Bạn trai hoặc bạn gái chia tay trong im lặng thì nên làm gì?

0
4872

Bạn gái chia tay trong im lặng hay ngược lại là bạn trai thì đều nên cần tìm nguyên nhân và giải quyết nguyên nhân đó, nếu bạn còn yêu và muốn cố gắng vì mối quan hệ này. Nhưng trong một số trường hợp, có thể đã đến lúc bạn buông tay. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Hai người khi yêu nhau thường xảy ra xích mích, có khi cãi nhau to, cũng có khi xảy ra cái gọi là “chiến tranh lạnh”. So với một sự xáo trộn mạnh mẽ, chiến tranh lạnh tưởng chừng êm đềm thực sự lại gây chấn động trái tim hơn. Khi cãi nhau, ít nhất chúng ta có thể biết được những đòi hỏi của nhau từ cuộc cãi vã và hiểu được suy nghĩ thực sự của đối phương, tuy là một cuộc cãi vã khó chịu nhưng ít nhất đó cũng là sự giao tiếp giữa hai bên.

chia tay trong im lặng
Chia tay trong im lặng

1. Im lặng bao lâu là chia tay?

Thực ra, không có một con số cụ thể nào vì mỗi cặp đôi có cách yêu khác nhau. Có người ngày hôm nay còn ngọt ngào với bạn. Ngày mai đã lựa chọn im lặng bởi họ đã có người khác bên cạnh.

Cũng có những cặp đôi giận nhau, im lặng và chịu đựng sự tổn thương trong suốt một thời gian rất rất dài. Sau đó, một trong hai người quyết định hạ cái tôi của mình xuống, làm hòa với người kia. Và hóa ra, người kia cũng đang chờ đợi bạn chủ động liên lạc lại, để trở lại như xưa.

Như vậy, điều quan trọng là tình cảm của cả 2 trong mối quan hệ đó như thế nào chứ không phải là thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn biết thì nhiều người cho rằng họ mặc định 1 tháng sau chiến tranh lạnh giữa 2 người, nó được coi là một cuộc chia tay.

im lặng bao lâu là chia tay
1 tháng không liên hệ có thể coi là chia tay

2. Tại sao người ấy chia tay trong im lặng?

2.1. Không còn thương đối phương

Phụ nữ nên hiểu rằng khi một người đàn ông ngừng liên lạc với bạn, phần lớn không phải vì anh ấy bận mà vì anh ấy không còn cảm giác với bạn nữa. Đàn ông luôn dùng bạo lực lạnh lùng để ép phụ nữ phải chủ động nói ra lời chia tay. Hoặc cũng im lặng giống họ. Và cả 2 chính thức chia tay trong im lặng.

Trường hợp ngược lại, phụ nữ im lặng để ép đàn ông chia tay cũng có, nhưng khá hiếm.

Lúc này, các bạn hãy xem lại biểu hiện của người ấy trong thời gian trước khi họ im lặng hoàn toàn với bạn. Cụ thể, trong thời kỳ yêu đương mặn nồng, có phải các bạn chỉ cần 1 ngày không liên lạc với người yêu thì nhớ nhung, bứt rứt trong lòng. Cả 2 đều muốn ở bên nhau mọi lúc mọi nơi, có thể gọi vài cuộc trong ngày, và muốn biết động thái của nhau mọi lúc. Những người yêu nhau vào thời điểm này không thể chịu đựng được việc phải xa nhau.

Tất nhiên, qua khoảng thời gian này, nhiều cặp sẽ giảm tần suất liên lạc với nhau. Nhưng nếu không phải những công việc hệ trọng, thì không ai không nhắn tin quá 2 ngày cho đối phương.

Bởi vì, người đàn ông thực sự yêu bạn, trong tim anh ấy luôn nghĩ đến bạn. Không liên lạc sẽ khiến anh ấy cảm thấy khó chịu, và muốn liên lạc với bạn ngay khi có thời gian. Ngay cả khi chúng ta cách biệt với những nơi khác, họ sẽ đến với bạn bằng mọi cách.

Nếu một người đàn ông không còn liên lạc với bạn nhiều như trước dù đang rảnh rỗi. Họ cũng không quan tâm tới lời bạn nói. Hoặc luôn tỏ ra việc bạn liên lạc quá nhiều gây phiền hà cho họ. Thì đó có thể là bắt đầu của sự thay đổi của trái tim.

Người đó không còn thương bạn
Người đó không còn thương bạn

2.2. Thất vọng đỉnh điểm và muốn buông xuôi trong im lặng

Một khi yêu thật lòng, một người sẽ yêu hết mình và cố gắng hết sức để cho đi. Nhưng một khi sự thất vọng tích tụ quá nhiều, người đó có thể sẽ hoàn toàn từ bỏ, không làm gì cả, chỉ biết im lặng và trốn tránh khi mệt mỏi.

Nguyên nhân dẫn tới điều này thì có khá nhiều. Phổ biến nhất là sau thời gian dài chờ đợi, kỳ vọng. Thì người đó phát hiện ra nửa kia của mình không có những trách nhiệm nhất định (kể cả vật chất và tâm lý). Ví dụ, ở độ tuổi mà cô gái muốn lấy chồng, muốn ổn định cuộc sống. Nhưng chàng trai lại còn muốn phát triển sự nghiệp,… Điều này sẽ khiến cô gái mất chán nản và có thể chọn im lặng chia tay.

Hay một chàng trai nhận thấy một cô gái không phù hợp về lối sống, suy nghĩ, định hướng tương lai. Hay chỉ đơn giản là chàng trai đó thấy cô gái không xinh đẹp, duyên dáng, sạch sẽ như thời mới làm quen. Họ sẽ chọn cách im lặng và biến mất.

Sự thất vọng đỉnh điểm có thể là nguyên nhân chia tay trong im lặng
Sự thất vọng đỉnh điểm có thể là nguyên nhân chia tay trong im lặng

2.3. Người ấy đang cần một khoảng lặng

Khi người yêu chia tay trong im lặng, đôi khi vì họ cần được yên lặng. Có thể đó là tính cách người đó mỗi khi có sự xung đột (2 người cãi vã nhau). Khiến họ chỉ muốn được chui vào cái kén của riêng mình. Nếu bạn cảm nhận trước đó người đó vẫn thương mình, thì rất có thể họ rơi vào trường hợp này.

Xem thêm:

3. Làm gì khi người ấy chia tay trong im lặng

Tùy theo từng trường hợp trên đây, nếu ở trường hợp số 1, bạn cũng nên im lặng và chia tay. Đừng níu kéo một người không còn thương bạn.

Nếu cảm thấy người ấy vẫn còn thương bạn và bạn cũng vậy. Thì hãy là người buông bỏ cái tôi xuống một chút, chủ động liên lạc lại với người ấy. Để cả 2 cùng tìm ra nguyên nhân và giải quyết. Nếu là những vấn đề có thể thay đổi được, hãy cố gắng thay đổi. Nhưng nếu vấn đề, khác biệt quá lớn thì nếu cố gắng bên nhau, 2 người sẽ tiếp tục chịu rất nhiều tổn thương, đau khổ.

Còn nếu bạn biết được người ấy thực sự đang cần một khoảng trống. Hãy cho họ khoảng thời gian tĩnh lặng để tự suy nghĩ và giải quyết vấn đề của chính họ.

chủ động liên lạc lại
Chủ động liên lạc lại

Như vậy, trên đây là những điều bạn nên biết khi đối phương lựa chọn chia tay trong im lặng. Nếu đã phân tích tình huống của chính mình và nhận thấy bản thân muốn nỗ lực vì mối quan hệ đó, hãy chủ động cho người đó thấy sự chân thành của mình. Còn nếu người ấy không còn yêu, đã tới lúc bạn mạnh mẽ bước qua cuộc tình đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây