Học phí Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021 là bao nhiêu?

0
835

Học phí Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021 là bao nhiêu? Đại học Bách Khoa Hà Nội có những chuyên ngành nổi bật nào? Cùng theo dõi bài viết sau để biết về ngôi trường này nhé.

Bạn nếu đang muốn tìm một ngôi trường đại học có cả danh tiếng và chất lượng tại khu vực Hà Nội thì có thể tìm hiểu Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh. Học phí rẻ cũng là một điểm sáng khiến nhiều người muốn theo học. Vậy học phí Đại học Bách khoa Hà Nội2021 là bao nhiêu?

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có những chuyên ngành nào?

Ngôi trường này rất đa dạng chuyên ngành đào tạo nên các thí sinh có thể linh động lựa chọn chuyên ngành phù hợp cho mình tại đây. Căn cứ vào các nhóm ngành sau mà sẽ có những chuyên ngành học tương ứng:

  • Nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí, Hàng không, Cơ khí động lực, Chế tạo máy.
  • Nhóm ngành Hệ thống thông tin, Kỹ thuật Điện, Công nghệ thông tin, Điện tử, Khoa học máy tính.
  • Nhóm ngành Kỹ thuật Thực phẩm, Sinh học, Hóa học, Môi trường.
  • Nhóm ngành Kỹ thuật Dệt – May, Kỹ thuật Nhiệt, Kỹ thuật Vật liệu, Vật lý kỹ thuật.
  • Nhóm ngành Kinh tế – Quản lý, Công nghệ giáo dục, Ngôn ngữ Anh.
học phí Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có những chuyên ngành nào?

2. Hình thức tuyển sinh của trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trước nay luôn nổi danh là ngôi trường có nhiều “học bá”. Ngoài số điểm thi cao ngất ngưởng của các thí sinh thì trường còn mở ra nhiều hình thức tuyển sinh khác. Một mặt là để các thí sinh được xét tuyển trên nhiều mặt. Không chỉ chuyên ngành trên sách vở mà còn là tài năng hay kiến thức xã hội. Mặt khác vì tình hình thời thế thay đổi. Không chỉ xã hội và giáo dục ngày càng đổi mới mà tình hình dịch bệnh Covid phức tạp,…

Năm 2021, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã mở ra 3 hình thức tuyển sinh, cụ thể như sau:

2.1. Tuyển sinh trên cơ sở điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Đây là hình thức tuyển sinh cơ bản và thông dụng của nhiều ngôi trường Cao đẳng, Đại học. Không chỉ ở nước ta mà ở các quốc gia khác cũng áp dụng hình thức này. Căn cứ vào điểm sàn các năm cũng như mặt bằng điểm thi chung của các thí sinh, trường sẽ đưa ra số điểm sàn tương ứng năm 2021. Theo đó, các chuyên ngành khác nhau sẽ có sự chênh lệch điểm thi nhất định.

Theo như trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết họ sẽ lấy từ 50% – 60% tổng số chỉ tiêu với hình thức tuyển sinh này.

học phí Đại học Bách khoa Hà Nội
Tuyển sinh thông qua điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia

2.2. Tuyển sinh thông qua tài năng

Hình thức tuyển sinh này rất thú vị và cũng là động lực để các em khi còn ngồi trên băng ghế cấp 3 phải cố gắng. Cụ thể là trường sẽ dành ra từ 10% – 20% chỉ tiêu tuyển sinh cho những học sinh có tài năng. Các em đầu tiên phải có điểm tổng trung bình các môn học từng năm lớp 10, 11, và cả 12 phải ít nhất 8.0. Nếu đáp ứng được điều kiện này, các em sẽ được xét tiếp về khối chuyên ngành có thuộc Toán, Lý, Hoa, Sinh, Tiếng Anh, Tin học hay không. Đồng thời sẽ xét các em đủ điều kiện và có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế,…

Trường hợp thứ 2, trường sẽ tuyển thẳng những em nào có được các giải thưởng nhất, nhì, ba trong các kỳ thi quốc gia về các môn được trường quy định

2.3. Tuyển sinh thông qua Kỳ thi đánh giá tư duy

Kỳ thi đánh giá tư duy sẽ dành cơ hội cho khoảng 30% – 40% chỉ tiêu thí sinh. Trường sẽ tổ chức một kỳ thi đánh giá tư duy có nội dung kiến thức chuyên môn. Các em thí sinh sẽ có quyền lựa chọn tổ hợp nội dung thi của mình. Kỳ thi sẽ được tổ chức vào một ngày ấn định sau khi thi tốt nghiệp THPT 2021.

3. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021 lấy bao nhiêu điểm?

Mới đây, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố mức điểm sàn khá cao là 23 điểm. Điều này có thể thấy được, năm nay, điểm thi của các sỹ tử rất cao. Trường đang bắt đầu chuẩn bị mở cửa chào đón các tân sinh viên tài năng 2021.

học phí Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021 lấy bao nhiêu điểm?

4. Học phí Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021 bao nhiêu?

Cùng với số điểm sàn tuyển sinh được công bố, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng bất ngờ công bố sớm mức học phí. Với tình hình dịch bệnh rất đối phức tạp, cả phụ huy và các trường học cũng trở nên khó khăn. Việc công bố sớm mức học phí sẽ giúp phụ huynh có sự chuẩn bị cho tương lai của con cái. Vậy học phí Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021 là bao nhiêu?

Theo quy định của Bộ Giáo dục thì học phí hằng năm của các trường Đại học được phép tăng. Tuy nhiên, mức tăng sẽ không quá 10%. Năm nay, trường Đại học Bách khoa Hà Nội có mức học phí là khoảng 22 – 28 triệu/năm. Đây là mức đào tạo tiêu chuẩn. Tùy vào từng chuyên ngành mà mức học phí Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có sự chênh lệch.

học phí Đại học Bách khoa Hà Nội
Tiền học phí năm 2021 bao nhiêu?

Học phí Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021 bạn thấy sao? Nếu yêu thích thì đừng quên hướng đến tương lai tại ngôi trường này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây