4 Thác Nước Đẹp Nhất Thế Giới Với Vẻ Đẹp Siêu Thực

0
1906

Vẻ đẹp và sức lôi cuốn của những thác nước vô cùng lớn đến mức không ai có thể cưỡng lại. Những dòng nước trắng xóa, vách đá hùng vĩ tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp. Những thác nước mà chúng tôi giới thiệu sau đây chính là minh chứng cho vẻ đẹp đó!

1. Thác nước Victoria

Thác Victoria là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Theo thống kê, nó là thác nước lớn nhất trên thế giới. Sự công nhận này đến từ việc thác Victoria sở hữu chiều cao 108m và chiều rộng 1.7km. Đủ để tạo ra một tấm nước chảy lớn nhất thế giới. Thác Victoria nằm trên biên giới giữa Zambia và Zimbabwe. 

thác nước
Thác Victoria đẹp nhất thế giới

Devil’s Pool là một hồ nước tự nhiên nằm trên đỉnh thác Victoria cũng vô cùng nổi tiếng. Nó được xem là hồ bơi vô cực tự nhiên đẹp nhất nhưng cũng nguy hiểm nhất. Là một hồ bơi tự nhiên nhỏ nằm ở rìa của thác Victoria. Nên chỉ cần nghiêng người là bạn có thể thấy bên dưới của thác nước. 

thác nước
Devil’s Pool với vị trí vô cùng độc đáo trên miệng thác

Bất chấp nguy hiểm, Devil’s Pool vẫn thu hút những du khách tò mò trong nhiều năm. Nhờ vẻ đẹp và vị trí khác thường của nó. Tuy nhiên, du khách chỉ được phép tắm vào thời điểm mực nước thấp, từ tháng 8 đến tháng 1, để bảo đảm sự an toàn. Bởi đã có một vài vụ việc đáng tiếc đã xảy ra ở Devil’s Pool trước đó.

2. Thác Iguazu ở biên giới Argentina và Brazil

Trải dài qua biên giới giữa miền nam Brazil và đông bắc Argentina, thác Iguazu thường được đánh giá là một số trong ba thác nước lớn nhất. Bên cạnh những thác nước đẹp khác là Niagara và Victoria. Cảnh quan thiên nhiên đáng kinh ngạc của thác Iguazu là nơi không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai đến thăm Brazil.

thác nước
Thác Iguazu ở biên giới Argentina và Brazil

Thác Iguazu có 275 dòng thác riêng biệt tạo thành một bức màn nước sủi bọt xuyên qua rừng nhiệt đới khổng lồ. Từ phía Brazil, bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh về vách ngăn đá dài 3km. Ở phía Argentina có hàng loạt lối đi được xây để du khách có thể tham quan thác cận cảnh.

3. Thác Niagara, New York và Ontario 

Thác Niagara , thác nằm trên sông Niagara ở đông bắc Bắc Mỹ , một trong những cảnh tượng nổi tiếng nhất lục địa. Thác nằm ở biên giới giữa Ontario, Canada và bang New York, Hoa Kỳ. Chiều cao của nó là 188 feet (57 mét), và chiều dài của đường đỉnh là khoảng 2.200 feet (670 mét).

thác nước
Thác Niagara hình vòng cung độc đáo

Nước chảy qua thác không có cặn, và độ trong của nó góp phần tạo nên vẻ đẹp tuyệt mỹ của thác nước. Nhận ra tiềm năng của thác Niagara cũng như cảnh tượng thiên nhiên tuyệt vời!

Tỉnh Ontario và bang New York đã mua lại quyền sở hữu các vùng đất liền kề và chuyển đổi chúng thành công viên trải trí.

Nhiều du khách đã đến công viên trải trí để ngắm thác nước Niagara và tận hưởng các dịch vụ thư giãn tại đây. Du khách có thể ngồi trên chuyến tàu phản lực Whirlpool để khám phá sông Niagara bên dưới thác nước.

4. Thác Jog – Thác nước hùng vĩ của thiên nhiên Ấn Độ

Thác Jog nằm ẩn mình giữa khung cảnh thiên nhiên ở Western Ghats của Ấn Độ ở phía bắc bang Karnataka. Thác Jog được hình thành bởi nước của sông Sharavathi bắt nguồn từ một nơi gọi là Ambuthirtha ở bang Karnataka.

Từ điểm này, sông Sharavathi chảy theo hướng bắc tây bắc khoảng 130km để hòa vào biển Ả Rập tại Honavar thuộc quận Uttara Kannada. 

Trên đường đi, sông đổ xuống từ độ cao 830m tạo thành Thác Jog.

Thác Jog này là thác nước cao thứ hai của Ấn Độ, là một điểm thu hút khách du lịch lớn. Ngắm thác là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ cho tất cả những người yêu thiên nhiên. 

thác nước
Thác Jog Ấn Độ

Thác Jog là sự kết hợp của 4 thác có tên là Raja, Rani, Roarer và Rocket. Thác đá tuyệt đẹp được bao quanh bởi những khu rừng xanh tươi tốt. Quanh thác hiện có rất nhiều khu vực khách sạn với tầm nhìn đẹp ra thác. Đến đây, bạn có thể tham gia hoạt động leo núi, ngắm thác Jog rất thú vị.

Những thác nước mà chúng tôi vừa giới thiệu với bạn là những địa điểm này được công nhận là đẹp nhất thế giới. Với mỗi vẻ đẹp riêng biệt, những con thác mang đến những trải nghiệm khác nhau cho du khách tham quan.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây