đặc sản sóc sơn

Gà đồi om nước dừa Sóc Sơn

  • Gà đồi
  • Hạt nêm
  • Bột nghệ
  • Sả bằm và sả cây
  • Hành, tỏi
  • Dầu ăn
  • Ớt bột
  • Gà Đồi Sóc Sơn
  • Nước dừa

Cách thực hiện:

  • Gà đồi bạn đem rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
  • Cho thêm hạt nêm, bột nghệ, sả băm, tỏi và hành vào ướp cùng với gà trong tầm 15 phút.
  • Dầu ăn đem đi đun nóng rồi hành hành vào xào lên.
  • Đến khi nào dầu trong và láng chảo thì bạn cho thêm sả băm, ớt bột, tỏi vào xào trong khoảng 1 phút.
  • Đem sả cây cho vào nồi
  • Cho thịt gà đồi vào xào sơ lên sau đó đảo đều rồi đậy nắp lại.
  • Nếu thêm vài phút thì cho chút nước dừa vào
  • Đun với lửa nhỏ cho đến khi nước dừa tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Đậy nắp nấu gà thêm khoảng 10 phút nữa thì có thể tắt bếp.

Món ăn đặc sản này rất thích hợp để ăn cùng với bánh mì và cơm nóng đấy.

Có thể bạn quan tâm:

2. Đặc sản Sóc Sơn – Bánh đúc sốt xanh

Nếu như bạn đang thắc mắc Sóc Sơn có đặc sản gì thì không thể bỏ qua món bánh đúc sốt xanh nha. Món bánh này được chế biến từ những nguyên liệu dân dã như bột gạo tẻ nấu với nước vôi, cho mỡ vào phi cùng với hành cho thơm.

đặc sản sóc sơn

Bánh đúc sốt xanh Sóc Sơn

Sở dĩ bánh đúc có màu xanh là do màu của rau ngót và rau cải chắt lấy nước. Chứ không phải sử dụng phẩm màu như bạn vẫn suy nghĩ giống như các loại bánh khác.

Bánh đúc xanh ở Sóc Sơn vô cùng ngon lại có vị thành mát thích hợp cho những người ăn chay và ăn kiêng. Không chỉ vậy, loại bánh này còn vô cùng tốt cho sức khỏe do không chứa chất phụ gia và dầu mỡ. Đây là món bánh đặc sản Sóc Sơn được đông đảo du khách ưa thích khi có dịp đặt chân đến đó.

3. Cá kho Hồ Đồng Quan

Đặc sản Sóc Sơn – cá kho Hồ Đồng Quan được biết đến là một món ăn truyền thống của Sóc Sơn. Món xá kho này đã được Cục sở hữu trí tuệ về thương hiệu Việt cấp chứng nhận và đảm bảo chất lượng tươi sạch.

Lý do món cá kho Hồ Đồng Quan luôn được nhiều du khách yêu thích và đánh giá cao chính là quá trình chế biến vô cùng tỉ mỉ và cầu kỳ. Nguyên liệu của món ăn này được lựa chọn kỹ càng và quá trình chế biến cũng rất công phu về kiểu cách, cách sơ chế và thời gian nấu. Tất cả các địa điểm nấu cá kho Hồ Đồng Quan đều chế biến theo công thức truyền thống.

đặc sản sóc sơn

Cá kho Hồ Đồng Quan

Mỗi một niêu cá kho Hồ Đồng Quan đều vô cùng đậm đà, đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Có thể nói rằng món cá kho này chứa đựng tất cả tinh túy và linh hồn của vùng đất Sóc Sơn. Chính vì là đặc sản được công nhận nên cá kho Hồ Đồng Quan đã khiến cho nhiều du khách sau khi nếm thử một lần là nhớ mãi không quên.

Trên đây là 3 đặc sản Sóc Sơn bạn tuyệt đối phải thử khi du lịch đến vùng đất hữu tình này. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực để xách ba lô lên và thực hiện một chuyến du lịch đến Sóc Sơn ngay nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây