Hướng dẫn 4 kiểu búi tóc đẹp và thông dụng nhất hiện nay rất đơn giản khi làm tại nhà

0
2926
kiểu búi tóc thông dụng

Với nhiều lựa chọn có sẵn để phù hợp với bất kỳ dịp nào, kiểu tóc dễ thực hiện này là cách hoàn hảo làm nên phong cách của bạn từ ngày đến đêm. Còn chần chờ gì nữa mà không thay đổi diện mạo của mình cùng các kiểu búi tóc thông dụng nào!

Để giúp bạn tìm ra phong cách phù hợp nhất cho mình, chúng tôi đã tổng hợp tuyển tập các kiểu búi tóc thông dụng, sành điệu nhất mà bạn sẽ muốn thử. Thật vậy, một kiểu tóc búi dễ dàng mang đến sự kết hợp đơn giản, thực tế và sang trọng. Nhưng làm thế nào để làm một búi tóc? 

1. Các kiểu búi tóc thông dụng mà bạn nên biết

Búi cổ điển

Búi tóc tưởng chừng là một kiểu tóc đơn giản nhưng có rất nhiều kiểu búi tóc khác nhau phù hợp với nhiều dịp khác nhau.

Kiểu búi cơ bản nhất là xoắn tóc lại với nhau thành một nút đơn giản ở phía sau đầu và cố định bằng chun. Mặc dù đây là kiểu tóc tuyệt vời hàng ngày, nhưng cũng có rất nhiều kiểu tóc búi khác để bạn lựa chọn.

Búi hoa

kiểu búi tóc thông dụng
Kiểu tóc búi hoa thông dụng đơn giản với dụng cụ

Các phần tóc khác nhau có thể được xoắn lại với nhau để tạo độ bề mặt cho búi tóc, và thêm một chiếc ghim hoa, hoa tươi hoặc các điểm nhấn khác sẽ tạo thêm màu sắc và sự sáng tạo cho vẻ ngoài.

Đây là kiểu tóc cưới phổ biến cho các cô dâu phù dâu, phù hợp cho bất cứ dịp đặc biệt nào.

Búi cao

Búi đôi cao là một lựa chọn sang trọng cho kiểu tóc trang trọng, và nó thường được các vũ công và những người biểu diễn khác ưa thích với mái tóc dài.

Bằng cách gấp đôi búi tóc và dùng chun buộc cố định hai sợi tóc, tóc được giữ chắc hơn và có kết cấu thú vị hơn so với cách búi đơn giản.

Búi tóc đuôi ngựa

Một kiểu búi tóc nhanh và dễ dàng bắt đầu bằng cách buộc đuôi ngựa đơn giản – gom tóc vào dây thun ôm sát da đầu, nhưng khi kéo tóc vào dây thun không kéo hết phần đuôi tóc.

Bằng cách đó, tóc sẽ tạo thành một dải lỏng lẻo ở phía sau đầu, tạo cảm giác như cả tóc đuôi ngựa và một búi tóc.

2. Hướng dẫn cách tạo một số kiểu búi tóc thông dụng

Búi thấp

kiểu búi tóc thông dụng
3 kiểu núi tóc thấp thông dụng cực đẹp

Búi tóc thấp là kiểu tóc linh hoạt nhất trong tất cả các kiểu tóc búi: dễ dàng, nhanh chóng và không phức tạp. Điều tốt nhất về kiểu này là nó phù hợp nhất với tóc hơi bẩn (lý tưởng khi bạn quá bận rộn với việc gội đầu!). Và với bất kỳ loại tóc nào, dù dày, mỏng, xoăn hay thẳng.

Để có một phiên bản thực sự nhanh chóng, bạn chỉ cần tạo kiểu tóc đuôi ngựa thấp và cố định tóc bằng dây buộc tóc. Quấn tóc của bạn quanh thun để che hoàn toàn và cố định bằng ghim.

Để có kiểu búi thấp cổ điển, hãy quấn tóc thành cuộn ở gáy và cố định bằng ghim. Càng nhiều ghim càng tốt – bạn không muốn búi tóc của mình bị rụng.

Nếu bạn có mái tóc dài hơn, bạn có thể giấu phần đuôi tóc bên dưới búi tóc và cố định bằng ghim (một lần nữa!) Để tạo hiệu ứng gọn gàng và bóng bẩy.

Búi cổ điển

Một búi tóc cổ điển có thể được thực hiện dễ dàng và phù hợp cho bất cứ dịp nào, cho dù đó là một cuộc họp kinh doanh, đi chơi với bạn bè hay một lễ kỷ niệm lớn.Để đạt được nét tinh tế thanh lịch kiểu Pháp kết hợp với kiểu tóc búi này, bước đầu tiên là bạn phải duỗi tóc.  

  • Bước 1: Gội và duỗi tóc. Sau khi đã chải hết tóc, hãy chải kỹ về phía sau đầu. 
  • Bước 2: Cắt một bên sang bên trái và tách một phần tóc nhỏ ở phía trước bên trái. 
  • Bước 3: Cột phần tóc còn lại thành đuôi ngựa thấp và cố định bằng thun. Quấn tóc đuôi ngựa của bạn quanh dây thun để tạo thành một cuộn dây khổng lồ giấu dây buộc. Giữ chặt bằng ghim. 
  • Bước 4: Bây giờ kéo phần tóc nhỏ phía trước của bạn qua búi tóc, đảm bảo nó đẹp và mượt. Quấn nó quanh búi tóc của bạn và cố định bằng ghim. Kết thúc tất cả với một chút keo xịt tóc và bạn đã sẵn sàng.

Búi tóc hoàn hảo đòi hỏi một vài thủ thuật, nhưng bây giờ bạn đã biết chúng, bạn có thể thực hiện những kiểu búi tóc thông dụng, cơ bản này và thử nghiệm với chúng để thay đổi vẻ ngoài độc đáo của riêng mình. 

Nguồn: amthucbonmua.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây