Lưu Ý Cách Làm Bò Bít Tết Như Thế Nào Mới Là Hoàn Hảo Nhất?

0
1369

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng 1 lần được ăn món bò bít tết. Và cũng nhiều người biết cách làm bò bít tết căn bản. Nhưng làm thế nào để đạt được vị ngon hoàn hảo đúng chuẩn nhất từ miếng thịt bò mời bạn theo dõi qua bài viết dưới đây.

cách làm bò bít tết
Cách làm bò bít tết đơn giản

Dù cho khẩu vị của bạn như thế nào, thích kiểu blue gần như là thịt sống, medium rare với phần ngoài chính tới và bên trong mọng nước hay là well done để chắc chắn an toàn cho cái bụng. Thì thời điểm là bí quyết quan trọng nhất trong cách làm bò bít tết. Sau đây là những lưu ý để có được 1 dĩa bò thơm ngon chuẩn vị như những nhàng hàng kiểu Mỹ.

1. Chọn loại thịt cho món bít tết

Chọn phần thịt nào trên con bò phụ thuộc vào sở thích cũng như là khả năng của bạn. Và tùy theo từng vị trí mà mùi vị cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Thịt thăn: Được coi là một loại bít tết cao cấp, giống như phi lê, nhưng có nhiều hương vị hơn. Tốt nhất nên nấu kiểu medium – rare.
  • T-bone: Để đảm bảo mọi thứ chín đều thì tốt nhất bạn nên nấu trong lò.
  • Bavette và bít tết sườn: Phần thịt rẻ, được nấu tốt nhất là không quá mức medium và rất thích hợp để nướng kiểu BBQ.
  • Phi lê: Được đánh giá là phần cắt mềm nhất, nó cũng đắt nhất. Nó có một ít chất béo, và vị ngon sẽ tùy theo mức độ chín yêu thích của bạn.
  • Rib-eye và tomahawk: Có hai cách cắt cần lưu ý: sườn-eye, không xương và thường phục vụ từng miếng, và sườn có xương, còn được gọi là côte de boeuf.
  • Flat-iron: Loại bít tết này được cắt từ xương ống, có giá trị lớn và được tạo hình gọn gàng, nhưng nó cần được nấu không quá mức medium nếu không sẽ bị dai.
  • Onglet: Còn được gọi là bít tết móc treo, miếng thịt hình sợi dây này có nhiều hương vị nhưng sẽ dai nếu nấu mà còn quá sống
  • Stump steak: Loại bít tết rẻ nhất trong số các loại steak cao cấp, nó sẽ rất dai nếu nấu quá mức medium.
cách làm bò bít tết
Nguyên liệu để nấu món bò bít tết

2. Chọn loại chảo để nấu

Đối với nấu ăn trong nhà, chúng tôi khuyên bạn nên chiên bít tết, mặc dù bạn có thể nướng nó nếu muốn. Chảo dày, nặng sẽ đạt được kết quả tốt nhất, cũng như chảo nướng hoặc chảo gang nặng. Những loại chảo này thực sự nóng và giữ được nhiệt, là loại chảo lý tưởng để phủ lớp hiệu ứng khói cháy khét lên bề mặt miếng bít tết của bạn.

Các món bít tết nên được nấu trong một chiếc chảo rộng rãi – nếu một chiếc chảo không đủ lớn cho tất cả các miếng bít tết của bạn thì bạn cũng đừng cố ép chúng vào. Hãy nấu một hoặc hai món một lần và để chúng nghỉ khi bạn nấu phần còn lại, hoặc có một cách làm bò bít tết nhanh đó là làm một miếng bít tết dày hơn và sau khi xong thì chia thành các lát để phục vụ.

3. Chọn loại dầu phù hợp với cách làm bò bít tết

cách làm bò bít tết
Món bò bít tết thơm ngon

Các loại dầu không có hương vị như hướng dương, cải hoặc lạc là tốt nhất, và khi miếng bít tết đã khô lại, bạn có thể thêm bơ vào chảo để tạo hương vị. Một cách tuyệt vời nếu bạn đang nấu món bít tết thăn dày với một dải mỡ ở bên cạnh là lọc mỡ trước tiên bằng cách giữ miếng thịt bằng một cặp kẹp, sau đó nấu thịt bò trong lớp mỡ bò đã được tạo thành. Bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm để phán đoán ban đầu khi làm nóng chảo vì dầu phải tách ra trong chảo nhưng không được để bốc khói.

4. Kết

Trên đây là những lưu ý về cách làm bò bít tết để bạn có được một bữa ăn hoàn hảo. Chúc bạn sẽ thành công với công thức nấu ăn của mình.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây