Lễ Hội Hoa Anh Đào Địa Điểm Ngắm Hoa Đẹp Tại Nhật Bản

0
2780

Nhật Bản luôn là địa điểm hàng đầu trên thế giới để ngắm hoa anh đào hoặc tham dự lễ hội hoa anh đào. Vào cao điểm của mùa hoa nở, người dân Nhật Bản và du khách cũng tham gia các lễ hội để ngắm hoa! Hoặc dã ngoại dưới những cây anh đào.

1. Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Loài hoa anh đào, được gọi là sakura, được xem là một văn hóa không thể thiếu trong truyền thống. Nó được mọi người gọi với danh hiệu là quốc hoa của Nhật Bản. Nó xuất hiện trên tiền xu Nhật Bản và là chủ đề của nhiều bài hát dân gian Nhật Bản. Chẳng hạn như “Sakura, Sakura”. 

Ý nghĩa hoa anh đào của Nhật Bản liên quan đến Phật giáo và có thể được coi là một phép ẩn dụ. Chúng ẩn dụ cho sự phù du, hay sự ra đi của con người, của cuộc sống, cùng với vẻ đẹp của tâm hồn. Hoa anh đào cũng gắn liền với mây do vẻ ngoài mềm mại như mây khi nở rộ.

Lễ hội hoa anh đào
Lễ hội ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản 

Ngày nay người dân Nhật Bản coi việc ngắm hoa anh đào là một phần của văn hóa. Họ uống rượu và ăn uống, khiến lễ hội ngắm hoa anh đào giống như một buổi dã ngoại dưới tán cây. Mọi người mang theo đồ ăn tự nấu, làm đồ nướng hoặc mua đồ ăn vặt để ăn uống cùng với nhau. 

Hàng nghìn người đổ xô đến các công viên để giành được những địa điểm đẹp cho các buổi dã ngoại. Để có một vị trí ngồi đẹp nhiều người thức dậy vào sáng sớm hoặc thậm chí cắm trại trước một ngày. 

2. Công viên lâu đài Hirosaki 

Là nơi có 2.600 cây anh đào nở hoa, công viên Hirosaki được coi là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất cả nước. Hơn một triệu du khách đến đây vào mỗi mùa xuân.

Lễ hội hoa anh đào
Công viên lâu đài Hirosaki 

Lâu đài Hirosaki hơn bốn trăm năm tuổi cũng làm tăng thêm nét độc đáo cho địa điểm này. Khung cảnh lâu đài cổ kính pha lẫn với nét thơ mộng của những cây hoa anh đào.

Du khách có thể thuê thuyền và lênh đênh giữa những bông hoa rơi trong hào của lâu đài. Hoặc ngồi thư giãn dưới những tán cây anh đào ngắm cảnh lâu đài cũng rất đẹp. Công viên Hirosaki chỉ cách ga JR Lines Hirosaki một quãng đi xe buýt ngắn.

3. Lễ hội hoa anh đào ở Mitsuike Koen (Yokohama)

Công viên Mitsuike ở Yokohama đã được vinh danh là một trong “100 điểm ngắm lễ hội hoa anh đào đẹp nhất” ở Nhật Bản. Đây là nơi có ba ao lớn và hơn một nghìn cây anh đào. Công viên này cung cấp vé vào cửa miễn phí. Bạn có thể đi Xe buýt Thành phố Số 104 từ Ga Shin-Yokohama hoặc Ga Tsurumi.

Lễ hội hoa anh đào
Lễ hội Anh Đào ở Mitsuike Koen

Du khách đến đây sẽ không khỏi ngạc nhiên và rung động trước cảnh đẹp của rừng hoa tại đây. Những tán cây chứa đầy những bông hoa đào hồng phớt. Chỉ cần một cơn gió thì những cánh hoa sẽ rơi xuống. Tạo thành một cơn mưa hoa anh đào rất thơ mộng.  

4. Vườn Okayama Korakuen (Okayama)

Korakuen là một khu vườn cảnh quan thực sự tráng lệ, được xếp hạng trong ba khu vườn hàng đầu của đất nước. Công viên có từ thế kỷ 17 được Shogun xây dựng để chiêu đãi những vị khách quan trọng. Nhưng nó đã trở thành tài sản của chính phủ trong thời kỳ trùng tu Minh Trị vào những năm 1880.

Lâu đài Okayama liền kề (còn được gọi là “lâu đài quạ”) có từ thế kỷ 16 mặc dù nhiều phần đã được xây dựng lại trong nhiều năm. Có tổng cộng 500 cây anh đào giữa hai địa điểm. Đây là địa điểm nổi tiếng, nhiều người đều đến đây trong lễ hội hoa anh đào hằng năm. Mọi người đều chuẩn bị thảm, thức ăn và rượu sake cho buổi dã ngoại.  

Lễ hội hoa anh đào
Vườn Okayama Korakuen (Okayama)

Okayama Korakuen Garden cách Ga Okayama 30 phút đi bộ (1,5 km). Bạn có thể bắt xe điện trên tuyến Higashiyama và xuống ở Shiroshita, cách đó chỉ 15 phút đi bộ.

Lễ hội hoa anh đào là một lễ hội lớn và được mong đợi nhất trong năm ở Nhật Bản. Thu hút hầu hết người dân Nhật và du khách quốc tế bởi vẻ đẹp của những rừng hoa anh đào tuyệt đẹp!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây