Cua kỵ gì? Không nên kết hợp cua với thực phẩm nào?

0
3188
Cua kỵ gì

Cua kỵ gì là câu hỏi mà các bà nội trợ nào cũng nên quan tâm đến. Bởi vì không phải nguyên liệu nào cũng có thể kết hợp cùng thực phẩm đặc biệt này cả. Nếu bạn không biết những thứ không nên ăn với cua sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Cua là một món hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong thịt cua có nhiều khoáng chất vô cùng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn biết cách ăn sẽ giúp tăng đề kháng, tăng cường trí nhớ tốt hơn. Tuy nhiên sẽ có những món mà chúng ta không nên kết hợp. Vậy bạn đã biết cua kỵ gì hay cua, ghẹ không nên ăn với gì chưa?

1. Nên ăn cua với gì?

1.1. Tỏi

Cua kỵ gì
Tỏi chế biến cùng với cua

Đây chính là nguyên liệu đầu tiên có thể kết hợp khi ăn với cua. Khi cua được sử dụng chế biến với tỏi sẽ có được công dụng là giải độc tố và dưỡng tích khí ở trong cơ thể.

1.2. Trứng gà

Khi kết hợp cua chế biến với trứng gà, trong trứng gà sẽ chứa protein. Vì thế khi kết hợp với cua có thể hỗ trợ cung cấp năng lượng cho cả cơ thể. Nên khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn hă.

1.3. Bí đao

Nếu bạn vẫn còn không biết ăn cua với loại rau gì hãy thử kết hợp với bí đao. Theo các chuyên gia thì bí đao kết hợp với cua sẽ giúp hấp thu các loại vitamin vào tốt hơn.

2. Cua kỵ gì?

2.1. Khoai lang và khoai tây

Khoai lang và khoai tây thường được biết đến là hai loại củ cung cấp khá nhiều dưỡng chất vào cơ thể. Tuy nhiên khi chúng ta kết hợp cua với hai loại củ này sẽ khiến cho lợi ích của chúng phản tác dụng. Nguy hiểm hơn có thể gây ra kết sỏi nguy hiểm hơn cho cơ thể.

2.2. Các loại quả giàu vitamin C

Một thực phẩm khác mà chúng ta tuyệt đối không nên kết hợp là các loại trái cây vitamin C. Không nên ăn hoặc uống với những loại trái cây chứa nhiều vitamin C chẳng hạn như cam, chanh, lê, hồng… Nguyên nhân là vì trong những loại trái cây này thường sẽ chứa lượng Axit tannic khá lớn. Khi thịt cua gặp phải chất này sẽ khiến hỗn hợp bị kết tủa. Qua đó gây ra ảnh hưởng lớn tới hệ tiêu hóa. Những ai bị nặng hơn sẽ khiến cho cơ thể bị ngộ độc.

2.3. Nước đá và thức ăn lạnh

Cua là một loại thịt có vị mặn nhưng cũng có tính hàn. Do đó nếu chúng ta ăn hoặc uống đồ lạnh sẽ càng tăng thêm tính hàn vốn có bên trong dạ dày. Điều này đã khiến cho nhiệt độ trong dạ dày của bạn giảm xuống. Gây ra tiêu chảy ảnh hưởng hệ tiêu hóa. Do đó khi ăn cua tốt nhất bạn nên tránh dùng cùng nước đá và thức ăn lạnh.

Cua kỵ gì
Không dùng cua cùng nước uống lạnh

2.4. Cần tây

Không nên kết hợp cua với cần tây. Bởi vì cần tây sẽ gây cản trở quá trình hấp thu protein vào trong cơ thể. Nó khiến cho quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng dần bị ảnh hưởng.

2.5. Cá chạch

Tuyệt đối không nên kết hợp cua cùng với cá chạch. Về cơ bản 2 loại thực phẩm này có công dụng tương phản với nhau. Do đó sẽ dễ gây ra tình trạng ngộ độc khi bạn kết hợp chúng với nhau.

2.6. Cua kị mật ong

Cua vốn có tính hàn, còn mật ong ăn nhiều quá sẽ dễ gây ra tiêu chảy. Nếu ăn chung hai thứ sẽ gây ra kích thích đường tiêu hóa. Điều này vô tình gây tiêu chảy hay thậm chí trúng độc.

3. Nên lưu ý gì khi ăn cua?

3.1. Cách ăn cua biển đúng

Thịt cua chắc chắn là vô cùng ngon và bổ. Tuy nhiên không phải vì thế mà bộ phận nào cũng có thể ăn cả. Khi ăn cua, đầu tiên bạn phải cậy phần mai. Sau đó thì loại bỏ phần dạ dày cua. Dùng một cái thìa nhỏ để xúc phần dạ dày cua ở giữa thân ra. Rồi tiếp tục nhẹ nhàng lấy gạch cua bao ở bên ngoài ăn. Bạn nên chú ý không làm vỡ dạ dày hình nón nằm  giữa túi xương hình tam giác. Bởi vì bên trong nơi đó sẽ có nhiều cát bẩn.

Ăn hết phần thân thì chúng ta sẽ ăn đến mình cua. Dùng kéo nhỏ để cắt bỏ phần miệng cua, cẳng chân. Sau đó dùng thìa vớt bỏ màng hình lục giác ở giữa mình cua đi. Phần này là tim cua và bạn cũng không nên ăn.

3.2. Không nên ăn quá nhiều

Ngoài biết rõ thịt cua kỵ gì thì bạn cũng nên biết cách ăn chúng. Thịt cua như nghiên cứu là có tình hàn. Do đó những người có tì vị hư nên chú ý tránh ăn quá nhiều. Bởi điều này sẽ dẫn đến lạnh bụng, đầy bụng và bị đi ngoài.

3.3. Không uống trà, quả hồng trong hoặc sau khi ăn cua

Cua kỵ gì
Không uống trà sau khi ăn cua

Khi ăn cua và sau khi ăn cua không nên uống trà sau khoảng một tiếng.Bởi vì nước trà có thể làm loãng lượng axit trong dạ dày. Nên khi vào cơ thể trà sẽ làm một số thành phần của cua đóng đặc lại. Điều này không có lợi cho tiêu hóa và sẽ làm biến chất các chất dinh dưỡng khác. Những ai bụng yếu còn dễ bị đau bụng đi ngoài.

Vậy bạn đã biết được cua kỵ gì rồi đúng không? Cua là một thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể cũng như giúp tăng cường đề kháng tốt. Nhưng nếu bạn kết hợp sai cách vẫn sẽ gây hại cho cơ thể. Nên tốt nhất bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi chế biến. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tránh được nguy hiểm nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây