Bao Quy Đầu Dài Là Gì? Nguyên Nhân Gây Ra Hiện Tượng Này?

0
1102

Bao quy đầu dài chính là hiện tượng da quy đầu (bao quy đầu) ôm sát vào trùm kín quy đầu dương vật. Thông thường phải dùng tay lộn lên hoặc khi nam giới cương lên quy đầu mới lộ ra ngoài được. 

Trong nhiều trường hợp có khi dương vật cương cứng mà bao quy đầu vẫn không thể tự tuột xuống được. Điều này làm cho việc sinh hoạt của người mắc bệnh gặp rất nhiều khó khăn.

Tình trạng này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của đàn ông. Chúng gây suy giảm nghiêm trọng khả năng sản xuất tinh trùng, từ đó chất lượng tinh trùng kém. Đây là nguyên nhân gây các trường hợp vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

1. Các trường hợp

Theo như các nghiên cứu, cứ 5 người nam giới thì có 1 người ở tuổi trưởng thành bị dài bao quy đầu. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đó đều cần phải cắt bỏ.

Đối với trường hợp dài bao quy đầu giả

Đây là hiện tượng mà bao quy đầu tương đối dài. Tuy nhiên khi dương vạt cương cứng hoặc dùng tay kéo phần bao quy đầu xuống vẫn sẽ để lộ ra phần quy đầu. Trong trường hợp này thì không nhất thiết phải cắt bao quy đầu. Người trong tình trạng này cần lưu ý giữ gìn vệ sinh hằng ngày tránh viêm nhiễm.

Đối với trường hợp dài bao quy đầu thật 

Hiện tượng này xảy ra khi dài bao quy đầu nhưng khi dương vật cương cứng hay dung tay kéo thì không để lộ ra hoặc chỉ để lộ ít quy đầu.

Nếu người mắc triệu chứng này không điều trị sớm và đúng phương pháp thì có nguy cơ viêm bao quy đầu, quy đầu, dương vật, ung thư. Hoặc hoại tử dương vật, viêm nhiễm tiết niệu ngược, bị sỏi bao quy đầu, thậm chí là vô sinh hoặc hiếm muộn…

bao quy đầu dài
Phẫu thuật chữa bao quy đầu dài

2. Nguyên nhân

Chưa có nghiên cứu cụ thể nào về nguyên nhân gây ra hiện tượng bao quy đầu dài. Tuy nhiên, trên thực tế với việc tiếp xúc và chữa trị cho vô số các trường hợp, các bác sỹ đã đưa ra một số nguyên nhân như sau:

2.1 Tình trạng dài bao quy đầu do bẩm sinh gây ra

Những đứa trẻ sinh ra đều gặp phải tình trạng quy đầu và bao quy đầu không tách rời được với nhau. Đó có thể là vì có 1 lớp biểu mô lót ở bên trong và dính hoàn toàn ở đầu của dương vật. Nam giới khó có thể kéo lùi phần da quy đầu xuống được. Trong quá trình trưởng thành, lớp da quy đầu và phần quy đầu tuột xuống, lộ ra quy đầu cũng như lỗ niệu đạo. Dù vậy, một số trẻ khi lớn lên vẫn còn tình trạng này và gây ra hiện tượng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

2.2 Nguyên nhân do thói quen cá nhân gây ra

Nguyên nhân này xuất phát từ việc nam giới thường kéo bao quy đầu. Điều này làm cho bao quy đầu được kéo trong thời gian dài sẽ co giãn. Lâu dần có xu hướng dài ra gây ra hiện tượng trên.

Thói quen khác là nam giới vệ sinh không sạch sẽ cũng gây ra tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu. Khi bị viêm nhiễm các loại mủ nước sẽ xuất hiện ở phần đầu của dương vật, gây ra tình trạng đau rát. Nếu việc này kéo dài thì càng ngày lớp da ở bao quy đầu và quy đầu sẽ bám dính lấy nhau. Đây là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng dài bao quy đầu.

2.3 Do những tác động ở bên ngoài gây ra

Những yếu tố tác động bên ngoài là những tác động vật lý hoặc tác động hóa học gây ra những tổn thương đến quy đầu, dương vật tích máu. Các tác động này tạo ra những tình trạng như sưng tím, vết bầm ở phần đầu của dương vật. Về lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng bao quy đầu kết dính lại với phần quy đầu. Nam giới khó có thể tuột khỏi phần quy đầu được.Đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng.

bao quy đầu dài
Gây nên tình trạng khó chịu cho nam giới

Nam giới bị bao quy đầu dài nếu không chữa trị thì về lâu dài sẽ còn gây ảnh hưởng đến chức năng của thận, suy thận và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn tình (vợ hoặc chồng). Hy vọng thông tin bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây