Khi con trai ghen nên làm gì? Những biểu hiện của con trai khi ghen

0
15191

Khi con trai ghen nên làm gì? Những biểu hiện của con trai khi ghen là gì,…? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để nắm bắt tâm lý của bạn trai nhé. Có những chàng trai biểu hiện ghen rất rõ ràng, 1 số chằng khác lại rất khó đoán. 

Sự ghen tuông rất phổ biến trong các mối quan hệ yêu đương. Trên thực tế, nhiều người thậm chí còn cảm thấy hài lòng khi bạn trai của họ ghen. Và coi đây là dấu hiệu cho thấy tình yêu của anh ấy. Ghen là một cảm xúc khi giá trị bản thân của con người bị đe dọa. Bạn trai của bạn ghen vì anh ấy lo sợ bạn sẽ bị lung lay bởi người con trai khác? Cùng tìm hiểu những biểu hiện ghen tuông của con trai cũng như khi con trai ghen nên làm gì nhé.

1. Biểu hiện của con trai khi ghen

1.1. Anh ấy đột ngột xuất hiện

Bạn đang đi chơi với một số người bạn trong quán cà phê yêu thích của bạn, và đột nhiên bạn trai của bạn xuất hiện 1 cách “tình cờ” để mua cà phê chẳng hạn. Bạn đang đi mua sắm, bỗng đâu thình lình thấy anh ấy đang lựa đồ ở giao hàng kế bên,… Bạn nghĩ có là sự tình cờ ư? Chứa hẳn là thế đâu.

khi con trai ghen nên làm gì
Anh ấy đột ngột xuất hiện

Nếu bạn trai của bạn cố gắng hết sức để làm gián đoạn thời gian của bạn cùng bạn bè của bạn, anh ấy có thể đang ghen. Anh ấy xuất hiện “tình cờ” là muốn đảm bảo rằng bạn không ở một mình với “người nào đó”.

1.2. Anh ấy hỏi bạn về bạn bè của bạn

Bạn trai của bạn có hay hỏi thăm bạn bè của bạn không? (Bạn bè ở đây là chỉ mối quan hệ bạn bè riêng của bạn chứ không phải bạn bè chung của 2 người nhé). Nếu đúng như vậy, thì đây có thể là dấu hiệu của sự ghen tuông của anh ấy.

1.3. Khi bạn muốn đi đâu đó, anh ấy cư xử rất lạ

Khi bạn nói với bạn trai mình rằng sẽ đi du lịch với bạn bè và anh ấy không được đi cùng, biểu hiện của anh ấy có trở nên khác lạ không? Lý do có thể là bạn trai của bạn hoàn toàn không chắc chắn về những gì bạn đang làm khi anh ấy không có mặt. Anh ấy sẽ cảm thấy bồn chồn, lo lắng, vẻ mặt đăm chiêu suy nghĩ.

khi con trai ghen nên làm gì
Cư xử lạ khi bạn muốn đi đâu đó

1.4. Anh ấy công khai tán tỉnh người khác, theo dõi phản ứng của bạn

Một chiến lược khác mà người ghen tuông sẽ sử dụng là bắt đầu tán tỉnh người khác theo một cách rất rõ ràng. Tình huống này xảy ra khi anh ấy nghĩ rằng bạn đang tán tỉnh hay vui vẻ với người khác. Và anh ấy sẽ làm lại tương tự như vậy để bạn nếm cảm giác ghen đó. Hành vi này không chỉ cho thấy anh ấy đang ghen tuông. Mà còn thể hiện sự nhỏ nhen, thù dai.

1.5. Anh ấy ám chỉ rằng quần áo của bạn quá sặc sỡ hoặc gợi cảm

Bạn đã bao giờ rời khỏi nhà và bạn trai của bạn nói rằng váy của bạn quá ngắn? Chiếc áo thun ôm thường ngày cũng khiến anh ấy cho rằng quá gợi cảm? Chiếc áo hở vai phô diễn xương quai xanh của bạn cũng khiến anh ấy trông như mời gọi? Lý trí nào các cô gái! Anh ấy không phải đang chán ghét thời trang của bạn. Mà đơn giản là anh ta đang cảm thấy ghen với những người khác cũng có thể ngắm bạn trong những bộ trang phục đó.

khi con trai ghen nên làm gì
Anh ấy tỏ ra không hài lòng về trang phục ra ngoài của bạn

1.6. Anh ấy “ghét” người khác mà không có lý do

Bạn trai của bạn ghét một người bạn nam nào đó trong danh sách những bạn bè của bạn không vì lý do gì? Anh chàng này có thể không bao giờ làm gì bạn trai của bạn, thậm chí còn nói không quá hai 2 câu với anh ấy. Bạn có thể không bao giờ hẹn hò với người này, hoặc bạn thậm chí có thể không quan tâm đến anh ta. Tuy nhiên, với bạn trai của bạn thì những việc ấy không quan trọng. Cái chính là bạn trai bạn đã ngầm nhận ra biểu hiện gì đó cho rằng anh bạn kia có ý với bạn. Và bạn trai bạn đang ghen lồng lộn lên với anh bạn đó.

1.7. Khi bạn ở gần ai đó, anh ấy cực kỳ nhạy cảm

Mỗi khi bạn nói chuyện với 1 người khác giới. Đặc biệt là khi anh chàng kia có những đặc điểm vượt trội hơn bạn trai bạn. Ví dụ: Anh chàng kia trông cao to hơn, thân hình cơ bắp quyến rũ hơn,… Hoặc nói chuyện hài hước hơn, an cần hơn,… Bạn trai bạn sẽ tỏ ra quan tâm với bạn hơn. Đột nhiên xuất hiện ở phía sau để trêu ghẹo ra ôm bạn. Nắm tay bạn trước mặt anh chàng kia, nói chuyện thân mật hơn,… Đấy chính là những biểu hiện khi bạn trai ghen.

khi con trai ghen nên làm gì
Thể hiện tình cảm trước mặt người khác

2. Khi con trai ghen nên làm gì?

Khi con trai ghen nên làm gì? Nếu bạn trai của bạn có những dấu hiệu này, trước hết, bạn không thể làm gì với sự bất an của anh ấy. Nguồn gốc của vấn đề nằm ngoài tầm với của bạn. Trong lòng có cảm giác bất an, muốn loại bỏ hoàn toàn sự ghen tuông thì phải tùy thuộc vào anh ta. Tuy nhiên, nếu anh ấy có dấu hiệu ghen tuông, có một số điều bạn có thể làm để giúp tăng cảm giác an toàn trong mối quan hệ:

2.1. Hãy nghiêm túc nhìn nhận cảm xúc của anh ấy và giải quyết chúng

Khi con trai ghen nên làm gì? Nếu anh ấy có đủ can đảm để công khai thừa nhận rằng anh ấy đang ghen tị với ai đó, bạn hãy giải quyết những bất an đó ngay. Ví dụ, nếu anh ấy ghen tị với bạn của bạn vì người kia luôn nhìn bạn. Hãy nói với anh ấy rằng bạn không quan tâm đến người kia. Và bạn chỉ quan tâm đến anh ấy. Hãy nêu cho anh ấy 1 số lý do bạn yêu anh ấy, làm cho anh ấy an tâm hơn.

2.2. Đừng tán tỉnh người khác giới

Đây là một cách làm khá là ngốc nghếch. Một số người làm điều này vì họ nghĩ rằng nó sẽ làm tăng tình cảm với bạn trai. Họ muốn biết rằng con trai ghen có phải là yêu hay không?Nhưng điều đó có nghĩa là bạn không tôn trọng bạn trai mình. Không chỉ vậy, mọi mối quan hệ đều cần sự tin tưởng như một phần nền tảng. Nếu bạn cố tình thổi bùng ngọn lửa bất an của bạn trai. Thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải tìm lại lòng tin ở nhau.

khi con trai ghen nên làm gì
Đừng tán tỉnh người khác giới

2.3. Thường xuyên trấn an anh ấy

Khi con trai ghen nên làm gì? Đối với một số người, điều này có nghĩa là dành thời gian cho anh ấy hoặc giúp đỡ anh ấy. Trong khi đối với những người khác, nó là biểu hiện bằng lời nói bạn quan tâm đến anh ấy như thế nào. Trong mọi trường hợp, hãy thừa nhận với anh ấy và cho anh ấy biết rằng anh ấy là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Làm một số điều đặc biệt cho anh ấy mà bạn không làm cho người khác,…

3. Cách chọc chàng ghen

3.1. Dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè

Đôi khi, bạn trai có những biểu hiện lơ là bạn hoặc hay nói chuyện với những cô gái khác, bạn cũng có thể khơi dậy sự quan tâm của anh ấy bằng cách làm anh ấy ghen. Cách đầu tiên chính là đi chơi với bạn bè nhiều hơn. Đây là cách bạn tạm “bỏ quên” bạn trai. Khẳng định với anh ấy rằng bạn cũng có những mối quan hệ xã hội khác. Bạn không đơn độc. Không chỉ xoay quanh cuộc sống của anh ấy,…

3.2. Trả lời tin nhắn anh ấy chậm hơn

Một trong những cách nhanh nhất chọc anh ấy ghen tị là trả lời tin nhắn anh ấy chậm hơn. Khi anh ấy đã quen với việc nhắn tin là bạn trả lời ngay. Thì bỗng 1 ngày anh ấy phải đợi rất lâu mới nhận được tin phản hồi từ bạn. Anh ấy sẽ cảm thấy khác lạ và lo lắng hơn.

khi con trai ghen nên làm gì
Trả lời tin nhắn anh ấy chậm hơn

3.3. Đi chơi, trò chuyện với bạn khác giới

Cách để triệu hồi những cơn ghen của bạn trai chính là trò chuyện hay gặp gỡ bạn khác giới. Có một số bạn trai sẽ không biết ghen tuông là gì. Nhưng hãy thử dùng cách này, cơn ghen của anh ấy sẽ có thể bùng phát nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn nên giữ chừng mực, đừng đi quá giới hạn nhé.

3.4. Thay đổi ngoại hình

Sự thay đổi ngoại hình theo hướng tích cực sẽ khiến các chàng trai nghĩ rằng bạn đang có chuyện gì đó mới. Anh ấy bắt đầu tra hỏi, suy nghĩ lung tung về sự thay đổ đó của bạn. Từ đó kích thích sự quan tâm của anh ấy dành cho bạn.

Tuy cách chọc cho bạn trai ghen có thể giúp cho sự quan tâm dành cho bạn nhiều hơn nhưng hãy cẩn thận vì bạn trai của bạn cũng có thể sẽ dỗi bạn đấy. Một khi chàng trai của bạn tức giận thì cũng không tốt đâu.

Trên đây là những biểu hiện cũng như cho bạn biết khi con trai ghen nên làm gì. Hãy tham khảo để giúp tình yêu thê bền vững nhé. Sự ghen tuông như 1 loại gia vị giúp tình yêu thêm đậm đà. Tuy nhiên, gia vị nào nêm quá tay cũng sẽ khiến tình yêu đi vào bế tắc. Nếu cơn ghen quá vô lý, gây ảnh hưởng đến sự tự do thì nên cân nhắc về mối quan hệ này.

Xem thêm: Hướng dẫn các nàng cách dỗ con trai khi dỗi siêu nhanh và hiệu quả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây