Làm ngân hàng lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

0
1452

Làm ngân hàng lương bao nhiêu là câu hỏi của các bạn trẻ đang chuẩn bị chọn ngành học. Nhiều người cho rằng lương các vị trí trong ngân hàng đều rất cao. Nhưng thực hư tin đồn lương nhân viên ngân hàng Vietcombank hay lương ngân hàng Agribank cao có đúng không?

Thật ra mức lương ngân hàng cũng tương tự như nhiều ngành nghề khác. Nó cũng rất đa dạng cũng như còn tuỳ thuộc vào vị trí làm việc. Bên cạnh đó lương thưởng cũng tuỳ thuộc vào mức độ và kinh nghiệm của một người. Nhưng xét về mặt bằng chung thì nó vẫn khá cao. Vậy làm ngân hàng lương bao nhiêu? Lương tài chính ngân hàng mới ra trường có cao không?

1. Lương nhân viên ngân hàng có cao không?

Mức lương ngân hàng nhìn chung cũng như một số ngành nghề khác. Nó còn tuỳ thuộc vào kinh nghiệm của bạn. Bên cạnh đó mức lương thưởng cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mức lương trung bình của 1 nhân viên ngân hàng thường sẽ rơi vào khoảng 9 đến 10 triệu đồng 1 tháng. Nếu xét về mặt bằng chung thì mức lương này có thể được xem là cao hơn so với các công việc khác.

2. Làm ngân hàng lương bao nhiêu?

2.1. Giao dịch viên ngân hàng

Công việc chính của 1 giao dịch viên ngân hàng đó là xử lý và tiếp xúc với những giao dịch của ngân hàng. Họ sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể tất cả những dịch vụ của ngân hàng mà khách hàng có yêu cầu. Công việc này đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp cũng như khả năng ứng xử nhanh nhẹn. Bên cạnh đó họ cũng cần phải có ngoại hình ưa nhìn, trung thực và cần phải cẩn thận. Mức lương trung bình sẽ hơn 7 triệu mỗi tháng.

2.2. Nhân viên quan hệ khách hàng

Vai trò của nhân viên, chuyên viên quan hệ khách hàng sẽ được hiểu như kinh doanh. Họ sẽ phải tư vấn và hỗ trợ khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàn. Vị trí này cũng sẽ cần có yếu tố về ngoại hình cũng như khả năng giao tiếp tốt. Bên cạnh đó, đồng thời phải có thể chịu đựng áp lực tốt nhất. Mức lương trung bình dành cho vị trí nhân viên quan hệ khách hàng sẽ rơi vào mức 15 đến 17 triệu đồng mỗi tháng.

2.3. Làm ngân hàng lương bao nhiêu ở vị trí hỗ trợ tín dụng?

làm ngân hàng lương bao nhiêu
Nhân viên hỗ trợ tín dụng

Mức lương trung bình cho vị trí này sẽ là khoảng 12 đến 15 triệu đồng. Công việc chính đòi hỏi họ phải có nghiệp vụ về quy trình tín dụng. Bên cạnh đó cũng cần có các luật pháp liên quan đến tài sản, tín dụng ở cả trong và ngoài nước. Những vấn đề như vay tín dụng, tín chấp đều cần nhân viên hỗ trợ tín dụng làm việc rõ ràng cũng như chính xác nhất có thể.

2.4. Chuyên viên thanh toán quốc tế

Chuyên viên thanh toán quốc tế chính là người sẽ hỗ trợ khách hàng cá nhân hay các doanh nghiệp. Họ sẽ giúp những khách hàng này thực hiện những phiên giao dịch quốc tế. Đó có thể là với các khách hàng nước ngoài hoặc những ngân hàng quốc tế. Các thanh toán đó có thể là giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, chứng từ,… Họ cũng cần phải đảm bảo những giao dịch này luôn tuân thủ theo đúng với Pháp luật Việt Nam và nước bạn. Mức thu nhập dành cho vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế sẽ rơi vào khoảng 6 đến 10 triệu đồng 1 tháng.

2.5. Làm ngân hàng lương bao nhiêu ở vị trí kiểm toán nội bộ?

Đây là 1 vị trí khá quan trọng trong mỗi ngân hàng. Họ sẽ cần phải chịu trách nhiệm rà soát từng bộ phận hoạt động thế nào trong kinh doanh. Từ đó dễ dàng phát hiện các sai sót nào đang xảy ra. Nhân viên kiểm toán nội bộ cũng giữ vai trò là người nghiên cứu và đề xuất nhưng chiến lược quản trị và giảm thiểu rủi ro hết sức có thể cho ngân hàng.

Xét trên mặt bằng chung thì mức lương cho công việc này khá hấp dẫn. Nó có thể lên đến 2000 USD mỗi tháng nhưng đổi lại bạn sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về mặt kỹ năng lẫn trình độ.

Có thể bạn quan tâm: Lương của luật sư tại Việt Nam là bao nhiêu?

3. Đánh giá mức lương nhân viên ngân hàng

Bên cạnh công việc tài chính và bảo hiểm thì ngân hàng cũng chính là lĩnh vực có thu nhập cao ở Việt Nam. Mức bình quân cho công việc này là khoảng 21,6 triệu đồng/tháng. Trong khi đó những ngành sản xuất khác chỉ mới ở mức 16,1 triệu đồng/tháng. Không chỉ vậy, một số ngân hàng còn sẵn sàng chi mạnh tay tiền thưởng Tết cho nhân viên mình. Có khi dao động lên khoảng 2 đến 6 tháng lương. Chính vì vậy mà ngân hàng vẫn luôn nắm giữ vị trí hot trong những ngành nghề được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.

làm ngân hàng lương bao nhiêu
Đánh giá mức lương nhân viên ngân hàng

Tuy mức lương của những vị trí làm việc tại ngân hàng khá cao hơn với những ngành nghề khác nhưng nó lại có yêu cầu khắt khe. Công việc luôn đòi hỏi nhân viên có chuyên môn cao về kỹ năng nghiệp vụ lẫn chuyên môn. Thậm chí, một số vị trí như giao dịch viên sẽ đòi hỏi về mặt ngoại hình như chiều cao, khuôn mặt,…

Vậy bạn đã biết làm ngân hàng lương bao nhiêu chưa? Thực tế mức lương ở bất kỳ vị trí nào cũng đều được trả tương xứng với sức lao động. Chính vì vậy khi bắt đầu bất cứ công việc nào, hãy luôn cố gắng học hỏi. Chỉ như vậy bạn mới có thể có được mức lương như mong đợi nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây