Ghế massage điều khiển bằng giọng nói có ưu nhược điểm gì?

0
263

Ghế massage điều khiển bằng giọng nói ra đời là một bước tiến vượt bậc trong công nghệ trang bị trên ghế mát xa. Hãy tìm hiểu xem ưu và nhược điểm của tính năng này và vì sao chúng lại khiến nhiều khách hàng mê mẩn đến vậy nhé!

1. Ưu và nhược điểm của ghế massage điều khiển bằng giọng nói

Tính năng điều khiển bằng giọng nói đã được trang bị trên các thiết bị thông minh từ rất lâu và được nhiều người đón nhận tích cực. Gần đây, công nghệ này cũng đã được trang bị trên ghế mát xa toàn thân nhằm tăng thêm tiện ích cho người dùng. 

Ưu điểm

  • Điều khiển dễ dàng

Đây là lợi ích quan trọng nhất của ghế massage điều khiển bằng giọng nói. Ở các dòng ghế massage thông thường, khi muốn thay đổi bài massage hay lực mát xa, bạn phải phải lấy tay ra khỏi vị trí massage và ấn nút trên bảng điều khiển. Với các dòng ghế massage điều khiển bằng lời nói, bạn có thể điều chỉnh bất kỳ tính năng nào trên ghế massage chỉ với những câu lệnh đơn giản. Việc điều khiển và kiểm soát hoạt động của ghế sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

ghế massage điều khiển bằng giọng nói

Ghế massage điều khiển bằng lời nói giúp việc điều khiển dễ dàng hơn

  • Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu cách sử dụng và chức năng của bản điều khiển. Với ghế massage điều khiển bằng giọng nói, bạn chỉ cần xem qua và nhớ các câu lệnh được thiết lập sẵn hoặc chỉ với một bước cài đặt khẩu lệnh, bạn đã có thể “ra lệnh” cho chúng hoạt động theo ý muốn. Trợ lý giọng nói được trang bị trên ghế massage sẽ xử lý yêu cầu và vận hành theo điều khiển của bạn.

  • Phù hợp cho người cao tuổi

Ghế massage điều khiển bằng lời nói đặc biệt cần thiết cho người cao tuổi. Người trung niên hoặc cao tuổi thường gặp khó khăn trong việc sử dụng các thiết bị điều khiển, đặc biệt với ngôn ngữ nước ngoài. 

Tính năng điều khiển bằng lời nói giúp cho người già có thể tự sử dụng và điều khiển ghế massage theo cách họ muốn mà không cần sự trợ giúp của người khác.

  • Đa dạng tính năng

Ngoài tính năng điều khiển bằng giọng nói, nhiều ghế massage hiện đại còn trang bị thêm tính năng kết nối với Alexa. Alexa là trợ lý ảo do Amazon sáng lập và phát triển, được cho là trợ lý ảo hiện đại nhất hiện nay.

Alexa không chỉ có khả năng tương tác với người dùng bằng các hoạt động: phát nhạc, đặt báo thức, phát podcast, audiobook,… mà chúng còn có thể cung cấp các thông tin khác khi có yêu cầu như thời tiết, giao thông, thể thao,…

ghế massage điều khiển bằng giọng nói

Ghế mát xa điều khiển bằng giọng nói có đa dạng tính năng

Nhược điểm

  • Dễ hiểu sai khẩu lệnh

Một trong những nhược điểm của ghế massage điều khiển bằng giọng nói thường gặp nhất chính là dễ hiểu sai các khẩu lệnh của người dùng. Cũng như các thiết bị thông minh khác, ghế massage có thể không hiểu hoặc hiểu sai câu lệnh khi người dùng phát âm không chuẩn.

  • Hạn chế không gian đặt ghế

Để sử dụng tính năng điều khiển bằng lời nói, ngoài phát âm chuẩn để ghế massage nhận diện câu lệnh, bạn cũng cần đặt ghế ở nơi yên tĩnh, hạn chế các tiếng ồn. Khi có quá nhiều tính ồn xung quanh, ghế massage có thể không nghe rõ câu nói của bạn hoặc nhận diện nhầm tiếng ồn thành câu lệnh điều khiển.

  • Hạn chế về ngôn ngữ

Một số dòng ghế massage điều khiển bằng lời nói chỉ được trang bị một vài ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, Tiếng Nhật,.. Nhược điểm này có thể loại trừ bằng cách bạn chọn mua các thương hiệu ghế massage Việt Nam như Elipsport hoặc ghế massage có trang bị ngôn ngữ tiếng Việt.

ghế massage điều khiển bằng giọng nói

Ghế massage điều khiển bằng lời nói thường bị hạn chế về ngôn ngữ

2. Ghế massage điều khiển bằng giọng nói phù hợp cho đối tượng nào?

Không riêng gì ghế massage, các thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại thường không thân thiện với người già. Vì với ông bà, các thiết bị này khó sử dụng, sợ điều khiển sai dẫn đến hư hỏng. Bên cạnh đó, bảng điều khiển có chữ nhỏ và tiếng nước ngoài cũng gây nhiều khó khăn cho người cao tuổi.

Do đó, công nghệ điều khiển bằng giọng nói ra đời để giải quyết vấn đề này. Ghế massage điều khiển bằng giọng nói phù hợp với tất cả các đối tượng. Tuy nhiên, tính năng này phù hợp nhất với người trung niên, người cao tuổi. Đây cũng là những khách hàng rất yêu thích tính năng này.

Công nghệ điều khiển bằng giọng cần thiết cho người cao tuổi

3. Cách vận hành ghế massage điều khiển bằng giọng nói

Ghế mát xa điều khiển bằng giọng nói ra đời giúp thao tác điều khiển trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Vì thế, vận hành chúng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần ghi nhớ một số câu lệnh thông dụng là có thể điều khiển ghế massage thực hiện bài mát xa theo mong muốn của bạn. Các câu lệnh sẽ được thiết lập tùy theo dòng ghế massage, bạn có thể tham khảo một số câu lệnh thường dùng sau:

Câu lệnh điều khiển Ghế phản hồi
Xin chào Xin chào chủ nhân
Mở máy Ok mở máy
Tắt máy Ok tắt máy
Thư giãn Ok thư giãn
Kéo giãn Ok kéo dãn
Phục hồi Ok phục hồi
Buổi sáng Ok buổi sáng
Ru ngủ Ok buổi tối
Mạnh hơn Ok mạnh hơn
Nhẹ hơn Ok nhẹ hơn
Không trọng lực Ok không trọng lực
Hạ chân Ok, hạ chân xuống
Nâng chân Ok, nâng chân lên
Hạ lưng Ok, hạ lưng xuống
Nâng lưng Ok, nâng lưng lên
Sưởi ấm Ok, mở nhiệt

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của ghế massage điều khiển bằng giọng nói và lý do chúng được nhiều khách hàng yêu thích đến vậy. Nếu đang muốn tìm mua một chiếc ghế massage cho gia đình, hãy chọn ngay chiếc ghế massage có tính năng hữu ích này nhé.

Tại Elipsport có nhiều mẫu ghế massage điều khiển bằng giọng nói dễ dàng điều khiển phù hợp với nhiều người bạn có thể tham khảo tại https://elipsport.vn/ghe-massage/