Bà bầu uống hạt Chia được không? Uống hạt chia tác dụng gì?

0
762

Bầu uống hạt Chia được không? Trong thời gian mang thai là giai đoạn khó khăn, cần chú ý nhiều thứ, đặc biệt là thức ăn cho bà bầu. Một trong số thực phẩm mà chị em đang quan tâm đó là hạt Chia. Thế thì hạt Chia có phải là thực phẩm dành cho bà bầu không?

Giá trị dinh dưỡng và giá trị ăn được của hạt chia tương đối cao, ăn vừa phải rất tốt cho sức khỏe con người. Vậy bà bầu ăn hạt chia được không? Bà bầu sau sinh ăn hay uống hạt chia thì có được không? Để biết câu trả lời thì chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây nhé!

1. Có thai 3 tháng đầu uống hạt Chia được không?

Có bầu uống hạt Chia được không? Câu trả lời là Có, nhưng cần sử dụng chừng mực.

bầu uống hạt chia được không
Có thai 3 tháng đầu uống hạt Chia được không?

Đối với những người đang mang thai, chế độ ăn uống phải bổ dưỡng và cân bằng. Giá trị dinh dưỡng và giá trị ăn được của hạt Chia là rất cao. Phụ nữ mang thai nên ăn hạt Chia trong chừng mực. Hạt Chia chứa rất nhiều chế độ ăn uống chất xơ và không bão hòa axit béo, canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Ă hạt Chia có tác dụng hạ huyết áp. Chất xơ có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Nếu phụ nữ mang thai dễ bị táo bón do áp lực đường tiêu hóa do phình to của tử cung. Ăn hạt chia có thể ngăn ngừa táo bón, vì vậy bà bầu có thể ăn hạt chia trong thời gian đang mang thai của mình.

Tuy nhiên, không nên tiêu thụ quá nhiều. Nếu trong gia đình có tiền sử bị huyết áp thấp thì không nên ăn hạt chia khi mang thai. Nhằm để tránh những nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của chính mình và thai nhi.

2. Đang cho con bú thì bà bầu uống hạt chia được không?

Sau khi sinh thì bà bầu uống hạt chia được không? Có thể ăn hoặc uống được hạt Chia nhé nên các mẹ có thể an tâm!

Nhiều người nói rằng hạt Chia không sử dụng được trong thời kỳ cho con bú. Nhưng thực tế hạt chia có vị ngọt, tính ấm. Có chứa một số vitamin, xenlulo, axit béo, protein, canxi, sắt, phốt pho và các thành phần có giá trị dinh dưỡng và có thể ăn được. Giá trị tương đối cao đối với nhu cầu dinh dưỡng cho bà bầu. Người đang cho con bú có thể ăn hạt Chia, không ảnh hưởng gì đến cơ thể. Tuy nhiên khi ăn hạt Chia cần chú ý kiểm soát lượng, không nên ăn quá nhiều. Nên ăn vừa phải để tránh khó tiêu do ăn quá mức.

bầu uống hạt chia được không
Sau khi sinh thì bà bầu có thể uống hạt chia.

Hạt Chia có thể đóng một tác dụng giảm cân nhất định với bà bầu sau sinh.

Hạt Chia có thể có tác dụng giảm cân nhất định sau khi ăn, vì hạt này rất giàu thành phần chất xơ. Nó có thể hút nước trong dạ dày làm tăng cảm giác no sau khi ăn. Đồng thời, lượng calo của hạt Chia tương đối thấp nên sẽ không gây tăng cân. Ngoài ra, hạt chia có thể làm bạn giảm ăn các thực phẩm giàu calo khác. Hơn nữa nó làm tăng cảm giác no, có thể giúp giảm cân ở một mức độ nhất định.

3. Bà bầu uống hạt chia được không? Bao nhiêu hạt chia một ngày?

bầu uống hạt chia được không
Bà bầu nên dùng bao nhiêu hạt chia một ngày?

Chúng ta đã biết bầu uống hạt chia được không rồi, thế nhưng nên ăn bao nhiêu thì được? Khuyến nghị nên ăn khoảng 10-15 gram mỗi ngày.

Mặc dù giá trị dinh dưỡng và giá trị ăn được của hạt chia tương đối cao. Nhưng vì là dược liệu nên hạt chia có tác dụng về mặt dược lý nhất định. Cụ thể nếu tiêu thụ quá nhiều có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày của con người và gây đau bụng, tiêu chảy, phân lỏng. Thứ hai, hạt chia có tính ấm, tiêu thụ quá nhiều dễ làm cơ thể dễ bị kích thích. Cơ địa của người bình thường được khuyên ăn khoảng 10-15 gam hạt chia mỗi ngày.

4. Ai không thích hợp ăn hạt chia

bầu uống hạt chia được không
Hạt Chia không dành cho người huyết áp thấp.

Hạt Chia chứa nhiều chất xơ, 100g hạt chia chứa 34,4g chất xơ, ngoài ra còn chứa nhiều thành phần chất keo. Những chất này rất khó tiêu hóa, người có chức năng tiêu hóa kém dễ bị đầy bụng nếu ăn trực tiếp.

Hạt Chia có tác dụng làm hạ huyết áp nhất định, sau khi uống sẽ làm giảm huyết áp tâm trương. Chính vì vậy bệnh nhân mắc bệnh huyết áp thấp không thích hợp ăn hạt Chia. Nếu là bà bầu có huyết áp thấp thì cũng không nên ăn, để không gây tổn thương cơ thể do huyết áp thấp.

Hạt Chia có tác dụng lợi tiểu, hạ huyết áp, có tác dụng kích thích mạnh và gây tổn thương cho tuyến tiền liệt của nam giới. Dùng lâu dài thậm chí có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, vì vậy những bệnh nhân mắc bệnh về hệ tiết niệu không nên dùng hạt Chia.

Đó chính là những lưu ý quan  trọng mà bạn cần biết trước khi sử dụng hạt Chia. Chỉ cần chú ý một chút thì sử dụng hạt Chia sẽ không ảnh hưởng sức khỏe mà còn tốt cho cơ thể.

Bầu uống hạt chia được không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên cần ăn uống có chừng mực để tránh táo bón và các chứng khó chịu đường tiêu hóa khác. Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây