Đài Bắc Thành Phố Chúa Đựng Nhiều Điều Thú Vị Của Đài Loan

0
1169

Trong bài viết này, Đài Bắc là địa điểm tiếp theo mà chúng ta cùng đến, một thành phố xinh đẹp. Đây là một trong những thành phố lớn và phát triển bậc nhất ở Đài Loan. Cùng khám phá thành phố này có những địa điểm vô cùng nổi tiếng nào nhé!

1. Tham quan Bảo tàng Cung điện Quốc gia tại Đài Bắc

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Bắc là một bảo tàng đẳng cấp thế giới. Nơi lưu giữ bộ sưu tập bảo vật các thế hệ Hoàng đế cai trị từ Tử Cấm Thành.

Đài Bắc
Bảo tàng Cung điện Quốc gia 

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Bắc được thiết kế theo phong cách cung điện phía Bắc Trung Quốc. Bảo tàng là nơi lưu giữ hàng trăm nghìn di tích lịch sử tạo thành bộ sưu tập hiện vật Trung Quốc cổ đại toàn diện và quý giá nhất thế giới. Toàn bộ bộ sưu tập bao gồm 5.000 năm thành tựu lịch sử và nghệ thuật của Trung Quốc.

Bảo tàng cũng có nhiều bộ sưu tập đồ đồng nghi lễ Trung Quốc, gốm sứ, ngọc bích , đồ sơn mài, đồ tráng men, đồ chạm khắc trang trí, đồ thêu và thảm. Tài liệu sách, thư pháp và tài liệu lịch sử.

2. Phố cổ Đạm Thủy – Đài Bắc

Đài Bắc
Phố cổ Đạm Thủy

Là con phố cổ truyền thống vô cùng nổi tiếng ở Đài Bắc với các cửa hàng sầm uất. Từ cửa hàng bánh ngọt truyền thống, cửa hàng tạp hóa đến cửa hàng bán trang phục và đồ chơi thời trang. Các món ăn phổ biến trong khu vực bao gồm chả cá, bánh cá chiên, bánh nướng truyền thống, trứng sắt, v.v. Đều là những món ngon nhất định phải thử. 

Đài Bắc
Nhiều món ăn được bán tại Phố cổ

Vào buổi chiều, bạn có thể nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp của mặt trời lặn dưới chân trời, dọc theo lối đi bộ trên phố. Đây là lúc để chụp những tấm ảnh đẹp để lưu lại kỷ niệm của bạn ở Đài Bắc.

3. Chùa Long Sơn

Là một ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Đài Bắc, thờ phượng Bồ Tát và các vị thần thánh khác. Đền Long Sơn quay mặt về hướng Nam. Kiến trúc của nó là một thiết kế ba phần trong hình dạng. Có sảnh trước, sảnh sau và các con rồng bảo vệ ở sảnh giữa giúp cho bố cục vuông vắn và thanh thoát. 

Đài Bắc
Chùa Long Sơn

Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1740, thời nhà Thanh. Do thiên tai và những thiệt hại do con người gây ra, ngôi chùa đã được trùng tu nhiều lần. Các cửa, xà, cột được trang trí đẹp mắt. Tòa tiền đường có một đôi cột rồng bằng đồng, bốn đôi cột rồng ở gian giữa. Các tác phẩm điêu khắc thực sự tinh tế. 

Ngoài ra còn có các tác phẩm điêu khắc gỗ tinh xảo. Trong số đó, việc bố trí tượng Bồ Tát trong chánh điện được đánh giá cao. Ngôi chùa có nhiều bài thơ, câu đối và lời bài hát của Trung Quốc trên các bảng hiệu.

4. Công viên sáng tạo Huashan 1914 Đài Bắc

Công viên Sáng tạo Huashan 1914 nằm tại địa điểm của Nhà máy rượu Taihoku cũ ở Đài Bắc. Các tòa nhà ở đây được xây dựng bởi người Nhật vào năm 1914 như một nhà máy rượu sake và sau đó được đổi tên thành Nhà máy rượu Taihoku. Sau khi nhà máy rượu di dời vào năm 1987, nhà máy vẫn được coi là bảo tàng về công nghệ xây dựng công nghiệp. 

Đài Bắc
Công viên sáng tạo Huashan 1914

Kể từ năm 1999, địa điểm này đã phát triển như một nơi tổ chức các cuộc triển lãm và biểu diễn nghệ thuật và văn hóa Đài Bắc. Cũng như là nơi sáng tạo nghệ thuật của các cá nhân và tổ chức nghệ thuật. Công viên là nơi có một số nhà hàng, phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng văn hóa và sáng tạo, và các địa điểm biểu diễn. Không gian triển lãm và biểu diễn dùng để cho thuê. Biến đây trở thành trung tâm của ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo của Đài Bắc.

5. Tòa tháp Taipei 101 cao nhất Đài Bắc

Tòa nhà được tạo thành từ tám phần nghiêng ra ngoài theo kiểu chùa, mỗi phần có tám tầng. Nhà thiết kế chọn con số 8 bởi đây là con số rất may mắn trong văn hóa Đài Bắc. Ngoài ra còn có những chỗ lồi lớn ở mỗi bên tượng trưng cho những đồng tiền cổ của Trung Quốc. 

Đài Bắc
Tòa tháp Taipei 101

Tòa nhà là nơi tập trung các văn phòng, trung tâm mua sắm, hàng loạt nhà hàng, đài quan sát và thang máy nhanh nhất thế giới. Đây cũng là nơi diễn ra màn bắn pháo hoa đêm giao thừa hàng năm. Quy mô lớn nhất và nổi tiếng nhất của Đài Bắc và Đài Loan.

Tòa nhà cho đến nay vẫn giữ được vẻ đẹp của nó, đây cũng là niềm tự hào của người dân Đài Bắc.

Nếu có dịp đến Đài Bắc, đừng quên ghé thăm những những địa điểm đẹp mà chúng tôi gợi ý cho bạn nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây