Cánh Đồng Hoa Hướng Dương Ở Nghệ An Có Gì Hấp Dẫn!

0
2086

Cánh đồng hoa hướng dương nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh, trước đây thuộc huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Cánh đồng hoa hướng dương TH True Milk của công ty sữa Việt Nam đã trở nên phổ biến. Khiến mọi người, đặc biệt là giới trẻ đến đây tham quan và chụp ảnh từ năm 2010.

1. Vẻ đẹp của cánh đồng hoa hướng dương

Một loạt hoa hướng dương cao tuyệt đẹp trải dọc con đường xuyên qua cánh đồng rộng 30 ha. Những bông hoa dại với độ dài 20 cm biến cánh đồng thành trang trại hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam.

Hoa hướng dương nở rộ, báo hiệu cuối hè. Chúng có lẽ là loài hoa vui vẻ nhất thế giới bởi lúc nào cũng tươi và hướng về ánh mặt trời. Đứng giữa cánh đồng hoa hướng dương hơn một triệu bông, bạn sẽ cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết.

Cánh đồng hoa hướng dương
Vườn hoa hướng dương ở Nghệ An

Hướng dương nở vào hai mùa: vào tháng Tư và giữa tháng 11 và tháng 12. Kể từ khi những bông hoa hướng dương đầu tiên bắt đầu nở. Hàng nghìn người bao gồm cả người dân địa phương và cư dân từ các thành phố khác đã đến huyện Nghĩa Đàn. Chỉ để thưởng thức hoa, ngay cả trong mùa đông.

Vườn hoa rộng lớn đến nỗi ở bất cứ nơi nào bạn đều có thể thấy vườn hoa hướng dương. Cả một khu đất rực màu vàng nổi bật giữa không gian xanh mướt!   

Mặc dù tỉnh Nghệ An nổi tiếng với hạn hán và khí hậu khắc nghiệt, nhưng cảnh quan ngoạn mục này không chỉ là một món đồ thị giác mà còn hơn thế nữa.

2. Mục đích phát triển cánh đồng hoa

Cánh đồng hoa ban đầu được trồng và chăm sóc với mục đích làm thức ăn cho đàn bò trong trang trại. 

Hoa hướng dương là một loại thực vật hoàn toàn có thể ăn được và được trồng làm nguồn protein chính cho vật nuôi trong khu vực. Toàn bộ thân, cành, hoa, lá sẽ được băm nhỏ và trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành thức ăn cho bò sữa. Điều này giúp chúng tạo ra nhiều sữa hơn và giá trị của protein cao hơn ngô khoảng 6 đến 8%.

Cánh đồng hoa hướng dương
Vẻ đẹp của những bông hoa

Theo đại diện hãng sữa TH True Milk, hoa hướng dương được trồng xen kẽ với ruộng ngô, cỏ Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên họ trồng hoa hướng dương làm thức ăn cho bò sữa. Theo hướng dẫn của các chuyên gia nông nghiệp Israel.

Cứ sau hai vụ ngô và cao lương, các chuyên gia nông nghiệp lại trồng hoa hướng dương để luân canh tốt.

Ban đầu có ít người biết đến sự tồn tại của vườn hoa và vẻ đẹp của nó! Sau đó, khu vườn trở nên nổi tiếng hơn. Do đó, phía TH True Milk bắt đầu phát triển rộng vườn hoa! Cũng như tạo điều kiện cho mọi người đến tham quan và chụp ảnh.  

3. Hoạt động tham quan tại cánh đồng hoa hướng dương

Tháng 12 là thời điểm tuyệt vời để đi bộ qua cánh đồng hoa đầy hoang dã. Miễn phí chụp ảnh, gửi xe, nước uống miễn phí.

Hoa hướng dương được trồng xen kẽ để kéo dài mùa hoa nở hơn một tháng. Từ tháng 11 cho đến tháng Giêng.

Cánh đồng hoa hướng dương
Vườn hoa vô cùng rộng lớn thu hút du khách

Do lượng khách đến tham quan đông! Nên ban quản lý trang trại đã cố gắng phối hợp với UBND huyện Nghĩa Đàn. Để đảm bảo an ninh cho du khách và hạn chế người dân địa phương thu thêm phí. 

Dự án của TH True Milk đã nở rộ khắp huyện với hàng ngàn bông hoa. Thúc đẩy sự kết nối sâu sắc hơn giữa người dân khu vực này với các vùng miền còn lại của đất nước.

Với những ai đã đến vườn hoa cũng sẽ cảm thấy thật đáng để đi một quãng đường dài đến với xứ sở thần tiên này. Không chỉ có hoa mà sự hiếu khách của người dân địa phương đã khiến tôi cảm thấy thoải mái.

Sau khi khám phá vườn hoa và chụp ảnh lưu niệm, bạn còn được tham quan trang trại bò sữa tại đây! Huyện Nghĩa Đàn cách Hà Nội khoảng 250 km.

Ngoài cánh đồng hoa hướng dương, bạn còn có thể ghé thăm quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh, đền thờ Hoàng Mười và nhiều đặc sản địa phương.

Cánh đồng hoa hướng dương là một địa điểm đẹp và thơ mộng tràn ngập màu nắng. Nếu có dịp đến Nghệ An, đừng quên ghé thăm cánh đồng hoa xinh đẹp này nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây