Bò Wagyu Là Gì? Những Điều Có Lẽ Ít Người Biết Về Nó

0
4156

Wagyu là một giống bò thượng hạng của Nhật. Ăn bò Wagyu không chỉ để thưởng thức hương vị mà nó còn thể hiện đẳng cấp của người thực khách đến ăn. Tuy vậy, tôi tin chắc vẫn còn một số sự thật về giống bò này mà ít người biết, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Wagyu là loại thịt bò có những vân mỡ tựa như đá cẩm thạch, và có mức giá siêu đắt huyền thoại của Nhật Bản. Hiện đã trở nên dần phổ biến ở các nước trên thế giới kể cả tại Việt Nam của chúng ta. Sau đây là một số sự thật về nguyên liệu đắt tiền này.

1. Wagyu nghĩa là gì?

Bò Wagyu là một giống gia súc có nguồn gốc từ Nhật Bản. Từ này có nghĩa trong tiếng Nhật là thịt bò đến từ Nhật Bản: ‘wa’ có nghĩa là Nhật và ‘gyu’ có nghĩa là thịt bò.

2. Thịt bò nổi tiếng là có nhiều vân mỡ 

Đó là những gì mang lại cho wagyu hương vị béo ngậy và cực kì mềm, khi ăn vào có cảm giác miếng thịt như tan ra trong miệng.

3. Bò Kobe là thịt bò Wagyu đến từ vùng Tajima hoặc Tajiri.

Có rất nhiều người nhầm lẫn bò Wagyu và bò Kobe là 2 loại khác nhau. nhưng thực sự bò Kobe cũng chính là bò Wagyu. Cũng giống như rượu sâm panh ở Pháp, thịt bò Wagyu chỉ được gọi là bò Kobe khi nó được sinh ra, lớn lên và sản xuất tại vùng Tajima hoặc Tajiri, Kobe.

4. Thời gian nuôi

Bò Wagyu được nuôi trong vòng 600 ngày từ khi cai sữa. Đó là hơn gấp đôi thời gian đối với các giống bò khác trên thế giới.

bò waygu

Bò Wagyu

5. Thịt bò không cần treo trong lò mổ như những loại thông thường

Vì tính chất quý hiếm với số lượng có hạng mỗi năm, thịt bò wagyu thường được bán dưới hình thức đấu giá nên luôn hết sạch hàng ngay từ khi mở bán. Sau khi từ lò được giết mổ, sau đó đóng gói trong vòng vài ngày và gửi trực tiếp đến các đầu bếp hoặc người tiêu dùng.

6. Nó chứa nhiều axit béo omega

Mỡ dạng cẩm thạch ở thịt bò wagyu rất giàu omega-3 và omega-6, giúp cải thiện tỷ lệ chất béo không bão hòa đơn so với thịt bò thông thường.

7. Wagyu là loại thịt bò đắt nhất thế giới vì cách nuôi

Các miếng thịt ngon nhất của một con bò có giá lên đến 5 triệu đồng/kg, và thậm chí các phần thịt  thứ cấp, chẳng hạn như bavette (váy) hoặc sườn có thể có giá đến gần 1 triệu đồng cho một miếng bít tết nặng khoảng 300g. Tại Park Tower, Knightsbridge nước Anh nơi có thực đơn thịt bò wagyu chuyên dụng, giá dao động từ 28 bảng cho món salad bò nướng wagyu đến 170 bảng cho miếng phi lê bò wagyu 200g.

bò waygu

Bò Wagyu

8. Điều kiện nuôi nhốt

Điều kiện chăm sóc giống bò này cũng cực kỳ nghiêm ngặt. Chúng cần một môi trường hoàn toàn thoải mái không căng thẳng vì nếu bò bị stress sẽ cho ra loại thịt không chất lượng. Môi trường thoải mái làm chúng đốt ít chất béo hơn và đảm bảo được lượng mỡ chính xác theo chỉ tiêu chất lượng.Trên đây là những thông tin có thể bạn chưa biết về giống bò Wagyu đến từ Nhật Bản có mức giá siêu đắt đỏ này. Nếu bạn muốn tìm đọc thêm những bài viết về tin tức ẩm thực khác hãy theo dõi các bài viết khác trên trang tin tức tổng hợp amthucbonmua.com nhé

Xem thêm:

Bạn có biết cua đồng kỵ gì không? Những thực phẩm kỵ với cua đồng

Cháo tôm kỵ với rau gì? Tham khảo ngay để tránh hối hận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây