Bí Kíp Chọn Mua Balo Du Lịch Không Phải Ai Cũng Biết

0
316
balo du lịch

Balo du lịch là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi du lịch ngắn ngày hay dài ngày. Các vật dụng cá nhân của bạn sẽ được gói gọn trong chiếc balo và dễ dàng mang theo ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, chiếc balo sẽ thực sự tiện khi bạn biết cách lựa chọn!

1. Các loại balo du lịch

1.1 Carry On Backpacks

Dung tích của loại balo du lịch này dao động từ 20-40 lít, chiều cao lớn nhất là 55cm. Đây là kích cỡ balo phù hợp cho các chuyến du lịch từ 2 đến 5 ngày. Với kích thước vừa phải, chiếc ba lô có thể dễ dàng đặt ở các hộc chứa đồ trên xe và máy bay. Loại này cũng rất thích hợp cho những ai thích đi bộ và leo núi vì trọng lượng không quá nặng. Tuy nhiên, loại ba lô này lại có ít túi và ngăn nhỏ hơn nên bạn phải cân nhắc vật dụng đem theo.

Balo du lịch
Loại Carry On Backpacks với ngăn chứa đồ vừa phải

Những chiếc ba lô này thường có một hoặc hai ngăn chính và một số túi khác nhau cho phép bạn sắp xếp đồ đạc của mình. Một số loại cũng sẽ có một ngăn chứa máy tính xách tay. Hoặc thậm chí cả một ngăn dành riêng cho việc sắp xếp các thiết bị công nghệ cần thiết của chuyến đi.

1.2 Balo cỡ lớn

Nếu bạn đã quen thuộc với cụm từ “du lịch bụi” thì có lẽ bạn đã nhận ra với những kiểu bao này. Chúng là những chiếc ba lô cỡ lớn, được thiết kế cho những người sắp đi du lịch dài. Thời gian du lịch ít nhất một tháng và họ có thể để tất cả các vật dụng của họ trong 1 ba lô. Dung tích của balo du lịch cỡ lớn từ 70-150 lít, tùy thuộc vào thiết kế của mỗi hãng sản xuất. Bạn nên chọn một cách có tính toán, tùy thuộc vào độ dài chuyến đi của bạn.

Balo du lịch
Balo cỡ lớn phù hợp cho chuyến đi dài ngày

Những chiếc ba lô này thực sự nặng, vì vậy chúng được thiết kế để phù hợp với một số tính năng đặc trưng. Giúp giữ cho người đeo ba lô thoải mái trong suốt cuộc phiêu lưu của họ. Và về mặt kết cấu của ba lô, chúng thường có nhiều ngăn để đựng đồ nhỏ. Ngoài ra, một số trong số này sẽ đi kèm với một túi nhỏ có thể tháo rời. Rất phù hợp khi bạn đi ra ngoài mà chỉ cần mang theo ít đồ như điện thoại và đồ trang điểm.

2. Kích thước balo du lịch bạn cần là bao nhiêu?

Ba lô du lịch có nhiều kích cỡ, thường được biểu thị bằng lít (thể tích). Dung tích tối đa của ba lô du lịch xách tay là 150 lít. 

Nếu bạn chọn kích thước quá lớn cho chiếc ba lô du lịch của mình! Bạn sẽ có thói quen mang nhiều đồ đạc hơn nhu cầu. Bạn sẽ rất nhanh chóng mệt mỏi vì phải vác quá nhiều thứ trên lưng. Nên xác định trước số lượng đồ đạc mà bạn sẽ đem theo để lựa chọn kích thước phù hợp

Nếu bạn đi quá nhỏ với kích thước ba lô du lịch của mình. Mỗi lần di chuyển chỗ ở, bạn sẽ phải vất vả với đồ đạc và túi xách. để làm sao cho vừa vặn với giỏ đồ. Đôi khi bạn không đem đủ đồ dùng cần thiết!

3. Các tính năng quan trọng để lựa chọn balo du lịch

Bên cạnh kích thước, nên cân nhắc những đặc điểm quan trọng sau khi mua balo du lịch cho bạn:

Balo du lịch
Các tính năng khi lựa chọn balo

Dây đeo có đệm: không cần phải nói, nhưng những dây đeo vai có đệm chất lượng tốt hơn sẽ tạo nên sự khác biệt cho bạn khi mang vác. Phần đệm tạo sự thoải mái cho vai và lưng của bạn khi phải gánh toàn bộ đồ đạc. Giúp phân bổ trọng lượng xung quanh toàn bộ cơ thể của bạn.

Chất liệu chống nước: Hãy đảm bảo chất liệu của túi của bạn có khả năng chống chịu thời tiết. Ngay cả trong trong điều kiện thời tiết ẩm ướt! Hoặc bạn đang đi dạo dưới mưa. 

Nhiều ngăn trong balo – việc có nhiều ngăn trong balo giúp phân chia đồ đạc của bạn. Không chỉ dễ dàng xếp đồ đạc mà còn dễ khi bạn muốn kiếm một thứ gì đó trong balo của mình.

Thông gió – một số balo du lịch có mặt sau làm bằng lưới thoáng khí. Để ngăn lưng bạn đổ mồ hôi và thấm vào bên trong túi.

Trên đây là những loại balo du lịch và cách lựa chọn sao cho phù hợp với chuyến đi. Hy vọng bạn sẽ chọn được một chiếc ba lô như ý!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây