7 Thói Quen Của Người Thành Đạt Giúp Bạn Thành Công Hơn

0
2639

7 thói quen của người thành đạt là nền tảng nâng cao bản thân cho những người muốn có được sự thành công. Các thói quen này bao gồm từ suy nghĩ, tầm nhìn, cách sống, thái độ và sinh hoạt,… 7 thói quen này được ví như kim chỉ nam giúp chúng ta đến được đích dễ dàng hơn.

1. Thái độ sống tích cực

Mọi kết quả đều bắt nguồn từ thái độ. Có thể nói thái độ là ngọn nguồn của sức mạnh để chiến đấu, định hướng cho cuộc đời về hạnh phúc hay sự bất hạnh đều nằm ở thái độ. Và thái độ sống tích cực là chìa khóa đầu tiên để đặt chân được đến thành công.

2. Xác định được mục tiêu và định hướng tương lai

Bất kì chúng ta là ai thì đều phải có những mục tiêu trong cuộc sống để lên kế hoạch cho tương lai. Nếu bạn là một người lãnh đạo, thì việc xác định các mục tiêu, sứ mệnh, tầm nhìn cho nhân viên để phát triển định hướng công ty lớn mạnh là điều vô cùng cần thiết. 

3. Không bỏ qua những điều quan trọng

Thói quen này là 1 trong 7 thói quen của người thành đạt giúp bạn biết cách sắp xếp thời gian, công việc một cách hợp lí và có khoa học hơn. Người thành công là người biết trân trọng thời gian vì “thời gian là vàng”. 

4. Tư duy Win – Win

Tư duy win – win là thái độ dựa trên lối tìm kiếm lợi ích chung từ những sự tương tác trong công việc, trong cư xử,… theo sự bình đẳng: Tôi cũng thắng mà anh cũng thắng.

Nếu cứ có những suy nghĩ tiêu cực, phải chiến thắng người khác mà chưa chiến thắng được bản thân mình thì cuộc sống của bạn chỉ luôn ở trong vòng khiêu chiến, cạnh tranh nhau không lành mạnh. Điều này sẽ dẫn đến sự cô độc trong bạn.

5. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Đây có lẽ là thói quen khó nhất trong 7 thói quen của người thành đạt. Con người chúng ta có 2 tai nhưng chỉ có 1 miệng để nghe nhiều hơn nói. Đừng vội phán xét bất kì ai khi bạn không hề rõ gì về cuộc sống của họ.

Bất kể ai cũng muốn được thấu hiểu, nhưng để được thấu hiểu thì bản thân mỗi người phải biết cảm thông và thấu hiểu người khác trước. 

6. Tinh thần Teamwork

Đây là thói quen thứ 6 trong 7 thói quen của người thành đạt. Hay còn gọi là mối quan hệ cộng sinh gồm 2 hay nhiều người cùng làm việc để đạt được mục tiêu, kết quả nào đó. Mọi sinh vật trên trái đất này đều sống có tinh thần hợp tác.

Ví dụ như một cây đại thụ, nếu chỉ một nhánh thì sẽ không thể nào to lớn và vững chắc được, mà các nhánh sẽ mọc cùng nhau thành những tán lá lớn, “phối hợp” với bộ rễ to để tạo nên một cây đại thụ “quật cường” và che được bóng mát cho người.

7. “Reset” bản thân

Không ngừng rèn luyện, học hỏi và nâng cao những kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm sẽ giúp cho bản thân bạn nhạy bén hơn. Bên cạnh đó, giúp củng cố cân bằng 4 phương tiện quan trọng nhất là cơ thể, trí óc, trái tim, tâm hồn tương đương với các yếu tố thể chất, trí tuệ, tình cảm, tinh thần. 

Bạn có thể làm mới bản thân bằng cách du lịch trải nghiệm những điều mới mẻ. Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn được thư giãn, thả lỏng cơ thể mình. Hay những cách “mài giũa” bản thân khác như: cân bằng dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, đạp xe, đọc sách, ngâm mình trong nước ấm, tập thể dục, chơi thể thao,… 

Nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp với cách cư xử tử tế, quan tâm người xung quanh, giúp đỡ người khác, nghe nhạc nhẹ,… Chỉ cần bạn biết lắng nghe bản thân là bạn đã thành công duy trì được 1 trong 7 thói quen của người thành đạt rồi đấy!

Mong rằng bài viết trên chia sẻ về 7 thói quen của người thành đạt sẽ là tư liệu, là cẩm nang hữu ích giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống, đến gần hơn với ước mơ của mình. Cám ơn bạn đọc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây