Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học đơn giản

0
959

Lông mày là một bộ phận rất quan trọng trên khuôn mặt của chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu cho mình một bộ lông mày đẹp và dày. Bạn không cần băn khoăn nữa vì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách vẽ chân mày cho người mới học.

Một cặp chân mày đẹp, sắc nét sẽ giúp khuôn mặt thêm thu hút. Không phải cô gái nào cũng biết cách vẽ lông mày và không phải cô gái nào cũng vẽ chân mày đẹp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách vẽ chân mày cho người mới học. Để chọn kiểu chân mày phù hợp, các nàng cần lưu ý dựa vào màu tóc và kiểu dáng khuôn mặt.

1. Cách chọn chì kẻ mày cho người mới bắt đầu

cách vẽ chân mày cho người mới học
Chọn chì kẻ giúp bạn sở hữu đôi lông mày sắc nét

Dụng cụ vẽ chân mày chính là một chiếc đũa thần giúp biến đổi hàng lông mày của bạn trông cong, đều, đẹp và sắc nét. Hiệu quả có thành công hay không còn phụ thuộc vào việc bạn chọn đúng loại chì kẻ phù hợp với mình. Trước khi biết cách chọn bút kẻ lông mày cho người mới bắt đầu, bạn hãy làm quen với một số dạng chì kẻ chân mày đang hot trên thị trường:

 • Chì kẻ dạng mascara giúp giữ dáng chân mày cả ngày. Loại này thích hợp với ai để lông mày tự nhiên, không tỉa thường xuyên hoặc người có sẵn dáng lông mày. Chúng sẽ giúp chân mày tự nhiên, gọn gàng, vào nếp.
 • Bút chì kẻ dạng vặn bền màu, ít bị lem, tạo nét kẻ hoàn hảo. Loại này dành cho bạn có da khô. Nó không phù hợp cho các bạn mới tập kẻ chân mày bởi sẽ ra màu đậm nếu vô tình vặn mạnh.
 • Chì kẻ dạng bút dạ giữ màu lâu, không trôi khi gặp nước. Đây là loại phù hợp với các nàng quen với việc kẻ chân mày.
 • Chì kẻ dạng chuốt khá chắc chắn, có thể điều chỉnh thao tác. Bạn khôn nên đè mạnh tay quá mức để tránh khiến màu sắc bị loang lổ.
 • Chì kẻ dạng xé giúp biến hóa đôi chân mày ngang nhanh chóng. Nhược điểm của loại này là thiếu độ sắc nét, hay bị vón cục.
 • Chì kẻ dạng bột khá dễ tán nhưng lại không sắc nét, dễ bị mất phần đuôi.

Nếu là người mới tập vẽ chân mày, đang băn khoăn lựa chọn chì kẻ mày cho người mới bắt đầu thì bạn nên chọn chì chuốt và chì xé.

2. Chi tiết cách vẽ chân mày cho người mới học

2.1. Vẽ 1 đường thẳng

cách vẽ chân mày cho người mới học
Cách vẽ chân mày cho người mới học khá đơn giản

Trước tiên, bạn hãy canh 1 đường thẳng rồi kẻ 1 nét mảnh vừa đủ phía dưới lông mày. Sau đó, bạn kéo thêm nét kẻ từ đầu đến đuôi lông mày. Bạn đừng vẽ khung chân mày quá to so với chân mày có sẵn mà chỉ cần cân đối với gương mặt. Nếu lông mày mọc lung tung, bạn hãy tỉa chúng thật gọn để không mất thẩm mỹ.

2.2. Tô phần còn lại của khung chân mày

Sau khi có khung chân mày vừa vặn, bạn để nghiêng bút kẻ rồi tô lớp mỏng trong chân mày. Bạn di chuyển bút qua lại nhẹ nhàng đến khi thấy để màu. Bạn đừng tô quá đậm để khiến màu thành bệt mà chỉ kéo lơi để tạo các sợi mỏng, nhạt màu.

2.3. Cách vẽ chân mày cho người mới học: Tán màu chì

Bước tiếp theo, bạn dùng cọ chải chân mày vuốt nhẹ nhàng theo chiều lông mọc để các lớp chì hòa quyện vào lông mày thật. Bạn lặp lại hành động này vài lần đến khi trông lông mày hài hòa.

2.4. Cố định chân mày với mascara

Sau khi đã hoàn thành cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm, bạn vuốt mascara không màu theo chiều mọc để chân mày đều đặn, gọn gàng.

2.5. Điều chỉnh

Nhằm giúp cặp chân mày trở nên sắc sảo, bạn có thể dùng một chiếc tăm bông để tém phần chì thừa hoặc màu vẽ bị lem. Để chuyên nghiệp hơn, bạn có thể dùng cọ đầu nhỏ và dẹp quét thêm kem che khuyết điểm để tém cho khung chân mày thêm sắc nét.

3. Cách vẽ chân mày ngang cho người mới học

cách vẽ chân mày cho người mới học
Bạn có thể dùng kem che khuyết điểm viền ngoài khung lông mày
 • Bạn dùng cỏ chải theo hướng lông mày mọc tự nhiên để dàn đều các sợi lông mày.
 • Dùng nhíp nhổ bỏ phần lông mày thừa, tỉa chi tiết để giúp lông mày gọn gàng nhằm định hình dáng. Bạn hãy cố cân chỉnh để 2 bên lông mày được cân đối và tự nhiên.
 • Vẽ đuôi chân mày: Bạn dùng chì kẻ màu đậm để kẻ 1/2 lông mày từ giữ đến đuôi. Nét kẻ nên dứt khoát và không bị đứt đoạn. Kế tiếp, bạn kẻ đường chì đậm giữa lông mày để cố định dạng và dặm lại nhiều lần.
 • Dùng cọ và phấn mắt: Bạn dùng cọ chấm bột chân mày, dặm 1 nửa ở phần đuôi mày để giúp trông dày và đậm hơn.
 • Dùng phấn màu nâu nhạt cho nửa đầu chân mày, phủ phấn thành góc vuông ở đầu lông mày. Sau đó, bạn dùng cọ chải nhẹ về phần đuôi.
 • Sau khi tán đều màu lên chân mày, bạn dùng chổi chải sợi lông mày từ đầu đến cuối, chiều dưới lên trên để giúp màu chì lên đều.
 • Dùng kem che khuyết điểm để viền phía bên ngoài lông mày và tán đều như chì để giúp cặp chân mày tự nhiên, sắc nét.

Chọn chì kẻ chân mày tùy thuộc vào màu tóc và khuôn mặt sẽ giúp trông tổng thể hài hòa hơn. Mong rằng những hướng dẫn trên đã giúp bạn rút ra kinh nghiệm trong cách vẽ chân mày cho người mới học và có thể thực hiện dễ dàng. Hy vọng các bạn có thể áp dụng cách vẽ chân mày này cho bản thân và có hiệu quả tốt nhất nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây