Khi con gái giận và im lặng có phải là tín hiệu tốt không?

0
15814

Khi con gái giận và im lặng có phải là tín hiệu tốt không? Một ngày bỗng cô gái của bạn trở nên im lặng liệu tình yêu có còn? Tham khảo ngay bài viết sau để hiểu về con gái hơn cũng như tìm ra cách để cô gái của mình không giận dỗi nữa.

Một ngày đẹp trời nào đó, bạn bỗng nhiên thấy cô gái mình im lặng. Chẳng thèm nói, chẳng thèm quan tâm, thậm chí chẳng thèm nhìn bạn âu yếm như mọi khi. Bạn có thể sẽ thấy thật vui biết bao vì không phải nghe cô ấy cằn nhằn. Nhưng bỗng chốc nhận ra mọi việc không đơn giản như vậy. Vậy khi con gái giận và im lặng có nghiêm trọng không? Cùng xem ngay nhé.

Khi con gái giận và im lặng
Sự im lặng rất đáng sợ

1. Khi con gái giận và im lặng – Giai đoạn khởi phát

Ngày xưa, cô ấy là một cô gái nói nhiều, luôn trò chuyện không ngừng. Cô ấy sẽ kể cho bạn nghe bất cứ khi nào cô ấy gặp chuyện gì đó. Dù là chuyện vui hay chuyện buồn. Khi nhìn cô ấy phấn khích, bạn lại chỉ chơi với điện thoại di động và hoàn toàn không lắng nghe cô ấy một cách nghiêm túc. Thật ra lúc đầu cô ấy cũng không bận tâm lắm. Vẫn cứ nói những gì muốn nói và tha thứ cho bạn. Nhưng loại chuyện này lặp đi lặp lại, cho dù có bao dung cũng không thể dung thứ bạn mãi được. Cô ấy đã bỏ qua nó như thế.

Vì chuyện này mà cô ấy bắt đầu tranh cãi với bạn và liên tục hỏi tại sao bạn không nghe lời cô ấy nói. Khi phát hiện ra bạn đã làm quá nhiều điều khiến cô ấy tức giận, bạn đã hứa với cô ấy rằng sẽ không bao giờ tái phạm lần sau. Bạn dùng “lợi dụng” sự mềm lòng của cô ấy để mong tha thứ. Và cô ấy đã tha thứ cho bạn mà chẳng quy trách nhiệm đó cho bạn. Nhưng sau đó, bạn liên tục thất hứa mà vẫn không có thái độ đúng mực. Dần dần, cô ấy không còn đòi hỏi nữa. Cô ấy không đòi hỏi sự lắng nghe từ bạn nữa.

Khi con gái giận và im lặng
Giai đoạn đầu

2. Khi con gái giận và im lặng – Giai đoạn tiếp diễn

Sau khi quen với những ồn ào náo nhiệt, bạn chợt nhận ra một ngày cô ấy bắt đầu không nói nữa. Khi đối diện với bạn, cô ấy không còn nói rất nhiều như trước nữa, những lời quan tâm vơi dần,… Có lẽ lúc ấy bạn sẽ cảm thấy đôi tai mình trong sạch và thế giới của mình thật yên lặng đúng như bạn hằng mong ước. Bạn cảm thấy hạnh phúc là điều hiển nhiên, sau tất cả, bạn không phải đau khổ nữa, phải không?

Nhưng càng về sau, cô ấy càng im lặng hơn, bạn bắt đầu lo lắng không biết cô ấy có vấn đề gì về thể chất không. Hay gặp phải những chuyện nan giải khác,… Nhưng cô ấy vẫn điềm nhiên lắc đầu bảo không sao. Trái tim bạn lúc ấy sẽ như được giải thoát. Ừ thì cô ấy không sao, bạn cư nhiên vẫn tiếp tục nghịch điện thoại. Tuy nhiên, bạn không biết rằng, kể từ giây phút đó cô ấy chẳng muốn nhìn bạn nữa.

Khi con gái giận và im lặng
Hãy nhận ra sai lầm khi chưa quá trễ

3. Khi con gái giận và im lặng chính là giai đoạn kết thúc

Bạn đang thắc mắc về cách cư xử của cô ấy. Nhưng bạn đã không hỏi quá nhiều. Và bạn vẫn đi theo con đường của riêng mình. Nhưng sự thờ ơ của bạn thực sự quá lớn. Có rất nhiều sự giả vờ lớn lao đến mức bạn thậm chí không nhận thấy sự thay đổi của cô ấy. Trước đây, cô ấy có thể cằn nhằn bạn và khiến bạn chú ý đến mình cũng hay đưa ra những lời cảnh báo, nhắc nhở để bạn tốt hơn. Nhưng dần dần những lời cảnh báo này không còn nữa, và mối quan hệ giữa hai bạn cũng trở nên im hơi lặng tiếng. Cuối cùng, cô ấy đề nghị chia tay, và cô ấy đã kiên quyết không trở lại khi cô ấy rời đi.

Bạn không hiểu tại sao mình lại bị chia tay. Không có cãi vã hay có yếu tố bên thứ ba mà chỉ là đơn phương cô ấy muốn chia tay. Trên thực tế, sự thất vọng của cô ấy về bạn đã lên đến đỉnh điểm. Bạn không quan tâm đến cô ấy. Bạn cô ấy thất vọng hết lần này đến lần khác cho đến khi cuối cùng cô ấy trở nên tuyệt vọng. Và tuyệt vọng có nghĩa là cô ấy không còn tình yêu với bạn. Vì vậy, bạn chỉ có thể cuối cùng là chia tay.

Khi con gái giận và im lặng
Sự thất vọng lên đỉnh điểm, cô ấy sẽ ra đi

4. Làm thế nào để không chia tay?

Phải biết rằng tâm lý con gái rất nhạy cảm. Điều này cũng sẽ tùy vào tính cách của từng cô gái mà có những mức độ khác nhau. Tuy nhiên, sự thấu hiểu luôn là điều cần thiết trong tình yêu. Bạn luôn luôn cần thấu hiểu cô gái của mình. Hiểu được mức độ nhạy cảm của cô ấy đến đâu, tính cách cô ấy thế nào. Một điều nữa là con gái rất thù dai. Có thể bạn chẳng nhớ bản thân đã làm gì sai khiến cô ấy giận. Nhưng cô ấy sẽ nhớ hết. Sự bao dung của cô ấy cũng có giới hạn. Nên nếu bạn cứ lợi dụng sự bao dung của cô ấy mà liên tục tổn thương cô ấy. Cô ấy sẽ ra đi.

Trong 3 giai đoạn trên thì bạn nên tìm cách hòa giải ngay từ giai đoạn 1. Ở giai đoạn 2 cũng có thể níu kéo nhưng tỉ lệ thành công sẽ ít hơn. Lúc này, việc bạn cần làm không phải là lời xin lỗi suông mà là sự thay đổi. Cô ấy cần nhận thấy được sự ăn năn, hối cải trong bạn. Hãy lắng nghe cô ấy nói, chia sẻ cùng cô ấy, đừng để cô ấy 1 mình trong chính mối quan hệ của 2 người. Nếu phạm sai lầm, hãy nhận sai và thành thật sửa lỗi, đừng xin lỗi cho qua rồi chứng nào tật nấy.

Khi con gái giận và im lặng
Hãy thấu hiểu cô gái của bạn

Thật ra, khi con gái giận và im lặng thật sự rất đáng sợ. Nó không đơn giản chỉ là sự tức giận nhất thời mà đó là sự tích tụ của thất vọng. Tình yêu vốn dĩ là việc của cả 2 người tự vun đắp. Không ai sinh ra để hợp với ai. Thế nên hãy lắng nghe nhau, chia sẻ, thông cảm cho nhau, cùng nhau tiến bộ,… Sự cô đơn trong tình yêu là điều tồi tệ nhất. Chúc những ai đang yêu nhau có thể giữ nhau đến trọn đời!

Xem thêm: Những dấu hiệu chia tay vĩnh viễn mà bạn nên buông tay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây