Bánh Chuối Thái Lan Và Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Mua

0
3479

Bánh chuối Thái Lan là món quà mang về quen thuộc của người dân Việt Nam khi đi du lịch Thái. Mỗi khi có bạn bè đi du lịch về, thói quen chúng ta thường hỏi có mua bánh chuối hay không Sau đây là một số thông tin và lưu ý về nó có lẽ bạn cần biết.

Bánh chuối Thái Lan là một loại bánh có thương hiệu là Le Pan, được sản xuất bởi CPRAM. CPRAM là công ty con của tập đoàn nổi tiếng Charoen Pokphand (CP Group). Họ chuyên sản xuất thực phẩm ăn liền và các loại bánh tươi bán tại khắp các cửa hàng và cửa hàng tiện lợi tại đất nước Thái Lan.

bánh chuối thái lan
Bánh Chuối Thái Lan Và Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Mua

Tôi vẫn nhớ lúc tôi đi Bangkok tham sự lễ hội Goto Scooter vol.6, lúc qua hải quan để về lại Việt Nam, những nhân viên hải quan ở sân bay Suvarnabhumi đã chặn lại vì trong hành lý tôi có mang quá nhiều bánh chuối và họ nghi ngờ là buôn lậu.

Sau 1 hồi giải thích rằng tôi có rất nhiều người bạn ở quê nhà yêu thích món bánh này nên chỉ nhờ tôi mua hộ, họ mới vui vẻ cho qua. Điều này cũng thể hiện được đô “hot” của món bánh đặc trưng của Thái này.

Bỏ qua vấn đề về hải quan thì sau đây là một số thông tin lưu ý khi bạn muốn mua bánh chuối Thái Lan.

1. Thời hạn sử dụng

bánh chuối thái lan
Thời hạn sử dụng của bánh chuối thái lan

Bởi vì bánh chuối Thái Lan có hạn sử dụng rất ngắn, chỉ có vài ngày vì không sử dụng chất bảo quản nên bạ. phải rất chú ý tới hạn sử dụng trước khi mua.

Theo kinh nghiệm của riêng tôi, thời hạn sử dụng dài nhất mà bạn có thể tìm thấy chỉ khoảng 4 ngày. Bạn hãy lưu ý điều này để tránh mua quá sớm mà hãy nên mua vào ngày cuối cùng của chuyến du lịch để tránh chưa kịp về tới Việt Nam thì bánh đã hết hạn.

2. Mua bánh chuối Thái Lan ở đâu tại Thái Lan?

Thông thường mọi người sẽ mua bánh chuối Thái Lan tại các cửa hàng tiện lợi 7-Eleven. Nhưng vì đặc tính hạn sử dụng không lâu như đã nói ở trên, họ sẽ không trữ nhiều trong cửa hàng.

Vì vậy nếu muốn mua 1 số lượng lớn bánh chuối Thái Lan thì bạn phải tìm mua từ nhiều địa điểm khác nhau lân cận. Đặc biệt là sẽ dễ tìm hơn ở trung tâm thủ đô Bangkok.

Kinh nghiệm cá nhân tôi từ chuyến đi lần trước, tôi đã mua tới 4-5 cửa hàng ở khu Silom mới được có 20 cái. Mỗi cửa hàng họ chỉ có 4-5 cái mà thôi.

Không phải vì họ chỉ có 4-5 cái trong nguyên một cửa hàng, mà bởi vì tôi chỉ chọn loại có hạn sử dụng sâu nhất để bảo quản được lâu hơn, dù chỉ 1 ngày cũng rất là quan trọng nên tôi lựa chọn rất kĩ càng và kiên nhẫn.

Sau đó tôi ra tới khu vực Langsuan và cũng chỉ mua được có khoảng 10 cái tại các cửa hàng 7-Eleven tại khu vực Langsuan.

3. Bánh chuối Thái Lan có những loại nào?

Thông thường đa số khách hàng sẽ nghĩ họ chỉ có 1 loại duy nhất là bánh chuối Thái Lan vị chuối truyền thông. Tuy nhiên rất ít người biết là họ còn có bánh chuối vị xoài, và mới đây là ra mắt thêm vị socola. Những hương vị này cũng rất hấp dẫn nhưng không phổ biến bằng vị chuối truyền thống.

Xem thêm: Các Món Ăn Vặt Nổi Tiếng Mà Giới Trẻ Cực Kỳ Yêu Thích

4. Giá cả

Bỏ qua tất cả tiêu chí về chất lượng thì giá cả cũng là 1 vấn đề mà ai cũng quan tâm. Một chuyến đi du lịch nước ngoài chắc chắn sẽ cực kì tốn kém và làm bạn trở nên “cạn túi”.

bánh chuối thái lan giá bao nhiêu

Nhưng đừng lo vì bánh chuối Thái Lan có mức giá siêu rẻ đến bất ngờ. Chỉ có 12 baht 1 cái, rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản bánh chuối cũng tương tự được bán ở Nhật Bản.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết nếu muốn mua bánh chuối Thái lan trong chuyến du lịch của mình. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và kinh nghiệm cho bản thân.