Kinh Nghiệm Lựa Chọn Túi Du Lịch Phù Hợp Cho Những Chuyến Đi

0
1241

Để chuẩn bị cho chuyến đi tham quan vài ngày, tất nhiên không thể thiếu việc chuẩn bị đồ đạc cá nhân. Và việc chọn túi du lịch sao cho phù hợp cũng là vấn đề mà nhiều người hay gặp phải. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo khi chọn túi du lịch.

1. Chọn loại túi du lịch nào là phù hợp

Nếu bạn thực hiện chuyến đi du lịch trong nhiều ngày thì tốt nhất là nên dùng vali, nó sẽ giúp bạn chúa nhiều đồ hơn. Vali được trang bị chân lăn nên bạn có thể kéo thay vì mang vác cực khổ. Vali cũng khá an toàn vì có ổ khóa, bạn có thể an tâm khi đi du lịch xa. 

túi du lịch
Các loại túi cho du lịch hiện nay

Túi xách lớn là thứ không thể thiếu cho những chuyến du lịch dù xa hay gần. Túi xách tuy có thể đựng được rất nhiều thứ nhưng lại gây bất tiện hơn balo và vali trong việc vận chuyển hoặc mang vác.

Ba lô dành cho những chuyến đi ngắn hơn, linh động hơn. Nếu bạn chỉ cần mang theo một vật dụng cá nhân và hành lý ít, ba lô là lựa chọn lý tưởng. Nhược điểm của balo là trọng lượng sẽ liên tục dồn xuống lưng bạn. Dẫn đến đau lưng nếu bạn để đồ quá nhiều hoặc mang balo quá lớn so với kích thước của bạn. 

Tùy theo thời gian bạn đi du lịch và số lượng đồ đạc mang theo mà bạn có thể lựa chọn balo hay vali phù hợp

2. Chọn túi có nhiều ngăn 

Một nhu cầu phổ biến mà khách du lịch cần là một chiếc túi du lịch có nhiều ngăn để phân loại đồ đạc. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định vị trí đồ vật và lấy chúng dễ dàng. 

Việc sử dụng túi có nhiều ngăn giúp bạn phân chia các vật dụng dụng cá nhân như mỹ phẩm, các loại thể lỏng, có nước ra riêng với quần áo tránh trường hợp bị đổ, bể gây ướt đồ hoặc lem màu.

túi du lịch
Chọn túi hoặc vali có nhiều ngăn sẽ tiện hơn

Những chiếc ngăn nhỏ của túi sẽ cực kỳ phù hợp để bạn cất giữ những những thức bé nhỏ như khăn giấy, son, bật lửa,… Nó sẽ giúp bạn kiếm dễ dàng hơn mà không cần phải lục lọi trong đống đồ đạc 

3. Khả năng chống thấm nước 

Không cần phải nói, hành lý chống thấm nước là nhu cầu thiết yếu cho những chuyến du lịch bất kể bạn đi đâu. Điều quan trọng là giữ cho túi của bạn không bị ướt do mưa. 

Đối với những ai sử dụng vali kéo thì không cần phải quan tâm đến vấn đề này. Nhưng nếu bạn thực hiện chuyến du lịch với một chiếc túi, balo thì cần xem lại.

túi du lịch
Khả năng chống thấm nước

Hầu hết các túi du lịch đều đi kèm với tấm che mưa, hoặc chúng có thể được mua riêng. Tuy nhiên, để chắc chắn thì bạn nên kiểm tra kỹ chiếc túi sắp mua có thực sự chống thấm nước hay không nhé!

4. Lựa chọn túi xách có quai cầm và tay kéo tốt

Hầu hết mọi người đều không chú ý đến chi tiết quai xách của balo hay vali. Nhưng đây là một chi tiết quan trọng trong việc lựa chọn túi du lịch. 

túi du lịch
Lựa chọn túi xách có quai cần và tay kéo tốt

Các loại túi xách bình dân thường có quai đeo vải, chất liệu cứng và sẽ gây đau rát vùng vai của bạn. Chúng cũng được may ráp rất sơ xài và dễ bị bung chỉ nếu bạn để chứa đồ quá nặng. Do đó, nên chọn loại có quai đeo được may thêm lớp đệm. Sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Chú ý kiểm tra đường may của quay xem có chắc chắn không nhé!

Hiện nay trên thị trường cũng có loại túi, vali vừa có tay kéo vừa có quai đeo. Nó giúp bạn dễ di chuyển hơn. Khi đi trên đường bằng phẳng bạn có thể dùng tay kéo để đỡ vất vả. Với địa hình không được bằng phẳng thì bạn có thể đeo lên vai. 

5. Cách sử dụng túi du lịch

Một vài lưu ý nhỏ cho bạn trong chuyến du lịch đó là nên lựa chọn những vật dụng cần thiết nhất để mang theo. Bạn nên lựa chọn những bộ đồ ưng ý nhất để mang theo. Đối với vật dụng chăm sóc da, bạn có thể chiết chúng ra lọ nhỏ để tiết kiệm không gian trong túi. 

Với các vật dụng như bàn chải, kem đánh răng, dầu gội,… thì khách sạn và nhà nghỉ đều có chuẩn bị sẵn, bạn không cần mang theo. 

Trên đây là những gợi ý hay ho cho việc lựa chọn túi du lịch sao cho phù hợp với bạn. Hy vọng bạn sẽ có thể lựa chọn được một chiếc túi du lịch phù hợp và sử dụng một cách hiệu quả nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây