Cách rèn luyện tính kiên trì để thành công đáng học hỏi

0
1313

Kiên trì để thành công hoàn toàn không khó nếu bạn áp dụng những bí quyết của những người thành công trước đây. Chúng tôi đã tổng hợp để chia sẻ tới bạn, giúp bạn luôn giữ được động lực, vượt qua khó khăn để đạt được những gì mình xứng đáng với công sức và sự kiên trì. 

Những người thành công có phải là những người đặc biệt? Chắc chắn! Tuy nhiên, họ đặc biệt vì hành động của họ với bí quyết kiên trì để thành công, chứ không phải vì họ sinh ra đã đặc biệt. Họ là những người sáng tạo và là những người thúc đẩy xã hội tiến lên. Họ hiểu rằng chỉ có công việc mới có thể mở ra con đường thành công. Cùng tìm hiểu những biểu hiện của sự kiên trì cũng như cách rèn luyện tính kiên trì để thành công ở những vĩ nhân này.

kiên trì để thành công
Kiên trì để thành công

1. Bạn muốn hoàn thành công việc và làm việc không mệt mỏi

Người chiến thắng có thể không phải là người thông minh nhất trong số những người xung quanh. Nhưng họ đều là những người tận tâm và tận lực. Để thành công, không nhất thiết phải có chỉ số IQ cao. Tài năng không phải là chìa khóa, mà đó là sự kiên trì, kiên nhẫn.

Harry sinh ra trong một gia đình nhập cư ở Brooklyn. Và là con cả trong gia đình rất nghèo có 10 người con. Harry muốn thay đổi hoàn cảnh của mình. Anh ấy biết làm thế nào để làm điều đó. Đó là dự định học đại học và trở thành một chuyên gia.

Sau khi biết kết quả thi đại học, giáo viên thuyết phục anh ấy từ bỏ kế hoạch học đại học và đi học nghề. Tuy nhiên, Harry không làm theo. Anh quyết tâm học đại học.

Rất khó để Harry có thể hiểu được những khái niệm và lý thuyết hàn lâm đó ở trường đại học vì tốc độ đọc của anh ấy rất chậm. Anh phải đọc sách giáo khoa năm lần và đánh dấu những điểm chính trong khi đọc, để có thể hiểu được nội dung cuốn sách.

Nếu giáo viên nói rằng làm một bài tập cần năm hoặc sáu giờ, Harry phải dành 30 giờ. Anh dành nhiều thời gian cho mọi thứ hơn những người khác.

Sau đó, do không ngừng nỗ lực, anh ấy đã đạt được kết quả khả quan trong tất cả các khóa học. Harry không chỉ học xong đại học mà còn chăm chỉ hoàn thành các khóa học sau đại học. Và Hary đã lấy đipwkc bằng tiến sĩ y tế. Cuối cùng trở thành nhà lãnh đạo hàng đầu về dinh dưỡng. Anh đã trở thành người chiến thắng với tinh thần “bất khuất” của mình, dù xuất phát điểm không bằng bạn bè cùng trang lứa.

kiên trì để thành công
Kiên trì chạy bộ để giảm cân thành công

2. Tích cực tự đề xuất, kiên trì để thành công

Những suy nghĩ trong tâm trí có ảnh hưởng sâu sắc đến hành vi của một người. Và đây là lý do của tâm lý. Trong cuộc sống thường có những đề xuất tích cực về bản thân. Ví dụ như mình phải giảm cân được, phải vượt qua được mọi thứ, … Dưới sự hướng dẫn của một tâm lý tích cực như vậy, việc giải quyết khó khăn không phải là điều quá khó khăn.

3. Hấp thụ năng lượng tích cực là bí quyết kiên trì để thành công

Trước khi thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ vào buổi tối, hãy nhìn vào một số điều tích cực. Và hấp thụ năng lượng tích cực trong chúng. Bạn hãy chú ý đến năng lượng tích cực xung quanh bạn trong quá trình đi làm mỗi ngày.

Hấp thụ những năng lượng tích cực
Hấp thụ những năng lượng tích cực như một bông hoa vượt qua khó khăn để vươn mình đón nắng

4. Sử dụng sức mạnh của hình mẫu

Chúng ta nên có một ví dụ của riêng mình, đó có thể là một người nổi tiếng đã trải qua mọi khó khăn để thành công. Hoặc có thể là một người cụ thể xung quanh chính bạn. Hoặc thậm chí là một nhân vật chính nào đó trong câu chuyện. Mỗi khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ về những kinh nghiệm và thành công của họ. Ví dụ:

Stephen Hawking mắc chứng bệnh thần kinh, nói rất khó và suốt ngày ngồi trên xe lăn. Nhưng bằng sự kiên trì, nhẫn nại vượt xa người bình thường, nghiên cứu vật lý lý thuyết của ông đã góp phần rất quan trọng vào việc tìm hiểu vũ trụ.

Helen Keller
Nhà vật lý Helen Keller đã truyền cảm hứng về sự kiên trì cho rất nhiều người

5. Tìm kiếm sự khuyến khích từ những người xung quanh

Người ta có câu: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì nên đi một nhóm”. Đây là sự thật. Tìm một số người bạn cùng chí hướng, giúp đỡ lẫn nhau, động viên nhau. Và bạn sẽ không còn đơn độc trên con đường thành công.

Bên cạnh đó, tất cả chúng ta đều có những người thân, người yêu, thầy cô và bạn bè rất quan trọng. Những người luôn mang trong mình những hy vọng, niềm tin ở nơi bạn. Mỗi khi tổn thương, hay muốn bỏ cuộc, bạn hãy nghĩ đến ánh mắt và tình yêu của họ. Từ đó, cho bản thân thêm lý do để tiến về phía trước, bất chấp mưa gió, kiên trì. Và thành công sẽ đến.

Tìm kiếm sự khuyến khích từ những người xung quanh
Tìm kiếm sự khuyến khích từ những người xung quanh

Như vậy, trên đây là những bí quyết kiên trì để thành công. Hãy áp dụng chúng trong cuộc sống để vượt lên chính mình, trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây