Máy chạy bộ cơ đơn năng có thích hợp để mua hay không?

0
215

So sánh giữa máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ thì có thể thấy máy chạy bộ điện sở hữu nhiều tính năng hơn. Và khi so sánh giữa máy chạy bộ cơ đơn năng và đa năng cũng đã có sự chênh lệch. Thế nhưng, máy chạy bộ cơ đơn năng vẫn thu hút một lượng khách hàng đáng kể. Lý do vì sao máy chạy bộ loại này lại được nhiều người thích đến vậy? Liệu máy chạy bộ cơ đơn năng có đáng mua hay không, tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu máy chạy bộ cơ đơn năng là gì?

Máy chạy bộ cơ đơn năng là máy chạy bộ chỉ có một chức năng duy nhất để thực hiện chính là đi hoặc chạy bộ. Trong đó, bạn có thể tập đi bộ, đi bộ nhanh, chạy bộ chậm, chạy bộ nhanh… Dây curoa trên máy chạy bộ cơ không tác động vào mô tơ mà chân người chạy chạm vào thảm chạy và ngược lại. Tạo ra sức mạnh. Quay trở lại bộ truyền động đai. Kết quả là dây curoa sẽ dừng lại khi bạn ngừng chạy. Đây được cho là một trong những lợi ích giúp máy chạy bộ cơ an toàn cho người sử dụng.

Đồng thời, việc không có động cơ nên máy chạy bộ cơ rẻ hơn và nhẹ hơn so với các loại máy chạy bộ khác. Tuy nhiên, máy chạy bộ dây đai có một số nhược điểm nghiêm trọng. Dưới đây là tổng quan về những ưu, nhược điểm của máy chạy bộ cơ đơn năng.

máy chạy bộ cơ đơn năng

Máy chạy bộ cơ đơn năng

2. Ưu, nhược điểm của máy chạy bộ cơ đơn năng

Ưu điểm

  • Trọng lượng nhẹ: Thiết kế đơn giản, không có động cơ giúp giảm trọng lượng tổng thể của máy chạy bộ cơ. Nhiều loại cũng có thiết kế có thể gập lại để cất giữ dễ dàng hơn.
  • Giá cả phải chăng: Máy chạy bộ cơ chỉ có một tính năng duy nhất có giá thành rẻ hơn so với các loại máy chạy bộ khác. Nếu bạn có một ngân sách hạn chế, bạn có thể cần phải xem xét một máy chạy bộ.
  • Không cần sử dụng điện: Máy chạy bộ cơ không cần đặt gần ổ cắm và không tốn điện.

Nhược điểm

  • Không bền: Một trong những vấn đề lớn nhất với máy chạy bộ cơ là chúng có xu hướng nhỏ và không bền. Chúng chắc chắn không được thiết kế để chạy nước rút hoặc chạy bộ với tốc độ nhanh.
  • Trọng tải thấp: Do được thiết kế đơn giản và nhỏ gọn nên chỉ những người dùng có trọng lượng nhẹ mới có thể sử dụng được.
  • Khó khởi động: Khi chạy trên máy chạy bộ, bạn phải mất rất nhiều sức để di chuyển dây đai. Thật dễ dàng để thực hiện bằng cách thêm độ nghiêng, nhưng bạn sẽ phải điều chỉnh nó theo cách thủ công. Không có tùy chọn để thay đổi độ nghiêng kỹ thuật số. Nếu bạn bị đau khớp háng hoặc khớp gối, bạn phải cố gắng bắt đầu tập có thể là một vấn đề.
  • Không có tính năng tập luyện bổ sung: Máy chạy bộ khối không có tính năng bổ sung nào ngoài việc chạy bộ. Hầu hết các mẫu chỉ có một màn hình đơn giản chạy bằng pin hiển thị thời gian, tốc độ, lượng calo đốt cháy và quãng đường.

máy chạy bộ cơ đơn năng

Máy chạy bộ điện sở hữu nhiều tính năng hơn máy cơ

4. Ai có thể sử dụng máy chạy bộ cơ đơn năng?

Máy chạy bộ cơ không có khả năng hoạt động ở tốc độ cao. Quai ngắn cũng không thích hợp cho những ai muốn sải bước dài. Nếu bạn chỉ muốn đi bộ trong nhà và đốt cháy thêm calo khi thời tiết xấu, máy chạy bộ là một lựa chọn rẻ và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua một thiết bị chăm sóc sức khỏe để tập luyện chuyên nghiệp thì máy chạy bộ điện là phù hợp hơn cả.

Có bằng chứng cho thấy sử dụng máy chạy bộ cơ sẽ tiêu tốn nhiều calo hơn so với máy chạy bộ điện. Nguyên nhân là do đai chạy chỉ quay khi cơ của bạn được sử dụng. Vì vậy, cơ bắp của bạn buộc phải làm việc nhiều hơn. Vì vậy nếu ai đó đang muốn giảm cân thì nên chọn máy chạy bộ cơ.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng những thay đổi về tư thế chạy khi cố gắng kéo dây đai có thể làm tăng khả năng chấn thương. Ngoài ra, chạy trên máy chạy bộ cơ khó điều chỉnh tốc độ và độ nghiêng như máy chạy bộ điện. Vì vậy, để giảm cân cần xác định người tập có tập hết sức mình và chạy đủ thời gian (thời gian, tốc độ) để giảm cân hay không.

Mặt khác, máy chạy bộ điện cho phép bạn thoải mái điều chỉnh các thông số chạy để hoàn thành chúng. Nhiều mẫu máy chạy bộ được cài đặt sẵn các chương trình chạy phục vụ nhiều mục đích khác nhau để bạn có được kết quả rõ ràng hơn.

Tóm lại, máy chạy bộ cơ chỉ phù hợp với những người khỏe mạnh và có khớp linh hoạt, điều khiển được thảm chạy của mình để hoạt động với cường độ cao. Và dòng sản phẩm này chỉ phù hợp với những người đã quen với cách sử dụng của nó.

5. Máy chạy bộ cơ đơn năng giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà mọi người tiêu dùng đặt ra khi tìm hiểu về máy chạy bộ cơ đơn năng. Trên thực tế, không có một mức giá chung cho tất cả các loại máy chạy bộ cơ 1 chức năng. Theo thống kê, giá máy chạy bộ cơ dao động từ 3 triệu đến 10 triệu đồng. Giá cả khác nhau tùy theo thiết kế, tính năng và thương hiệu máy chạy bộ.

Ngoài ra nếu bạn muốn mua máy chạy bộ khối lượng lớn cho phòng tập thì giá sẽ cao hơn. Sản phẩm tùy từng máy nhưng dao động từ 40 – 50 triệu đồng.

máy chạy bộ cơ đơn năng

Máy chạy bộ cơ đơn năng bao nhiêu tiền?

6. Bạn có nên mua máy chạy bộ đơn năng không?

Để trả lời chính xác câu hỏi này, bạn cần xác định đối tượng sử dụng sản phẩm là ai. Bạn đã biết rằng máy chạy bộ cơ hoạt động dựa trên cơ sở lực của người tập tác dụng lên băng tải của máy. Vì vậy, không thích hợp cho người cao tuổi, thể trạng kém, người mắc bệnh tim mạch. Nếu gia đình đông người, không nên mua máy chạy bộ cơ đơn năng mà nên lựa chọn các máy chạy bộ điện đa năng.

Trên thực tế, máy chạy bộ đơn năng chỉ thích hợp sử dụng cho cá nhân hoặc những người có nhu cầu vận động mạnh để giảm cân. Hoặc nó thường được sử dụng trong các phòng tập thể hình chuyên nghiệp. Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi có nên mua máy chạy bộ vẫn là tùy thuộc vào từng nhu cầu, từng đối tượng sử dụng.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn thông tin máy chạy bộ cơ đơn năng là gì cũng như những ưu, nhược điểm của nó. Nếu gia đình của bạn có nhiều người và có nhu cầu luyện tập cao thì nên cân nhắc đến việc sử dụng máy chạy bộ điện. Bạn có thể lựa chọn sử dụng máy chạy bộ điện Elipsport để hỗ trợ việc luyện tập tại nhà nhé!