Những dấu hiệu chia tay vĩnh viễn cho thấy đã đến lúc bạn nên buông tay

0
7687

Dấu hiệu chia tay vĩnh viễn sẽ như thế nào? Nên làm gì khi nhận thấy những dấu hiệu ấy? Có nên níu kéo không? Chia tay vĩnh viễn không có nghĩa là kết thúc tất cả, đó cũng có thể là cơ hội để bạn quay đầu lại, thấu nhìn và bước sang một trang mới để bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn.

dấu hiệu chia tay vĩnh viễn
Dấu hiệu chia tay vĩnh viễn

Chia tay đối với một số người có thể lại kết thúc. Tuy nhiên, hãy nghĩ rằng chia tay người này, bạn có thể hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Miễn là bạn sống đúng, không lầm lỗi thì việc chia tay khi đã nhận thấy những dấu hiệu chia tay vĩnh viễn sau đây sẽ làm bản thân cảm thấy nhẹ nhỏm hơn.

1. Các giá trị theo đuổi của hai người đã khác nhau

Mỗi chúng ta thiết lập và theo đuổi các giá trị của riêng mình: gia đình, tự do, nhiệt huyết, cách nhìn về cuộc sống, mối quan hệ giữa các cá nhân rộng mở, hôn nhân và nuôi dạy con cái,… Cho dù bạn đồng ý hay không, bạn nên tôn trọng giá trị của người khác. Thiết lập sự đồng thuận ngay từ đầu chắc chắn là một lợi thế trong việc ràng buộc mối quan hệ. Tình yêu hoàn toàn có thể dung hòa những khác biệt.

dấu hiệu chia tay vĩnh viễn
Các giá trị theo đuổi của hai người đã khác nhau

Tuy nhiên, bản chất và cuộc sống của con người không bao giờ là “bình yên”. Dễ xảy ra xung đột. Đỉnh điểm của xung đột là khi bạn nhận ra giữa hai người có quá nhiều khác biệt và theo đuổi những giá trị trái ngược nhau. Đây là một trong những dấu hiệu chia tay vĩnh viễn. Bạn cần kiểm tra lại mục đích của mỗi mối quan hệ và lý do tại sao bạn muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ này. Nếu như cả 2 không cùng thỏa thuận được thì dừng lại là điều nên cân nhắc.

2. Trong tiềm thức của bạn không còn có hình bóng của người ấy nữa

Ai cũng phải lập kế hoạch cho tương lai dù là tuần, tháng hay năm. Nếu người yêu của bạn không xuất hiện bên cạnh những dự định quan trọng của bạn. Thì anh ấy (cô ấy) sẽ không có nhiều ý nghĩa đối với bạn. Những hình ảnh về người ấy mờ nhạt dần trong kế hoạch tương lai. Đây là một yếu tố dự báo quan trọng, tiềm thức của bạn sẽ chỉ xem người đó là một phần tạm thời của cuộc sống. Không phải là một phần vĩnh viễn hay lâu dài.

3. Dấu hiệu chia tay vĩnh viễn – Hạnh phúc không còn

Không có gì nhàm chán hơn nhịp sống nhàm chán thông thường của cuộc sống hàng ngày. Làm sao hai người có thể ở bên nhau mà không có cảm xúc vui mừng, phấn khích, chờ đợi và hạnh phúc? Hoặc bạn có thể phải làm việc chăm chỉ để tìm kiếm hạnh phúc, nhưng bạn vẫn không hài lòng với bầu không khí mà bạn tạo ra. Mất lý trí và không còn muốn chia sẻ suy nghĩ của mình với những người xung quanh. Đồng nghĩa với việc bạn gần như phải chấp nhận suy nghĩ rằng mình không còn duy trì được tình cảm của mình.

dấu hiệu chia tay vĩnh viễn
Hạnh phúc không còn

Nếu cả hai đều có trách nhiệm với nhau và có thể tận hưởng niềm vui của tình yêu thì thật đáng chúc mừng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang dần chán nản, mệt mỏi với mối quan hệ. Và cố gắng duy trì trạng thái “trách nhiệm” thì bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian mà đánh mất chính mình. Đánh mất cơ hội tìm kiếm hạnh phúc của cả hai. Ngừng tranh cãi, nói lời chia tay chưa chắc đã là một kết thúc tồi tệ.

4. Tưởng tượng về cuộc sống với người khác

Đây là một phần bản năng của con người. Những giấc mơ tạo ra những tình huống tích cực hoặc tiêu cực sẽ thường diễn ra. Tuy nhiên, dấu hiệu chia tay vĩnh viễn là khi bạn tưởng tượng về tương lại tươi đẹp nhưng không phải với người yêu mà là một cô nàng (anh chàng) khác. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của bạn. Khiến bạn không khỏi bị phân tâm bởi người xung quanh. Hoặc nó cũng cho thấy rằng người yêu hiện tại không còn hấp dẫn nữa.

Tình trạng này đã trở thành yếu tố thúc đẩy những ước mơ thầm kín của bạn. Nếu thế thì bạn hãy cẩn thận suy nghĩ lại. Có thể hãy nói lời chia tay để không làm tổn thương người ấy.

dấu hiệu chia tay vĩnh viễn
Tưởng tượng về cuộc sống với người khác

5. Không nhìn thấy tương lai của nhau

Điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ là khái niệm về một tương lai cùng nhau. Tạo dựng và thiết lập một cuộc sống mà cả hai bên đều tự nguyện chia sẻ. Nếu bạn không thể hình dung được tương lai với người ấy. Thì hãy xem xét lại lý do bạn chấp nhận mối quan hệ này.

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cần phải xây dựng một mối quan hệ cần được coi trọng lâu dài. Nếu bạn hoặc người ấy của bạn đã trải qua rất nhiều việc nhưng chưa bao giờ hỏi nhau câu hỏi này. Thì có thể bạn không muốn tương lai với người ấy của mình, hoặc ngược lại. Nếu muốn, bạn có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ bình thường cho đến khi muốn chấm dứt. Vì kết quả này sớm muộn gì cũng xảy ra.

6. Ý tưởng về hôn nhân khiến bạn run sợ

Tất nhiên, hôn nhân không phải là một giai đoạn hay nghi lễ bắt buộc để có một mối quan hệ lâu dài. Nhưng trong cuộc xung đột kéo dài, chiến tranh lạnh, bạn rơi vào tình trạng không thể nắm bắt hay buông bỏ. Ý tưởng đánh dấu sự “gắn bó” giữa hai người sẽ giúp bạn đánh giá lại trạng thái của mình.

dấu hiệu chia tay vĩnh viễn
Ý tưởng về hôn nhân khiến bạn run sợ

Tuy nhiên, bỗng một ngày người ấy đề nghị hoặc nói về ý tưởng kết hôn lại khiến bạn run sợ. Thì đây có lẽ là một dấu hiệu chia tay vĩnh viễn. Có thể đó không phải là người bạn muốn gắn bó cả đời. Có thể bạn sợ hai từ “trách nhiệm”,… Dù là lý do nào thì nếu bạn đã cảm thấy sợ hãi phải gắn bó cả đời thì nên chia tay để giải thoát cho người đó.

7. Chợt thấy người yêu mình thật xa lạ

Bỗng một ngày đi bên cạnh người yêu, bạn có cảm giác như đang đi với một người xa lạ. Có thể lý do đến từ bạn hay người ấy thì đã đến lúc phải nói rằng “giọt nước đã tràn ly”.

7.1. Xét về khía cạnh bản thân bạn

Có thể bạn đang cảm nắng một ai đó khác. Bạn có thể quá bận rộn cho công việc và không còn cảm xúc với người yêu,…

7.2. Xét về khía cạnh người ấy

Người ấy dần lạnh nhạt, không còn nhớ ngày sinh nhật của bạn. Các tin nhắn, cuộc gọi thưa thớt dần. Những lời quan tâm đã trở nên “xa xỉ”. Thường xuyên nói bận để từ chối nói chuyện hay đi chơi với bạn. Tần xuất xuất hiện những tin nhắn ngắn nhiều dần (ừ, à, umm, biết rồi, hiểu rồi,…). Tính cách thay đổi trở nên lạnh lùng, kém ân cần, thường xuyên gắt gỏng với bạn,…

dấu hiệu chia tay vĩnh viễn
Những tin nhắn thưa thớt dần

Nếu bạn nhận ra những dấu hiệu chia tay vĩnh viễn này thì việc xem xét lại mối quan hệ hiện tại ngay và lập tức. Nếu cần nói lời chia tay người ấy càng sớm càng tốt. Càng níu kéo sẽ chỉ càng làm tổn thương nhau. Bạn nên đối mặt trực tiếp với người ấy, nói ra lý do một cách thẳng thắng và đề nghị chia trong hòa bình. Đừng vội cảm thấy buồn vì rất có thể bạn sẽ mở ra được một cánh cửa tương lai mới cho bản thân mình và người ấy.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây