Cách Học Giỏi Toán – Liệu Có Là Không Thể hay Không?

0
2102

Cách học giỏi toán có lẽ là ước mơ chung của tất cả học sinh trên thế giới. Để trở nên giỏi hơn trong môn học này có thể có nhiều cách khác nhau, hiệu quả hay không là tùy phương pháp nào phù hợp với bạn. Bạn có thể áp dụng thử những phương pháp sau đây.

Sau đây là vài cách giúp cho bạn học tốt hơn trong môn toán. Biến toán không còn là nỗi ám ảnh của bạn mỗi khi đến trường.

1. Tập trung cao độ

Nếu chưa giỏi toán, bạn cần đảm bảo rằng mình đang học trong môi trường cho phép tập trung. Trước khi ngồi xuống để luyện tập, cách học giỏi toán đầu tiên là hãy tìm một nơi không có các kích thích bên ngoài có thể gây mất tập trung.

Tìm một khu vực không có nhiều tiếng ồn hoặc náo động. Một quán cà phê yên tĩnh có thể làm việc, hoặc một bàn làm việc trong phòng ngủ của bạn.

Cách học giỏi toán

Giảm thiểu sự phân tâm trước mặt bạn. Ngắt kết nối Internet và cất điện thoại đi.

Nếu bạn thích âm nhạc trong khi học, hãy tìm đến nhạc cụ. Nhạc có lời hoặc nhạc quá lớn có thể làm bạn phân tâm khi học.

2. Luyện tập hằng ngày

Không có bí mật thực sự nào về cách học giỏi toán. Tất cả là do sự chăm chỉ của bạn. Nếu bạn muốn cải thiện điểm toán của mình, chăm chỉ là chìa khóa. Bạn sẽ phải luyện tập hàng ngày cho đến khi bạn bắt đầu hiểu được các khái niệm cơ bản đằng sau môn toán.

Hãy tuân theo một lịch trình. Xem nơi bạn có thể phù hợp với thời gian học tập mỗi ngày. Có thể bạn thường có chút thời gian vào đầu buổi tối. Bạn có thể lên kế hoạch học toán từ 6 đến 7 giờ mỗi ngày sau bữa tối.

Cố gắng không học hàng giờ liền. Điều này có thể tạo ra căng thẳng. Học trong một giờ hoặc lâu hơn mỗi đêm.

3. Học bằng tư duy logic và theo quy trình

Nhiều người cảm thấy họ phải ghi nhớ các khái niệm và công thức hoặc vạch ra câu trả lời trong đầu trước khi bắt đầu. Điều này không hiệu quả. Thay vào đó, hãy cố gắng hiểu các khái niệm đằng sau toán học. Nếu bạn thấy cách thức và lý do tại sao một phương trình hoạt động, bạn sẽ có thể nhớ nó dễ dàng hơn.

Lý thuyết toán học có vẻ phức tạp, nhưng với một chút chăm chỉ, bạn có thể bắt đầu tìm ra nó. Trong các lớp học toán, đừng ngần ngại hỏi tại sao. Tại sao Định lý Pitago hoạt động? Làm thế nào để phương trình bậc hai hoạt động trên một mức độ logic?

Cách học giỏi toán

Hiểu các khái niệm cơ bản hiệu quả hơn nhiều so với việc ghi nhớ đơn giản. Nếu bạn hiểu sâu về điều gì đó, bạn sẽ có thời gian làm việc với nó dễ dàng hơn. Bạn sẽ được trang bị tốt hơn để kiểm tra câu trả lời của mình nếu bạn hiểu tại sao một phương trình lại có ý nghĩa.

4. Giải bài theo từng bước một

Khi làm toán, bạn muốn xem làm thế nào để khám phá ra được đáp án. Thay vì lập kế hoạch trước bạn sẽ tìm ra câu trả lời như thế nào, chỉ cần thực hiện phương trình từng bước một. Đừng nghĩ trước, vì đi chậm sẽ cho phép bạn xem câu trả lời mở ra như thế nào.

Nếu lần đầu tiên bạn cần chia, chỉ tập trung vào việc chia. Nếu bạn cần cộng tiếp theo, hãy tập trung vào việc làm phép tính cộng.

Khi bạn đã hoàn thành được câu hỏi, bạn có thể xem qua và xem xét quá trình. Cố gắng hiểu tại sao và quá trình hoạt động như thế nào.

5. Kết

Trên đây là 4 cách học giỏi toán có thể hữu dụng với bạn. Chúc bạn sẽ đạt được kết quả cao trong môn học này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây