Các kiểu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt khác nhau

0
961

Các kiểu lông mày đẹp không chỉ giúp cho khuôn mặt bạn trở nên thanh tú hơn mà nó còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Trong nhiều sách đã cho rằng hình dáng lông mày sẽ ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp của mỗi người.

Một gương mặt đẹp, thanh tú sẽ giúp bạn rất nhiều việc khác nhau trong cuộc sống. Và các kiểu lông mày cũng đã giúp không ít về vấn đề cải thiện gương mặt. Một dáng lông mày đẹp sẽ biểu hiện về tính cách, nhân duyên cũng như sự nghiệp của mỗi người. Vậy bạn đã thấy được tầm ảnh hưởng của chân mày với chúng ta thế nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các kiểu lông mày hợp từng dáng mặt tròn, vuông,… khác nhau.

1. Mặt trái xoan – oval

Các kiểu lông mày
Những kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt dáng oval

Mặt trái xoan là một dáng mặt chuẩn có thể phù hợp với các kiểu lông mày khác nhau. Mặc dù vậy nhưng để giúp tôn thêm nét đẹp mềm mại, sự thanh thoát cho từng khuôn mặt thì chân mày ngang sẽ hợp lý nhất. Bạn chỉ cần dùng bút chì định hình phần dáng lông mày rồi tô đậm hay nhạt tùy sở thích. Với dáng này bạn không nên để chân mày thẳng tắp mà nên kẻ ngang thêm chút mềm mại để hai bên cân xứng hơn. 

2. Mặt tròn

Những ai sở hữu gương mặt tròn sẽ thường có phần gò má rộng. Xương hàm và trán thon gọn nên chọn một cặp lông mày hình cánh cung sẽ giúp cho gương mặt dài hơn. Dù là chân mày cánh cung nhưng vẫn phải đảm bảo được có đường  nét rõ ràng từ giữa lông mày trở về phía dưới đuôi. Cách tạo hình chân mày này sẽ giúp cho bạn tạo được những nét lên – xuống góc cạnh và khiến cho gương mặt bớt đi sự đầy đặn. Đồng thời cũng giúp tạo cho gương mặt dài và cân đối hơn hẳn. 

Bạn chỉ cần dùng bút chì để xác định và đánh dấu điểm ở đầu, phần giữa và đuôi chân mày. Sau đó nối chúng lại theo hình vòng cung rồi chọn màu chì thích hợp tô lại. Hàng lông mày của bạn lúc này sẽ trở nên gọn gàng nhưng vẫn không kém phần mềm mại hơn. 

3. Mặt dài

Mặt dài là những bạn có chiều dài lớn hơn hẳn chiều ngang và có số đo giữa trán, gò má tương tự nhau. Vì thế phần dáng lông mày cũng sẽ theo đường thẳng kéo dài qua đuôi mắt và đầu tai là thích hợp nhất. Kiểu mày này sẽ giúp cho độ dài khuôn mặt được giảm đi và trở nên cân xứng hơn. Với hình dáng đặc thù của mặt này thì không nên thử lông mày ngang vì đây là xu hướng hot nhất hiện tại. 

Với khuôn mặt dài thì bạn nên tô đậm phần đầu nhiều hơn phần giữa và ở đuôi mắt. Sau đó thì kẻ đường thẳng qua đuôi mắt hướng về trên. Điều này sẽ giúp rút ngắn đi chiều dài của gương mặt bạn. 

4. Mặt vuông

Điểm trừ duy nhất của gương mặt này chính là sẽ khiến cho nữ giới bị thiếu đi nét nữ tính. Tuy nhiên nếu bạn biết cách chọn dáng lông mày phù hợp thì hoàn toàn có thể che đi khuyết điểm không mong muốn này. Với mặt này thì dáng chân mày ngang, hơi congchiều rộng bằng nhau từ đầu, giữa và chân chính là sự lựa chọn đúng đắn. Kiểu lông mày này sẽ làm cho mặt thon gọn hơn ở phần xương quai hàm và làm cân bằng đường nét trên mặt. 

Sử dụng đầu chì để tạo dáng lông mày sao cho độ rộng bằng nhau. Sau đó kẻ đường ngang ở đuôi mắt và hơi bẻ cong phần chân mày. Cuối cùng bạn tô đậm lại theo tone màu yêu thích.  

5. Mặt trái tim

Đây là kiểu mặt có cằm nhọn, kích thước và gò má rộng. Với gương mặt này thì hình cung với phần đuôi không quá mảnh sẽ làm tôn lên vẻ đẹp cằm V-line của bạn. Cách kẻ chân mày cho mặt trái tim cũng tương tự như mặt tròn. Dùng bút chì đánh dấu 3 điểm đầu, giữa và chân. Sau đó nối lại thành hình vòng cung và tô đậm, nhạt tùy theo sở thích. 

Thoạt nhìn vào thì sẽ có nhiều người nghĩ rằng lông mày không quá quan trọng và cũng không cần chú ý lắm. Nhưng trên thực tế thì chân mày lại chính là chi tiết để giúp định hình lại gương mặt của mỗi người. Nhiều chuyên gia đã ví lông mày như là “nóc” của gương mặt. Nên những bạn nữ nào còn chưa quan tâm đến các kiểu lông mày thì hãy nhanh chóng tìm hiểu xem dáng mày nào là phù hợp với mình và cải thiện nhan sắc lên nhé!

Xem thêm:

Khám phá nữ sinh năm 1994 mệnh gì và cung gì chính xác nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây