Cellulite Là Gì? Có Thể Điều Trị Dứt Điểm Cellulite Không?

0
1249

Cellulite là gì? Cellulite không phải là một vấn đề y tế. Nó ảnh hưởng đến 80 đến 90% phụ nữ. Có cellulite là tiêu chuẩn của mọi phụ nữ (và thậm chí một số nam giới). Mặc dù nhiều phụ nữ coi cellulite là một khuyết điểm trên cơ thể. 

1. Cellulite là gì?

Cellulite đề cập đến sự xuất hiện nhăn nheo của da khi mô mỡ đẩy qua các dải sợi, được gọi là vách ngăn, kết nối da với cơ. Những dải này kéo xuống và thắt chặt da và điều đó dẫn đến sự xuất hiện má lúm đồng tiền của cellulite.

Mất độ dày của da, xảy ra khi chúng ta già đi, có thể góp phần vào sự xuất hiện của cellulite, da lỏng lẻo và tổn thương do ánh nắng mặt trời.

2. Nguyên nhân gây ra cellulite là gì?

Sự phát triển của Cellulite thì không rõ ràng. Mặc dù một số yếu tố như giới tính, di truyền và lối sống được cho là có liên quan. 

Cách lưu trữ chất béo của phụ nữ khác với nam giới. Phụ nữ có chất béo ở đùi được lưu trữ trong các cột nhỏ, giống như một tấm đệm cũ. Khi cơ thể họ già đi, loại chất béo sẽ nhão ra một chút và da mỏng đi. Vì vậy bạn sẽ thấy nhiều hơn hiệu ứng gợn sóng này.

Cellulite là gì
Biểu hiện của Cellulite tại vùng da đùi của phụ nữ

Ở nam giới, các dải giữ mô liên kết được sắp xếp theo kiểu “ngoằn ngoèo”. Nếu bạn thực hiện thử nghiệm véo vào đùi của phụ nữ và đàn ông. Phụ nữ sẽ phát triển các đỉnh và rãnh đặc trưng của nệm, trong khi đàn ông chỉ có “nếp gấp và rãnh”.

Nội tiết tố cũng có thể góp phần vào vấn đề này. Trường hợp điển hình: Mặc dù nam giới thường không phát triển cellulite, nhưng những người có nồng độ hormone sinh dục nam thấp hơn có thể phát triển nó. Bao gồm cả những người đang sử dụng liệu pháp ức chế hormone đối với ung thư tuyến tiền liệt

3. Ai có nhiều khả năng bị cellulite?

Hầu hết phụ nữ phát triển những mảng da nhăn nheo này sau tuổi dậy thì. Và không quan trọng họ nặng bao nhiêu hay cơ bắp săn chắc như thế nào. Cellulite có thể xảy ra ở phụ nữ trưởng thành ở mọi lứa tuổi. Nó không chỉ dành cho một loại phụ nữ cụ thể.

Cellulite có thể dễ nhận thấy trên một số da hơn những vùng da khác. Đôi khi nó khó có thể nhận biết được bằng cách chiếu đèn vào nó. Sự xuất hiện của cellulite cũng có thể do vị trí. Ví dụ, bạn có thể nhìn thấy nó khi đứng không phải khi nằm sấp.

Phụ nữ có nhiều lý do khác nhau để muốn loại bỏ cellulite. Thường là vì muốn cảm thấy thoải mái trong những bộ quần áo bó sát hoặc thoải mái khi ở hồ bơi. Nhưng một lần nữa, nếu bạn cảm thấy tự tin vào làn da của mình, không khả năng y tế nào để tìm cách điều trị. Các dải xơ kéo trên da là sinh lý, không phải bệnh lý.

4. Tập thể dục có giúp loại bỏ cellulite không?

Các bài tập làm săn chắc cơ bắp và làm săn chắc da của bạn sẽ giúp giảm sự xuất hiện của cellulite. Mặt khác, một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về cellulite là nó chỉ ảnh hưởng đến những người thừa cân hoặc không chăm sóc bản thân. Mọi người nghĩ rằng họ tập thể dục để loại bỏ cellulite, hoặc nếu họ giảm cân, nó sẽ tốt hơn, nhưng điều đó không nhất thiết phải đúng.

Hãy nhớ rằng cellulite là một vấn đề về cấu trúc. Vì vậy giảm cân có thể hữu ích hoặc không. Đôi khi làn da lỏng lẻo do giảm cân thực sự khiến cellulite trở nên đáng chú ý hơn.

5. Các phương pháp điều trị tại chỗ cho cellulite có hiệu quả không?

Cellulite là gì
Chăm sóc vùng da bị Cellulite liệu có thể phục hồi?

Giá như có một loại kem dưỡng da mà bạn có thể thoa và sẽ biến mất cellulite một cách thần kỳ. Sự thật là, điều đó hầu như không thể.

Các sản phẩm có chứa các thành phần như caffeine và retinol có thể cải thiện vẻ ngoài của da. Caffeine được cho là có thể phân hủy chất béo, trong khi retinol làm dày lớp da trên cùng. Nhưng các công thức như vậy hiếm khi có hiệu quả trên cellulite. Nó đòi hỏi phải tái tạo nhiều chất béo, collagen và mô liên kết.

“Cellulite là gì?”, nó không phải là một bệnh lý, vì thế khó có thể kiểm soát nó hơn. Bên cạnh đó, chúng ta có thể chấp nhận nó như một phần của cơ thể thay vì cố gắng loại bỏ nó.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây