Địa Điểm Du Lịch Cực Nổi Tiếng Nằm Ngay Tại Sài Gòn

0
1229

Hồ Chí Minh luôn là địa điểm du lịch sôi động của nền du lịch Việt Nam. Đây là một thành phố lớn, hội tụ nhiều dân cư từ khắp nơi đến sinh sống và làm việc. Tuy vậy, Hồ Chí Minh vẫn có đầy các khu vực du lịch, từ chùa đến các bảo tàng lịch sử nổi tiếng!

1. Chùa Ngọc Hoàng 

Nằm ở số 73 Mai Thị Lựu, phường Ða Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, chùa Ngọc Hoàng (Chùa Phước Hải) nằm trong một khu phố bình dị. Chùa nằm cách Thảo Cầm Viên chỉ vài dãy nhà. Ngôi đền được xây dựng để tôn vinh Đạo giáo, Ngọc Hoàng. Bên trong chùa, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh đại diện của cả các vị thần Phật giáo và Đạo giáo.

địa điểm du lịch
Chùa Ngọc Hoàng

Đặc biệt đáng chú ý là các tấm gỗ được chạm khắc tinh xảo và nhiều tác phẩm điêu khắc rồng và động vật trang trí trên mái nhà.

Ở cổng vào của ngôi chùa, những đàn rùa bơi lội trong ao, một số có khắc chữ trên mai của chúng. Và vì vậy, chùa thường được gọi là chùa rùa. Người dân địa phương đến đây thường xuyên để thờ cúng, vì vậy bạn cần chú ý cách hành xử khi vào chùa.

2. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Với những hiện vật liên quan đến quá khứ khắc nghiệt của các cuộc chiến tranh tại Việt Nam. 

địa điểm du lịch
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Hầu hết các hình ảnh được chụp trong thời kháng chiến, đặc biệt là các bức ảnh về trẻ em nạn nhân chất độc da cam. Các hiện vật được trưng bày bao gồm một máy chém và “chuồng cọp” được sử dụng cho các tù nhân Việt Cộng. Các phương tiện quân sự và vũ khí cũng được trưng bày trong sân của bảo tàng. 

Địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

3. Tòa nhà Bitexco – Địa điểm du lịch nổi tiếng ở trung tâm thành phố

Tòa nhà Bitexco Financial Tower & Sky Deck của Thành phố Hồ Chí Minh cao 262 mét ở trung tâm khu thương mại của thành phố. Địa điểm du lịch này mang đến cho du khách tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố từ Skydeck.

địa điểm du lịch Bitexco
Tòa nhà Bitexco

Được thiết kế bởi Kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ Carlos Zapata. Tòa tháp 68 tầng này có các văn phòng, cửa hàng, nhà hàng và sân bay trực thăng. Điểm thu hút chính tại tòa tháp là Skydeck. Đây là nơi du khách có thể thưởng ngoạn tầm nhìn ngoạn mục ra thành phố nhộn nhịp bên dưới.

4. Địa điểm du lịch nổi tiếng ở quận 6 – Chợ Bình Tây 

Chợ Bình Tây do người Pháp xây dựng vào những năm 1880, tọa lạc tại trung tâm khu phố Tàu lớn nhất Việt Nam. Không giống như chợ Bến Thành ở quận 1, khu chợ này chủ yếu phục vụ người dân địa phương. Với nhiều loại trái cây tươi, rau củ, thịt gia cầm, thịt và hải sản từ các vùng miền.

địa điểm du lịch
Chợ Bình Tây 

Còn được gọi là Chợ Tàu Chợ Lớn, Chợ Bình Tây nằm trong một tòa nhà hai tầng dọc theo đường Tháp Mười. Du khách cũng có thể tìm thấy nhiều loại hàng thủ công mỹ nghệ, đồ sơn mài và hàng dệt may được bán với số lượng lớn.

Cùng với khía cạnh lịch sử và văn hóa thú vị, Chợ Bình Tây là nơi tuyệt vời để trải nghiệm lối sống địa phương và nếm thử các món ngon Việt -Hoa độc đáo.

5. Dinh Thống Nhất 

Dinh Thống Nhất là căn cứ của Tướng Việt Nam Ngô Đình Diệm cho đến khi ông qua đời vào năm 1963. Nó đã ghi tên mình vào lịch sử toàn cầu vào năm 1975. Ngày nay, đây là một địa điểm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh được viếng thăm thường xuyên.

địa điểm du lịch
Bên trong Dinh Thống Nhất 

Bạn có thể nhìn thấy hai trong số những chiếc xe tăng được đậu trong khuôn viên. Dinh Thống Nhất là nhà và nơi làm việc của Thống đốc Pháp Nam Kỳ. 

Dinh Thống Nhất có năm cấp. Có các đường hầm, một phòng chiến tranh và trung tâm viễn thông. Các thiết bị viễn thông thời kỳ xưa cũng được trưng bày tại đây. Các phòng tầng hầm liền kề của nó trưng bày các tài liệu tuyên truyền chiến tranh. Trên tầng ba, có một phòng chơi bài trong khi tầng thứ tư lại có một sòng bạc. Sân thượng của Dinh Thống Nhất được trang bị sân bay trực thăng.

Với những ai đang sống và làm việc tại Hồ Chí Minh hay khách du lịch lần đầu đến thì đừng quên ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng này nhé! 

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây