Cách bảo quản bánh mì qua đêm giữ nguyên độ mềm

0
1076

Cách bảo quản bánh mì qua đêm nhằm mục đích giữ nguyên hương vị, độ mềm, xốp,… qua ngày hôm sau. Điều này có lẽ là rất khó. Bởi vì sau một thời gian nhất định tiếp xúc với không khí, nhiệt độ thường,… bánh mì đã ít nhiều thay đổi tính chất của nó.

Thế nhưng bạn đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp bạn bỏ túi được cách bảo quản bánh mì qua đêm hiệu quả nhất. Cùng đọc hết để tìm hiểu cụ thể bạn nhé!

1. Cách bảo quản bánh mì qua đêm bằng giấy báo

Một trong những cách bảo quản bánh mì qua đêm đó là sử dụng giấy báo. Bánh mì khi được bọc trong giấy báo sẽ giúp bánh mì không bị hỏng dù cho có để qua đêm. Cách làm này rất phổ biến. Nó giúp cho bánh giữ được độ thơm và giòn tự nhiên một cách vừa dễ, vừa tiết kiệm. Bạn thậm chí có thể giữ bánh trong suốt 24 giờ mà bánh vẫn ngon như mới.

Phương pháp lý tưởng này thực hiện ra sao? Bạn hãy lót một lớp giấy trắng ở giữa phần tiếp xúc của bánh mì và giấy báo. Điều này nhằm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Báo sẽ hút ẩm và giúp bánh mì mềm, ngon, không bị khô.

Cách bảo quản bánh mì qua đêm
Bảo quản bánh mì bằng giấy báo

2. Cách bảo quản bánh mì ngọt qua đêm trong tủ lạnh

Bánh mì để ngoài sẽ bị khô. Vì vậy, cần áp dụng cách bảo quản bánh mì qua đêm trong tủ lạnh để giúp cho quá trình này không xảy ra. Để có thể giữ được độ giòn và tươi của bánh trong tủ lạnh, bạn cần thực hiện các bước cụ thể như sau:

Có nhiều người thường cho rằng để bánh mì vào tủ lạnh như các loại thực phẩm khác là xong. Làm như vậy sẽ tránh việc bánh mì bị hư hỏng. Nhưng thực sự không phải như vậy. Nếu như bạn chỉ để bánh trong tủ lạnh thôi thì sẽ khiến cho bánh bị khô và thậm chí là bị cứng. Để bảo quản bánh trong tủ lạnh, bạn cần làm theo hướng dẫn sau.

2.1. Cấp đông bánh mì

  • Cho bánh vào một chiếc túi có nắp. Hoặc bạn cũng có thể cho bánh vào túi rồi buộc chặt miệng túi, quan trọng là cần tránh để không khí lọt được vào bên trong. Nếu ổ bánh quá lớn và bạn không dùng hết trong một lần, bạn nên cắt chiếc bánh mì thành từng miếng để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và cho vào túi riêng. Tránh việc cấp đông làm đi làm lại nhiều lần sẽ không ngon.
Cách bảo quản bánh mì qua đêm
Cấp đông bánh mì

2.2. Rã đông bánh mì

  • Rã đông bánh mì trong tủ đông: Bánh mì thật ra không đơn giản như các loại thực phẩm khác. Việc bạn rã đông bánh mì nếu như không thực hiện đúng cách sẽ làm mất kết cấu và hương vị cơ bản.
  • Trước hết, bạn phải nhớ là không được rã đông bánh mì ở nhiệt độ phòng. Bởi vì như vậy sẽ làm mất nhiều thời gian và hương vị bánh cũng sẽ kém hơn so với vị ban đầu. Thay vào đó, Hãy hâm nóng bánh mì trong lò vi sóng. Thời gian rã đông cho lát bánh mì trong lò vi sóng khoảng chừng 15 – 20 giây (nếu sử dụng nhiệt độ cao). Nếu bạn hâm ở nhiệt độ thấp khoảng 150 độ thì thời gian là 5 phút. Nếu bạn không cắt bánh mà hâm cả ổ bánh, bạn sẽ phải mất 20-25 phút cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150. Thời gian và nhiệt độ lý tưởng này chắc chắn sẽ giúp bánh mềm, bánh không bị mất nước hoàn toàn và mềm như mới. Và với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể bảo quản bánh mì trong nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.

3. Bảo quản bánh mì với táo tươi hoặc củ khoai tây

Ít ai biết, khoai tây và táo chính là những nguyên liệu dễ kiếm. Chúng có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt. Chúng sẽ thường được các bà nội trợ áp dụng vào trong cách bảo quản bánh mì không bị mốc cho gia đình.

Để có thể bảo quản bánh mì với khoai tây, bạn cần cho bánh mì vào túi. Sau đó bạn cho vài lát khoai tây hoặc táo tươi vào chung. Cuối cùng buộc kín miệng túi là xong. Với cách làm nhanh chóng và hết sức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể bảo quản bánh mì luôn tươi ngon như mới. Hiệu quả giữ ẩm cho bánh mì để qua đêm thậm chí có thể lên đến 2 ngày.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản củ hủ dừa để được lâu hiệu quả

4. Nướng lại bánh mì trong lò

Nếu giả sử như bạn áp dụng các cách bảo quản bánh mì qua đêm bằng giấy báo hay tủ lạnh hoặc dùng khoai tây tươi mà vẫn chưa mang đến một độ mềm, xốp ưng ý, bạn nên dùng cách khác. Bạn nên nướng lại bánh mì trong lò. Đây là cách sẽ giúp bảo quản bánh mì tốt. Bánh mì không bị vi khuẩn xâm nhập. Đồng thời giữ được hương vị của bánh mì cũng như giá cả. Giá trị dinh dưỡng trong bánh mì cũng được bảo toàn.

Để cho bánh mì có thể đạt được hương vị thơm ngon nhất bánh mì cần được chế biến lại. Trong đó, cách đơn giản nhất là bạn nên nướng bánh mì trong lò. Cách làm này chỉ mất khoảng 5-10 phút mà thôi.

Cách bảo quản bánh mì qua đêm
Nướng lại bánh mì

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhúng nhanh bánh mì cũ vào nước. Hoặc bạn dùng một chiếc bình xịt, xịt nhẹ nước lên bề mặt bánh mì. Cách này sẽ giúp cho bánh khi ra nước không bị cháy. Đồng thời sau khi nướng thì bánh không bị khô.

Cách bảo quản bánh mì qua đêm rất dễ dàng và tiết kiệm. Hãy áp dụng những cách mà chúng tôi vừa gợi ý trên đây để luôn thưởng thức được những chiếc bánh mì thơm ngon nhất bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây