Lựa chọn dáng lông mày phù hợp với cấu tạo khuôn mặt

0
1148

Chân mày tự nhiên của mỗi người không phải lúc nào cũng đẹp và đầy đặn. Chính vì vậy nhiều người cảm thấy tự ti khi không sở hữu đôi chân mày hoàn hảo hảo. Đừng chần chừ mà học ngay cách vẽ chân mày cho người mới học.

Để kẻ chân mày sao cho tự nhiên nhất đảm bảo về mặt thẩm mỹ, tạo cảm giác cân đối cho khuôn mặt, bạn cần đảm bảo một số lưu ý như sau:

1. Lựa chọn dáng lông mày phù hợp với cấu tạo khuôn mặt

cách vẽ chân mày cho người mới học. 

Bạn nên hiểu rõ đặc điểm và hình dạng khuôn mặt của bạn trước khi bắt tay vào vẽ chân mày. Lông mày cong sẽ làm mềm khuôn mặt góc cạnh của bạn. Trong khi đó lông mày ngang sẽ làm khuôn mặt bạn bớt dài một chút. Do đó xác định dạng khuôn mặt của bạn là gì có ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ tổng quan khuôn mặt của bạn.

Sau khi xác định được hình dạng khuôn mặt của mình, tiếp đến bạn chọn kiểu lông mày phù hợp chẳng hạn như lông mà cong hay ngăng hay lông mày tam giác,…

2. Xác định tạo dáng cho chân mày

Bạn giữ nhíp theo chiều dọc từ phần ngoài cùng của lỗ mũi thẳng lên đầu chân mày. Đây chính là điểm bắt đầu vẽ chân mày của bạn. Tiếp tục giữ nhiếp từ phần ngaofi cùng của lỗ mũi kéo đến phần ngoài cùng của mắt. đây là điểm mà chân mày bạn nên bắt đâu vẽ.

Sau đó, bạn giữ nhíp chéo từ phần ngoài cùng của lỗ mũi cho đến phần ngoài cùng của mắt. Kéo nhíp dài qua mắt để đánh dấu phần ngoài cùng của lông mày.

3. Lựa chọn dụng cụ để tạo dáng cho chân mày

Lựa chọn dụng cụ để tạo dáng cho chân mày

Một trong những mẹo vẽ chân mày đẹp tự nhiên chuẩn nhất là lựa chọn dụng cụ vẽ. Bạn cần sử dụng nhíp và kem wax chân mày chuyên dụng hay các loại kéo cắt tỉa chân mày và cọ chải để cải thiện khuôn chân mày của bản thân. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm vẽ chân mày đẹp bao gồm chì kẻ, mascara chân mày và bột vẽ chân mày.

4. Chọn màu vẽ chân mày

Màu chân mày cũng có tác động khá nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt của bạn. Thông thường người ta sẽ chọn màu chân mày theo tông sáng hơn so với màu tóc của bản thâm hoặc cùng với màu tóc bản thân. Đặc biệt tùy các dịp, các sự kiện mà bạn có thể chọn màu chân mày khác nhau. Chẳng hạn như thông thường bạn nên chọn màu chân mày sáng hơn để chân mày trở nên mềm mại hơn. Tuy nhiên trong các buổi họp, bạn có thể tô chân mày màu đậm để tăng tính nghiêm túc.

5. Bắt đầu vẽ chân mày

Bạn nhớ đầu tiên bao giờ cũng sử dụng chì vẽ chân mày để tạo hình dáng viền quanh chân mày. Sau đó bạn sử dụng bột vẽ chân mày hoặc chì vẽ để tô phần ở bên trong chân mày.

cách vẽ chân mày cho người mới học.
Bắt đầu vẽ chân mày

Nếu bạn cảm thấy bản thân khó có thể dáng chân mày theo ý muốn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một số sản phẩm chẳng hạn như miếng dán hỗ trợ vẽ chân mày và vẽ theo.

6. Sử dụng mascara cho chân mày

Bước sử dụng masacara cho chân mày mặc dù ít phổ biến tại Việt Nam song nó rất được ưa chuộng tại hàn quốc. Nó giúp chân mày của bạn trông tự nhiên hơn và hạn chế tình trạng lông mày bị bết dính sau khi tô bằng chì hay bột.

Ngoài ra để chân mày sắc nét hơn, bạn có thể dùng một ít kem che khuyết điểm và cọ vẽ để che đi phần bị lem hay định hình khuôn chân mày theo ý muốn.

Trên đây là các  mẹo nhỏ hướng dẫn bạn cách vẽ chân mày cho người mới học. Bạn còn chần chờ gì mà không áp dụng các mẹo trên để cải thiện chân mày của bản thân. Nếu bạn không giỏi trong việc vẽ chân mày mặc dù đã tập luyện, bạn cũng có thể tham khảo cách phun xăm chân mày để cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt. Chúc bạn may mắn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây