Bầu ăn ổi được không? Tác dụng của ổi với sức khỏe bà bầu

0
691

Bầu ăn ổi được không? Ổi là một loại trái cây được nhiều người yêu thích. Bởi hương vị thơm ngon và thịt giòn giòn đã trở thành trái cây ăn vặt số 1. Thế nhưng liệu rằng ổi có tốt cho bà bầu không? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong nội dung sau đây. 

Ổi là loại trái cây giảm cân tốt được nhiều chị em yêu thích. Ổi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú. Vậy khi chị em chúng ta có bầu ăn ổi được không? Liệu có ảnh hưởng gì đối với thai nhi? Đọc ngay bài viết bên dưới để biết câu trả lời nhé!

1. Giá trị dinh dưỡng và hiệu quả của ổi

Bà bầu ăn ổi được không? Câu hỏi này rất thú vị đối với những mẹ bầu thích ăn ổi. Trước tiên chúng ta hãy cùng xem giá trị dinh dưỡng của ổi nhé. Sau đó phân tích xem bầu ăn ổi được không.

1.1. Các chất dinh dưỡng của ổi

Ổi thường được gọi là ổi lê, có đặc điểm thịt mềm, vị ngọt. Hàm lượng đường có thể đạt khoảng 12%. Đồng thời ổi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như kali, sắt, cà rốt,… Là loại trái cây bổ dưỡng, ăn ổi thường xuyên có tác dụng thúc đẩy cảm giác thèm ăn, làm se và hết tiêu chảy. Đồng thời có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, có tác dụng chống viêm và cầm máu.

bầu ăn ổi có được không
Các chất dinh dưỡng của ổi rất tốt cho sức khỏe.

Ổi là vua của nhiều loại trái cây khác nhau, giàu vitamin C có thể cải thiện khả năng miễn dịch. Đặc biệt là ngăn ngừa cúm, nhiễm trùng đường hô hấp trên và các bệnh khác. Giúp cải thiện độ đàn hồi của mạch máu, đồng thời có thể phân hủy cholesterol thành sulfide và bài tiết ra khỏi cơ thể. Làm sạch mạch máu, có lợi cho việc vận chuyển các chất dinh dưỡng. Nó cũng có lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển của não bộ.

Trong số đó, kali, phốt pho, lưu huỳnh và clo có thể tăng cường chức năng của hệ xương và hệ bạch huyết. Ngoài ra, nó có chứa chất kiềm và vị chát, có thể ngăn chặn quá trình lên men axit trong dạ dày. Làm co niêm mạc ruột, ăn nhiều sẽ hết tiêu chảy.

1.2. Ổi có tác dụng với tiêu hóa

Ổi còn có tác dụng tiêu hóa, ăn ngon miệng, nhuận tràng và làm đẹp cho cơ thể con người, ăn thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, tăng cường sức khỏe và phát triển thể chất.

Bầu ăn ổi được không? Chắc chắn là được. Tuy nhiên, quả ổi có phần lõi cứng, khó tiêu hóa, bà bầu bị táo bón, nóng trong người thì không nên ăn nhiều cùi ổi. Người bị nóng gan thường táo bón nên ăn ổi có tác dụng làm se da, tiêu thũng sẽ thích hợp hơn.

Đọc thêm:

2. Bà bầu ăn ổi được không?

bầu ăn ổi có được không
Bà bầu ăn ổi được không?

Có bầu ăn ổi được không? Câu trả lời là có. Ổi không chỉ mềm, ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Chứa protein, carbohydrate, vitamin A, B, C, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng vitamin C gấp 3 lần so với quả có múi. Nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nên bà bầu có thể ăn một ít ổi. Phụ nữ mang thai có thể ăn ổi nhưng bạn nên giữ một mức độ nhất định khi ăn.

Mang thai ăn ổi có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao khi mang thai, đồng thời có thể ngăn ngừa tiêu chảy không thường xuyên. Nó cũng có lợi ích độc đáo để tăng cảm giác thèm ăn. Trong thời kỳ mang thai, bà bầu có thể cân nhắc ăn một ít ổi để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể và thai nhi. Tất nhiên, khi ăn uống, bạn nên xem xét thể trạng của bản thân, lưu ý không nên ăn quá no.

3. Lưu ý khi ăn ổi cho bà bầu

bầu ăn ổi có được không
Lưu ý khi ăn ổi cho bà bầu, không nên ăn quá nhiều.

Mặc dù ổi có giá trị dinh dưỡng cao nhưng trong quá trình thu mua phải chọn loại ổi, hình dạng quả là hình cầu, bầu dục và hình quả lê. Vỏ thường có màu xanh, đỏ, vàng, thịt quả có màu trắng, đỏ. Thịt mềm, giòn, ngọt và tươi, nếu không có các đặc điểm trên thì không nên mua. Bầu ăn ổi tốt không? Thì bà bầu vẫn có thể ăn ổi. Nhưng nên ăn có chừng mực, không được ăn nhiều. Do ổi có tính ôn nên bà bầu bị táo bón do nóng trong, dạ dày sẽ tăng thêm táo bón nếu ăn quá nhiều.

Cuối cùng, hạt trong ổi không dễ tiêu nên phụ nữ mang thai có chức năng tiêu hóa kém, người bị bệnh dạ dày, chảy máu dạ dày, chảy máu đường ruột không nên ăn nhiều.

Bên cạnh đó, ăn ổi trong thời kỳ cho con bú có thể bổ sung protein, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường sức đề kháng. Ổi rất giàu kali, cứ 100gr ổi chứa 235 mg kali, ăn ổi trong thời kỳ cho con bú có thể bổ sung kali. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giải độc, thúc đẩy phục hồi cơ thể, điều chỉnh axit-bazơ trong cơ thể. Duy trì sức sống, loại bỏ mệt mỏi, làm dịu tâm trạng, và duy trì một tâm trạng tốt.

Bầu ăn ổi được không thì chắc chắn là được, nhưng nên lưu ý số lượng khi ăn. Ổi là thực phẩm bổ dưỡng rất thông dụng trong đời sống hàng ngày. Nếu ăn đúng cách sẽ giúp bà bầu bổ sung nhiều dinh dưỡng.

Xem thêm: Óc heo nấu cháo cho bé ăn dặm siêu bổ dưỡng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây