Món Gà Nướng Cam Quýt Mới Lạ Cho Các Bữa Tiệc Ngoài Trời

0
316
gà nướng cam quýt

Gà nướng cam quýt ngọt và mặn này là một bổ sung tuyệt vời cho các buổi tiệc nướng. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng muối giúp tăng cường sự hấp thụ đường trong thực phẩm. Do đó, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn.

Sự kết hợp của cam quýt ngọt ngào và mật ong. Cùng với hương vị thơm ngon của các loại thảo mộc và gia vị đã mang đến cho món ăn này sự kết hợp cổ điển mà ai cũng yêu thích. Muối giúp tăng cường sự hấp thụ của đường. Thật dễ dàng để chế biến món ăn này với hương vị mà cả gia đình yêu thích

Các đầu bếp cũng nhận thấy rằng khi thêm nhiều hương vị vào một món ăn là một cách tuyệt vời để làm cho bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.

1. Gà nướng cam quýt ngọt và mặn

1.1 Mẹo ướp gà

Để có một món gà nướng cam quýt ngon thấm vị, hãy áp dụng những mẹo dưới đây nhé!

  • Ướp gà trong tủ lạnh.
  • Lật hoặc đảo thịt ít nhất một lần trong khi ướp.
  • Không bao giờ sử dụng lại nước xốt đã có thịt sống. Nếu bạn muốn để dành một ít làm nước chấm, hãy tách nó ra trước khi thêm thịt vào nước xốt. Bạn cũng có thể đun sôi nước xốt để tiêu diệt vi khuẩn.
  • Cho thịt gà và nước xốt tô các vật dụng không tác dụng hoá học với nhau. Tránh xa kim loại và thay vào đó sử dụng thủy tinh (nhựa cũng sẽ hoạt động).
  • Để tránh bùng phát lửa trên vỉ nướng, hãy để nước xốt thấm ra khỏi gà trước khi nướng.

Nước xốt tuyệt vời có sự kết hợp của axit và chất béo cùng với các loại thảo mộc và gia vị bạn chọn. Chất béo giúp hương vị hấp thụ vào thịt. Axit giúp làm mềm và tạo hương vị cho thịt. 

Nếu bạn muốn điều chỉnh công thức này, chỉ cần nhớ rằng axit (cam quýt) và chất béo (dầu ô liu) là 2 thứ rất quan trọng. Ướp gà là một cách dễ dàng để thêm nhiều hương vị và làm cho món ăn thực sự nổi bật.

gà nướng cam quýt
Vẫn có thể đảm bảo chất dinh dưỡng cho những món nướng

1.2 Thành phần

  • 2 quả cam 
  • 2 quả quýt (chanh)
  • 1 thìa cà phê rau mùi
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê ngò tây khô
  • 1 muỗng cà phê húng quế khô
  • 2 muỗng dầu ô liu
  • ¼ cốc mật ong
  • 6 nửa ức gà (giã thịt ra không quá mỏng hoặc quá dày)

1.3 Hướng dẫn

  • Ép cam với chanh hoặc quýt.
  • Trong một chiếc bát cỡ vừa, trộn nước cam, quýt và vỏ.
  • Đánh đều rau mùi, hạt tiêu, hành muối, mùi tây, húng quế, dầu ô liu và mật ong.
  • Lấy khoảng ¼ cốc hỗn hợp ra và để dành cho nước chấm.
  • Cho thịt gà đã giã vào phần nước xốt còn lại và đảo đều.
  • Để lạnh ít nhất 2 giờ nhưng tốt nhất là qua đêm.
  • Làm nóng lò nướng ngoài trời ở nhiệt độ khoảng 200oC .
  • Nướng gà trên vỉ nướng đã làm nóng trước cho đến khi chín, cứ vài phút lại tẩm phần nước xốt còn lại.
gà nướng cam quýt
Món ăn tuyệt vời cho cả gia đình

2. Các món nướng khác

Nướng là món ăn chủ yếu trong bữa ăn mùa hè. Cho dù thời tiết quá nóng để nấu, hoặc bạn đang nấu ăn cho một đám đông, nướng vẫn rất thú vị và hữu ích. Dưới đây là một số công thức để giúp bạn bắt đầu:

  • Gà Nướng Dứa – Là một món ăn thú vị cho mọi lứa tuổi và là có thể dễ dàng để nấu cho cả một đám đông.
  • Thịt thăn heo nướng mật ong và gia vị – Món thăn heo đầy hương vị này là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn cả gia đình.
  • Tôm nướng kiểu Thái  – Với tỏi, cam, chanh, mật ong, công thức đầy hương vị này là một trong những món yêu thích của gia đình.
  • Gà nướng chanh khói – Một cách khác để sử dụng chanh cho bữa ăn tươi mát ngày hè.
  • Công thức bí đỏ nướng  – Công thức này rất đơn giản và dễ làm (với nhiều hương vị!).
  • Sườn nướng – Một công thức nấu ăn nhanh chóng cho một đám đông, dễ dàng và ngon miệng.
  • Gà nướng Ấn Độ  – Món ăn có vị khói và hương vị hấp dẫn được yêu thích khi chúng ta thèm đồ ăn Ấn Độ!

Món gà nướng sẽ thêm phần tuyệt vời nếu được dùng kèm với món salad hoặc rau trộn.

Gà nướng cam quýt ngọt và mặn là một món ăn đơn giản có thể dễ thực hiện tại nhà. Đó là món ăn không thể thiếu tại các buổi party, dã ngoại. 

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây