Keo Bạc Có An Toàn Khi Sử Dụng Không Và Cách Sử Dụng Keo

0
3655

Keo bạc là một phương thuốc tự nhiên đã được sử dụng hàng ngàn năm. Nó được bán trên thị trường như một chất bổ sung chế độ ăn uống. Keo bạc có thể an toàn và hiệu quả khi được sử dụng bên ngoài hoặc khi nhắm vào các mầm bệnh trong đường ruột.

1. Keo bạc là gì?

Keo bạc được tạo ra khi các hạt nano bạc được tổng hợp và lơ lửng trong một dung dịch của đường đơn và amoniac. Những hạt này nhỏ đến mức không thể nhìn thấy bằng mắt. Và có thể nhỏ bằng một phần mười nghìn chiều rộng của sợi tóc người. Nó cực kỳ nhỏ!

Y học hiện đại vẫn dựa vào bạc để kháng khuẩn:

 • Nhiều công ty y tế phủ bạc lên thiết bị của họ để tránh màng sinh học vi khuẩn.
 • Các bệnh viện điều trị cho trẻ sơ sinh bằng thuốc nhỏ nitrat bạc để ngăn ngừa nhiễm trùng mắt do lậu cầu.
 • Dung dịch bạc hoặc gạc được sử dụng để giúp điều trị vết thương bỏng.

Keo bạc thường được coi là an toàn để sử dụng. Nhưng điều quan trọng là phải được thông báo về nghiên cứu nói về độ an toàn và hiệu quả của nó. Và liệu việc sử dụng quá nhiều có thể gây hại cho chúng ta hoặc môi trường hay không?

Kích thước của các hạt keo bạc là điều quan trọng nhất quyết định xem chúng có lợi cho sức khỏe hay không. Các hạt nhỏ hơn và nồng độ thấp hơn sẽ hiệu quả nhất để chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh có hại .

keo bạc
Một loại keo bạc phổ biển trên thị trường

2. Keo bạc hoạt động như thế nào?

Các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng bạc giết chết vi trùng. Nhưng họ vẫn chưa hoàn toàn hiểu được bằng cách nào. Việc thiếu bằng chứng khoa học chắc chắn có nghĩa là việc sử dụng keo bạc vẫn còn gây tranh cãi.

Ý tưởng chung là các hạt nano bạc liên kết với thành tế bào vi khuẩn. Một phần nhỏ trong số các hạt nano này có thể phản ứng với các chất trong cơ thể hoặc môi trường và trở thành muối bạc. Chúng có tác dụng kháng khuẩn.

Mặc dù hầu hết keo bạc được làm từ muối bạc, nhưng chúng thì khác nhau. Muối bạc độc hơn rất nhiều, với con người và vi khuẩn, so với bạc dạng keo. Các muối bạc có điện tích dương liên kết với protein, gây tổn thương DNA. Nó làm gián đoạn quá trình hô hấp ở vi khuẩn. Các hạt nano bạc có thể trung tính hoặc tích điện âm, tùy thuộc vào cách nó được tổng hợp.

Các ion bạc có nhiều khả năng gây ngộ độc bạc. Tuy nhiên, vì một phần keo bạc có thể trở thành muối bạc. Nên việc tiêu thụ quá nhiều bạc keo vẫn có thể gây ngộ độc bạc khi dùng ở liều lượng rất cao.

Vì nó rất mạnh, điều quan trọng là phải cẩn thận khi sử dụng chất bổ sung này.

3. Lợi ích của loại thực phẩm này

Bạc là kim loại và là nguyên tố không cần thiết trong cơ thể. Nó an toàn hơn nhiều đối với cơ thể con người so với các kim loại nặng khác như chì và thủy ngân. Chúng ta vẫn có thể sử dụng một lượng kẹo bạc vừa đủ cho cơ thể trước khi nó trở nên độc hại.

3.1 Nghiên cứu cho thấy rằng bạc keo có tác dụng

 • Diệt và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn kháng kháng sinh.
 • Điều trị nhiễm trùng vết bỏng như một chất kháng khuẩn tại chỗ
 • Tiêu diệt một số chủng nấm men gây bệnh, bao gồm cả Candida và Cryptococcus
 • Ngăn chặn một số vi rút, như HIV / AIDS và RSV, xâm nhập vào tế bào người
 • Giảm viêm do viêm da tiếp xúc và phát ban kích ứng trong các nghiên cứu trên động vật
 • Phá vỡ màng sinh học của vi khuẩn (một lá chắn nhầy nhụa cho phép vi khuẩn ẩn náu khỏi thuốc kháng sinh) trong nhiễm trùng xoang ở cừu
 • Độc đối với một số tế bào ung thư
 • Chống lại hiệu quả vi khuẩn có thể gây tiêu chảy chết người (Vibrio cholera và một chủng vi khuẩn E. coli nguy hiểm).
 • Chống nhiễm trùng nấm trên da.
keo bạc
Keo bạc mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

3.2 Lưu ý về vi khuẩn, vi rút và nấm men

Cho đến nay, tất cả các nghiên cứu kiểm tra tác dụng của keo bạc với vi khuẩn đều thấy rằng nó có hiệu quả. Có nhiều ý kiến ​​trái chiều khi nói đến nấm men và vi rút.

Một nghiên cứu toàn diện của các bác sĩ trị liệu tự nhiên trên Tạp chí Y học cho thấy rằng nó chỉ có hiệu quả chống lại một số chủng nấm men chứ không phải những chủng khác. Nghiên cứu tương tự cho thấy bạc keo không có hiệu quả chống lại vi rút.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm khác trên Tạp chí đã thử nghiệm 3 nhãn hiệu thị trường khác nhau và không tìm thấy hiệu quả nào.

Keo bạc là một chất kháng khuẩn mạnh mẽ. Tuy nhiên, hiệu quả của nó như một chất kháng vi-rút hoặc kháng nấm có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng nhiễm trùng cụ thể và chất lượng của sản phẩm.

Hi vọng bài viết về keo bạc này có thể hữu ích với bạn.

Xem thêm:

Nguồn: https://amthucbonmua.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây