7 Thói Quen Hiệu Quả Giúp Bạn Thành Công Làm Chủ Cuộc Đời

0
3095

Cuốn sách “7 thói quen hiệu quả” là một trong những cuốn sách mà ai cũng nên có trong tủ sách của mình. Cuốn sách sẽ giúp bạn phát hiện những thiếu sót và rèn luyện những thói quen tốt. Đó cũng chính là những kinh nghiệm mà tác giả đã đúc kết trong rất nhiều năm nghiên cứu.

1. Tác giả cuốn sách “ 7 Thói quen hiệu quả” 

Stephen Covey là một giảng viên, cố vấn và tác giả người Mỹ, sinh năm 1932. Ông có bằng MBA tại Trường Kinh doanh Harvard và bằng tiến sĩ tại Đại học Brigham Young. Ông là Giáo sư về Hành vi Tổ chức và Quản lý Kinh doanh tại Đại học Brigham Young.

7 thói quen hiệu quả
Tác giả Stephen Covey

Ông được biết đến như một chuyên gia về lĩnh vực lãnh đạo trong kinh doanh. Stephen Covey đã vận dụng những hiểu biết và kiến thức trong thực tế của mình để viết ra những cuốn sách hay. 

Nội dung sách là những nghiên cứu về hành vi con người, cách thức phát triển và lãnh đạo một tổ chức. Và “7 thói quen hiệu quả” chính là một trong những cuốn sách như thế. 

2. Ấn Phẩm “The Seven Habits of Highly Effective People” 

Cuốn sách The Seven Habits of Highly Effective People hay còn có tên tiếng việt là “7 thói quen hiệu quả” xuất bản năm 1989. Sau khi ra mắt thị trường, cuốn sách đã bán được hơn 25 triệu bản. Và nhờ những tư vấn, thông điệp của ông mà hàng triệu cá nhân đã thành công trong kinh doanh và giáo dục. Có thể nói, cuốn sách là những kinh nghiệm mà tác giả đã có được trong chính cuộc sống của mình. 

7 thói quen hiệu quả
Cuốn sách The Seven Habits of Highly Effective People

Bảy thói quen hiệu quả gửi đến không chỉ là những người quản lý mà còn là những cá nhân bình thường trong xã hội. Bảy Thói quen cung cấp phương pháp thay đổi cuộc sống. Giúp cho người đọc trả lời được những câu hỏi lớn trong cuộc sống. “Vì sao họ làm việc không hiệu quả?” “Làm gì để chúng ta trở nên hiệu quả hơn?” và “ Làm thế nào để có được hiệu quả bền vững”. 

Sau khi đọc xong cuốn sách, sẽ giúp cho bạn đọc nhận ra được những sai lầm và chấn chỉnh lại thói quen xấu. Đồng thời tạo ra những thói quen tốt giúp phát triển bản thân hiệu quả. Vậy thì 7 thói quen đó là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua ở nội dung dưới đây nhé! 

3. Bảy thói quen hiệu quả là gì?

Thói quen 1: Chủ động

Lời khuyên đầu tiên mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc trong cuốn sách “7 thói quen hiệu quả” đó là rèn luyện tính chủ động. Khi những người chủ động mắc lỗi. Họ không chỉ nhận ra và thừa nhận sai lầm của mình, mà còn sửa chữa nếu có thể! Và quan trọng nhất là rút kinh nghiệm sau những sai lầm đó.

Do đó, nếu bạn đang là người phản ứng thì nên suy nghĩ và thay đổi điều đó để trở nên tốt hơn!

Thói quen 2: Tạo ra mục tiêu để thực hiện

Mục tiêu giống như kim chỉ Nam cho bạn để tiến tới việc hoạch định chiến lược. Hay nói đơn giản là phương thức và cách để đạt được mục tiêu. 

Thói quen 3: Ưu tiên những việc quan trọng

Bằng cách sắp xếp thứ tự ưu tiên và mức độ khẩn trương của công việc, mà bạn sẽ ưu tiên cho việc gì trước tiên. Bạn có thể tìm đọc cuốn sách  “First Things First” hay “Tư duy tối ưu” để tìm hiểu thêm. 

7 thói quen hiệu quả
Rèn luyện thói quen từ những kinh nghiệm trong sách giúp bạn thành công hơn

Thói quen thứ 4: Tư duy cùng thắng

Để công việc đạt hiệu quả, bạn cần gạt bỏ đi suy tính cá nhân và đặt lợi ích chung lên trên. Tạo nên thói quen thứ 5 là gạt bỏ cái tôi đi và lắng nghe người khác. 

Thói quen 6: Hợp tác và hỗ trợ

Đây là thói quen phát triển dựa trên thói quen 4 và 5. Giúp duy trì niềm tin và mối quan hệ giữa cá nhân. 

Thói quen 7: Rèn luyện và duy trì

Giống như một chiếc ô tô hay bất kỳ công cụ nào khác đều cần được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên. Tâm trí con người cũng vậy, bạn cần duy trì và rèn luyện những thói quen trên để đạt được hiệu quả.

4. Kết luận 

Trên đây là sơ lược về cuốn sách “7 thói quen hiệu quả”. Để tìm hiểu rõ hơn về nội dung, bạn có thể đặt mua sách hoặc đến nhà sách để tìm mua và nghiên cứu nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây