4 Cánh Đồng Hoa Đẹp Mà Bạn Sẽ Muốn Nhìn Thấy Trong Đời

0
2804

Những cánh đồng với vẻ đẹp tự nhiên của từng bông hoa đã chiếm lấy tâm hồn của những ai yêu thiên nhiên. Những cánh đồng hoa tuyệt đẹp sau đây không chỉ đẹp mà còn nổi tiếng thế giới. Vẻ đẹp của nó mê hoặc tất cả những ai đến và chiêm ngưỡng chúng.

1. Cánh đồng hoa của Hà Lan

Khi nghĩ đến Hà Lan, bạn sẽ dễ dàng hình dung ra những cánh đồng hoa rực rỡ và trải dài bất tận. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất của đất nước đã khắc họa những cánh đồng hoa của Hà Lan trong tác phẩm của họ.

Tuy nhiên, những cánh đồng hoa này không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn quan trọng về mặt kinh tế đối với đất nước.

cánh đồng hoa
Đồng hoa ở quận Bulb Hà Lan

Những cánh đồng hoa tulip đẹp nhất nằm ở phía Bắc của Hà Lan, cách Amsterdam khoảng 30 phút lái xe, trong một khu vực được gọi là bollenstreek ( Quận Bulb). Hay Keukenhof ở Lisse là công viên hoa lớn nhất thế giới, và hơn 7 triệu bông hoa được trồng ở đó mỗi năm. 

Bạn sẽ bị ấn tượng bởi một loạt các màu sắc và hương thơm mà hoa tỏa ra. Bên cạnh hoa tulip, có nhiều loại hoa khác. Bao gồm hoa thủy tiên vàng, hoa lan, hoa cẩm chướng, hoa hồng, hoa loa kèn, hoa diên vĩ và dạ lan hương.

2. Cánh đồng hoa cải vàng của Trung Quốc

La Bình là một quận nhỏ ở phía đông Vân Nam, Trung Quốc. Nằm cách Côn Minh khoảng 228 km về phía đông bắc, gần biên giới Vân Nam với các tỉnh Quý Châu và Quảng Tây. Khoảng thời gian đầu mùa xuân, khi những bông hoa cải dầu vàng (còn được gọi là cải dầu) nở rộ.

Khu vực này trông giống như một “biển vàng” – một cảnh tượng đã biến La Bình trở thành một thánh địa đối với các nhiếp ảnh gia. 

cánh đồng hoa
Đồng hoa cải vàng của Trung Quốc

Những cánh đồng hoa trải dài được bao phủ bởi những bông hoa cải dầu vàng rực. Trải dài ngút tầm mắt, đến tận chân trời. Thời gian tốt nhất ghé thăm La Bình để ngắm hoa là từ tháng 2 đến tháng 3.

3. Công viên ven biển Hitachi

Cách Tokyo khoảng hai giờ đi xe, công viên Hitachi Seaside là một dải đất rộng lớn trên bờ biển Thái Bình Dương. Nơi tự hào có một loạt cánh đồng hoa tuyệt đẹp nở vào tất cả các mùa. Những con đường của công viên đan xen những cánh đồng với nhiều màu sắc sống động.

cánh đồng hoa
Công viên ven biển Hitachi

Mùa xuân, hàng triệu bông hoa thủy tiên của công viên. Tạo ra những cánh đồng màu xanh tuyệt diệu. Vào mùa thu, 30.000 bụi Kochia xanh của công viên chuyển sang màu đỏ thẫm. Các loại hoa và cây như hoa hồng, cam thảo và cây nerine nở quanh năm. 

cánh đồng hoa
Công viên màu mùa thu có màu đỏ rực rỡ

Bạn có thể đi lang thang trong nhiều vườn hoa và non bộ của công viên, hoặc đi bộ dọc theo bờ biển qua những con đường mòn trong cồn cát. Có một khu vườn thảo mộc và Đồi Miharashi. Nơi có tầm nhìn hướng ra vùng nông thôn xung quanh và Thái Bình Dương.

4. Cao nguyên triệu bông hoa: Kaas

Là một trong ngững Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Cao nguyên Kaas ở Maharashtra, Ấn Độ là nơi có quần thể hoa dại ấn tượng. Cao nguyên có nhiều hoa dã quỳ trong khoảng tháng 8 và tháng 9 và hoa nở kéo dài khoảng hai đến ba tuần. 

cánh đồng hoa
Cao nguyên triệu bông hoa – Kaas

Toàn bộ cao nguyên như một tấm thảm với những bông hoa đủ sắc độ từ quang phổ màu sắc. Từ tím, trắng rồi xanh đến vàng, những bông hoa đủ màu sắc trải dài khắp cao nguyên bạt ngàn! Tạo nên khung cảnh tượng vô cùng đẹp mắt. Hơn 450 loài hoa, phong lan và cây ăn thịt khác nhau như Drosera Indica được tìm thấy ở Kaas.

Do vẻ đẹp của nó, nó thu hút nhiều khách du lịch, các nhà khoa học và những người yêu thiên nhiên. Phần chính của Cao nguyên Kaas là một khu rừng bảo tồn! Và nó cũng đã nhận được thẻ Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Cao nguyên Kaas được hình thành do các hoạt động của núi lửa và được bao phủ bởi một lớp đất mỏng. Khu vực này có lượng mưa trút xuống rất cao. Do đó, hệ động thực vật của khu vực là đặc hữu và độc đáo.

Các đặc điểm sinh thái độc đáo của nó khiến Kaas trở thành một trong những điểm nóng về đa dạng sinh học.

Đi bộ xuyên qua cánh đồng hoa là một trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp của những bông hoa bằng cả thị giác và xúc giác. 

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây