4 Khu Chợ Nổi Trên Sông Hút Khách Du Lịch Nhất Miền Tây

0
2634

Nói đến du lịch miền Tây thì không thể ghé thăm chợ nổi miền Tây. Đây được xem là nét văn hóa truyền thống của người dân Nam Bộ. Các tiểu thương sinh sống và buôn bán ngay trên chính con thuyền của họ. Những sản vật địa phương tươi ngon nhất!

1. Chợ nổi Phong Điền

Ghé thăm các khu chợ, du khách bị mê hoặc bởi rất nhiều thuyền chở đầy trái cây. Cùng dừa, rau, cá, cùng các sản vật khác của đất phương Nam. Trên thực tế, một khu chợ nổi rộng lớn sẽ không hoàn chỉnh. Nếu không có các quán ăn nổi, trạm xăng nổi và những chiếc thuyền du lịch chở đầy khách du lịch.

chợ nổi
Chợ Phong Điền

Phong Điền là chợ trên sông đặc trưng ở Đồng bằng sông Cửu Long với nhiều thuyền chèo. Nó không đông đúc như chợ Cái Răng và thu hút ít khách du lịch hơn nhiều. Khoảng thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ là khu chợ nhộn nhịp với nhiều hoạt động mua bán trên tàu.

2. Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang 

Mặc dù chợ nổi Cái Bè mở cửa cả ngày từ 5 giờ đến 17 giờ, nhưng thời gian tốt nhất để tham quan là từ sáng sớm.

Người bán buôn ở Cái Bè mua sản phẩm của họ từ các thuyền lớn. Mỗi thuyền chuyên về một hoặc một vài loại trái cây hoặc rau quả. Khách hàng đến chợ bằng những chiếc thuyền nhỏ hơn và có thể dễ dàng tìm thấy những món hàng họ cần. Những chiếc thuyền lớn hơn treo các hàng hóa của họ từ những cọc gỗ cao.

chợ nổi
Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang 

Nhà thờ Công giáo khổng lồ bên bờ sông là điểm nhấn độc đáo của Cái Bè. Mà bạn không thể bắt gặp ở các chợ nổi khác ở vùng sông Mekong này. Đó là một nơi nổi tiếng để tham quan và chụp ảnh.

Từ tỉnh Vĩnh Long, bạn phải mất một giờ đi thuyền để đến chợ Cái Bè. Trên đường đi, bạn có thể ngắm các con kênh cũng như thăm các vườn cây ăn trái trong vùng.

3. Ghé thăm chợ Phụng Hiệp 

Tương tự như Cái Bè, chợ nổi Phụng Hiệp họp cả ngày nhưng ồn ào và nhộn nhịp nhất là vào buổi sáng. Chiều tối hôm trước, từng con thuyền chở đầy đủ các loại rau củ quả theo mùa như: Xoài, sầu riêng, chuối, cam, dừa… rời làng. Để đến phiên chợ buổi sáng của ngày hôm sau. 

chợ nổi
Ghé thăm chợ Phụng Hiệp

Một số thuyền có mái che, một số thì không. Trên những chiếc thuyền không có mái che, người bán hàng phải giơ cao một chiếc que treo trái cây làm tín hiệu. Đặc biệt, bạn có thể quan sát thấy những người đi chợ ở chợ nổi Phụng Hiệp không trả giá.

Thông thường, trái cây được bán và đưa lên các thuyền lớn trong chợ. Sau đó, chúng sẽ được vận chuyển đến một số nhà máy chế biến trái cây đến TP.HCM, Vũng Tàu,… Thậm chí ra Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

4. Chợ Cái Răng, Cần Thơ

Chợ mở cửa cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất từ ​​lúc mặt trời mọc đến khoảng 9 giờ. Chợ nổi Cái Răng với mặt hàng chủ yếu là nông sản, đặc sản của Thị trấn Cái Răng. Mỗi chiếc thuyền đều có một chiếc cọc dài thẳng đứng ở mũi thuyền để treo những mẫu hàng hóa.

chợ nổi
Chợ Cái Răng, Cần Thơ

Trong giờ họp chợ sáng sớm, những chiếc thuyền cỡ lớn neo đậu và tạo ra những làn đường cho những chiếc thuyền nhỏ hơn len lỏi ra vào. Khu chợ nổi trở thành mê cung của hàng trăm chiếc thuyền chở đầy xoài, chuối, đu đủ, dứa. Thậm chí cả hàng lậu như thuốc lá. Những chiếc thuyền nhỏ bán bia, nước ngọt và rượu đi giữa những chiếc thuyền khác để phục vụ người đi chợ và du khách. Người bán buộc hàng hóa của họ vào một cột cao để người mua có thể nhìn thấy từ xa.

Mỗi thuyền chất đầy hàng hóa theo mùa. Hoạt động tại chợ nổi cũng là dịp để du khách tìm hiểu những nét văn hóa của người miền Nam.

Đến tham quan Chợ Cái Răng, du khách có thể tham gia chuyến tham quan đồng bằng sông Cửu Long. Trên đường đến Cần Thơ , du khách có thể dừng chân tham quan Mỹ Tho và đi thuyền tham quan vườn cây ăn trái, trại ong và cơ sở sản xuất kẹo dừa tại Bến Tre.

Chợ nổi là nét đẹp độc đáo tại miền Nam, Việt Nam. Nếu có dịp du lịch miền Nam thì đừng quên ghé thăm chợ nổi nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây