Cách Làm Kem Bơ Đơn Giản Thơm Ngon Đặc Biệt Tại Nhà

0
1363

Cách làm kem bơ hiện nay rất được mọi người quan tâm. Bởi kem bơ ngọt thanh, mát lạnh, vị bơ béo thơm là món ngon tuyệt vời trong những ngày cuối tuần hoặc khi trời nắng nóng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm kem bơ tại nhà ngon ngất ngây.

1. Cách làm kem bơ đà lạt

Đà Lạt xứ xở ngàn hoa không chỉ nức tiếng với những địa điểm du lịch thu hút hàng triệu du khách. Nơi đây không khí trong lành thuận lợi cho thiên nhiên phát triển, chính vì thế Đà Lạt cũng nổi tiếng với những loại trái cây vô cùng thơm ngon đặc trưng của vùng ôn đơn như dâu tây, atiso,… và đặc biệt là trái bơ. Bơ Đà Lạt rất nổi tiếng “hảo hạng” món Kem bơ Đà Lạt cũng làm mê mẩn biết bao nhiêu con người. 

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 đến 3 quả bơ (bạn nên chọn quả bơ sáp, có vỏ có màu nâu, ruột vàng)
  • 150ml Kem sữa tươi (whipping cream)
  • 45 gram sữa đặc
  • 50ml sữa tươi

1.2 Cách làm kem bơ Đà Lạt

Bước 1: Bơ sau khi mua về đem đi rửa sạch. Sau đó lấy dao bổ quả bơ theo chiều dọc, khẽ lấy mũi dao để lọc bỏ hạt bơ, sau đó cắt quả bơ thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng một chiếc thìa để nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của quả bơ. Sau đó cho hỗn hợp vào máy xay sao cho thật nhuyễn và mịn.

cách làm kem bơ Đà Lạt
Kem bơ Đà Lạt

Bước 2: Lấy một cái tô sạch rồi đổ kem sữa tươi đã chuẩn bị ra, sử dụng máy đánh trứng hay một dụng cụ nào đó để đánh thật bông phần kem sữa tươi. Để kiểm tra xem đã thành công hay chưa các bạn có thể nhấc que đánh trứng lên, quan sát nếu thấy hỗn hợp kem sữa tươi không bị chảy xuống là kem đã đạt chuẩn.

Bước 3: Cho sữa đặc với phần bơ đã thái sẵn cùng với phần sữa tươi cùng với  phần bơ đã thái sẵn cùng vào chiếc máy xay sinh tố, xay cho các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn và mịn để món kem bơ thành phẩm ngon nhất. Cách làm kem bơ Đà lạt này sẽ giúp bạn cảm nhận được vị thơm béo ngậy của quả bơ và hương thơm của kem tươi hòa quyện lại tạo thành 1 ly kem bơ vô cùng hấp dẫn.

Bước 4: Sau khi xay xong, đổ cả hỗn hợp vào trong tô kem kem sữa tươi chuẩn bị lúc nãy. Sau đó dùng muôi hoặc đầu đũa để trộn thật đều cho hai hỗn hợp này quyện lại vào nhau.

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc trộn đều hỗn hợp kem bơ các bạn hãy đổ chúng vào khuôn làm kem, để tạo hình cho món kem của bạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng khuôn giống dạng một chiếc que kem hay một cái khuôn tròn, hoặc tạo thành từng viên kem tròn đều được. Cuối cùng bạn hãy cho phần kem vào ngăn đá tủ lạnh, khi kem đông cứng lại là có thể dùng rồi đấy.

Cách làm kem bơ Đà Lạt này vừa đơn giản, nguyên liệu cũng không khó kiếm. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để làm món tráng miệng đặc biệt cho gia đình của mình.

2. Cách làm kem bơ chuối

Chuối cũng là một loại trái cây vô cùng thơm ngon, đặc biệt cũng có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Chúng mình cũng đã là một bài viết về công dụng và cách làm món sinh tố chuối, các bạn cũng có thể tham khảo. Chính vì thế sự kết hợp này chắc chắn sẽ mang lại một món ăn không thơm ngon mà còn bổ dưỡng nữa. Cùng đến ngay với cách làm kem bơ chuối thôi nào

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 trái bơ
  • 2 trái chuối
  • 60 ml nước cốt chanh 60 ml
  • 100gr đường trắng
  • 300ml nước cốt dừa
  • ½ muỗng cà phê vỏ chanh

2.2 Cách làm kem bơ chuối

Bước 1: Bơ sau khi mua về rửa sạch rồi sau đó dùng dao cắt đôi quả bơ, loại bỏ hạt cuối cùng cắt thành từng miếng vừa phải. Đối với chuối, các bạn tiến hành bóc vỏ rồi dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ.

cách làm kem bơ chuối
Cách làm kem bơ chuối

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi, sau đó cho 60ml nước cốt chanh, 60ml nước, 100g đường, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh vào rồi tiến hành đun lên. Bạn đầu đun hỗn hợp với lửa vừa rồi sau đó sẽ giảm nhiệt độ, chờ hỗn hợp sôi trong khoảng 8-10 phút rồi tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

Bước 3: Lọc loại bỏ hỗn hợp nước cốt chanh trong hỗn hợp vừa đun qua một cái rây thu được hỗn hợp còn lại.

Bước 4: Tiếp đến bạn bắt đầu cho bơ, chuối và 300ml nước cốt dừa cùng với hỗn hợp vừa lọc được vào trong chiếc máy xay sinh tố, xay thật đều cho đến khi  thu được hỗn hợp mịn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa xay ra một cái khay, tiến hành đóng nắp và để kem vào ngăn làm đá cho đến khi đông cứng lại. Khi dùng, bạn sẽ kem lấy kem ra khỏi ngăn đá và để khoảng từ 10-15 phút trước khi dùng kem. Bạn nên lưu ý với cách làm kem bơ chuối này, phải bảo quản ít nhất sau một đêm có thể thưởng thức được nên đừng vội vàng nhé.

3. Cách làm kem bơ nhúng socola

Kem que bơ nhúng socola chắc chắn làm bạn nhớ đến hương vị tuổi thơ phải không nào. Đây hứa hẹn chắc chắn sẽ là món ăn vừa thơm ngon vừa giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Chúng ta cùng đến ngay với cách làm kem bơ nhúng socola ngay nào.

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 trái bơ
  • 360ml sữa tươi không đường
  • Sữa đặc (4 muỗng)
  • Siro đường (1 muỗng cafe)
  • Chocolate đen (khoảng 118 gr)

3.2 Cách làm kem bơ chocolate

Bước 1: Rửa sạch rồi cắt nhỏ bơ thành từng miếng sau đó cho cùng 4 muỗng sữa đặc vào máy sinh tố, tiếp tục cho sữa tươi không đường vào tiến hành xay thật nhuyễn hỗn hợp. Rưới 1 muỗng siro đường vào rồi xay tiếp.

cách làm kem bơ chocolate
Kem bơ chocolate

Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa xay vào khuôn, cắm que kem vào và cho vào tủ đá ít nhất 5 tiếng để kem có thể đông cứng hoàn toàn. Trong thời gian chờ kem đông thì bạn cho phần chocolate vào tô đun cách thủy sao cho chocolate tan chảy hoàn toàn.

Bước 3: Sau 5 tiếng kiểm tra thấy kem đã đông hoàn toàn thì lấy kem ra nhúng vào tô chocolate tan chảy rồi lại cho ngược vào khay và để lại vào bên trong tủ lạnh cho chocolate cứng lại bám chắc vào que kem.

Bước 4: Sau đó khi bạn muốn ăn chỉ cần lấy kem ra và thưởng thức. Những chiếc kem que bơ nhúng chocolate cực kì dễ làm và hương vị ngon ngọt, thơm béo không chê vào đâu được. Bạn nên lưu lại cách làm kem bơ này để mỗi khi có dịp sẽ làm tặng cho gia đình, bạn bè của mình nhé.

Bước 5: Tiếp theo, đập dập đậu phộng rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ – kem tươi ở trên. Nếu có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong. Để lạnh sau một đêm có thể thưởng thức.

4. Công dụng của trái bơ

Với những cách làm kem bơ mình giới thiệu ở trên chắc chắn bạn và gia đình sẽ vừa ăn vừa phải tấm tắc khen ngon. Tuy nhiên ngon miệng thôi là chưa hết, bạn có biết bơ còn có rất nhiều tác dụng đối với chúng ta không.

4.1 Quả bơ có giá trị dinh dưỡng cao

Bên trong quả bơ có chứa khá nhiều các loại khoáng chất quan trọng như canxi, mangan, kali, sắt, kẽm, selen, đồng,.. các nghiên cứu cho thấy rằng trong trái bơ còn có đến 14 loại vitamin phổ biến A, C, E, B2, B6, B5 cùng nhiều khoáng chất khác. Chúng có tác dụng cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa da cũng như phòng ngừa được nhiều căn bệnh ung thư và cả đục thủy tinh thể mắt nữa.

4.2 Công dụng của trái bơ

Đối với phụ nữ đang mang thai khi ăn các loại: bơ sáp, bơ Hass, bơ Booth hoặc bơ Redd đều đặn sẽ giúp con khỏe mạnh và đốt sống cứng cáp hơn chị em phụ nữ nào mang thai có mong muốn giúp con khỏe mạnh và cứng cáp hơn phần đốt sống. Nguyên nhân của khả năng tuyệt vời này là lượng folate có trong trái bơ vô cùng tốt cho cả mẹ và bé. 

công dụng của trái bơ
Công dụng của trái bơ

Bơ còn có khả năng làm giảm hấp thụ cholesterol của cơ thể, bởi trong trái bơ có chứa thành phần chất béo đơn không bão hòa. Đối với những người đang có dự định giảm cân hoặc ăn kiêng thì bơ chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời. Một số chất dinh dưỡng khác nữa như chất xơ, lutein, protein và carotenoid tự nhiên có hàm lượng cao trong trái bơ sẽ làm cho làn da của bạn sáng đẹp trẻ trung, không những thế nó còn giúp mắt sáng hơn.

Đối với những trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, các cha mẹ cũng cần bổ sung bơ vào thực đơn thường ngày cho trẻ. Hàm lượng dinh dưỡng cáo cùng với hương vị thanh nhạt chút béo vô cùng dễ ăn sẽ giúp cho trí não của bé phát triển rất tốt. Ngoài ra, trái bơ còn giúp tăng cường sức đề kháng còn yếu ớt của trẻ chống lại các nguồn bệnh từ bên ngoài. Đặc biệt bơ cũng rất có lợi cho sự phát triển chiều cao, trí thông minh vàng giúp bé nhanh nhẹn hơn.

4.2 Bơ nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời

Bơ được gọi vui là thần dược thiên nhiên giúp làm đẹp cho phụ nữ và cực kì an toàn cho sức khỏe. Các dưỡng chất có trong quả bơ sẽ giúp cho tóc mượt mà và làn da trắng căng mịn màng hơn.

  • Vitamin A trong trái bơ có khả năng giúp cơ thể loại bỏ những tế bào chết và hình thành collagen để có được làn da săn chắc tự nhiên.
  • Vitamin E giúp làm chậm đi quá trình oxy hóa, kiểm soát sự hình thành những nếp nhăn làm cho làn da trở nên tươi sáng rạng ngời hơn.
  • Vitamin D làm cho răng trắng và chắc khỏe hơn nhiều nhờ có hàm lượng canxi khá ổn định bên trong. Làm cân bằng hơn cho độ ẩm của da giúp da mềm mịn và duy trì độ đàn hồi.

4.3 Lưu ý khi sử dụng bơ

Mặc dù bơ tốt cho sức khỏe và làm đẹp tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng ở một số trường hợp sau:

Phụ nữ có thai và phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú không nên ăn quá nhiều vì bơ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều tiết sữa khiến cho chất lượng sữa bị giảm một cách đáng kể. Em bé cũng sẽ bị đầy bụng khó tiêu do ăn phải quá nhiều bơ.

Không nên sử dụng bơ với người dị ứng với latex. Những người này ăn bơ sẽ có khả năng bị ngứa, nổi mẩn đỏ nặng hơn nữa là tăng kháng thể lgE gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hy vọng qua 3 cách làm kem bơ đơn giản tại nhà mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tặng gia đình những bữa kem bơ vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây