Nam Trung Bộ Vùng Đất Chứa Đựng Nhiều Địa Danh Nổi Tiếng

0
3826

Nam Trung Bộ là một phần phía Nam của Trung Bộ. Nơi đây là một vùng đất ẩn chứa không chỉ là cảnh quan tươi đẹp mà còn là dấu tích của lịch sử. Là một vùng ven biển nên các địa danh ở đây chủ yếu có nhiều cảnh biển đẹp với nhiều địa điểm vui chơi! 

1. Nam Trung Bộ là ở đâu?

Duyên hải Nam Trung Bộ là phần phía nam của Trung Bộ Việt Nam. Bao gồm tám tỉnh với diện tích trên 44.000km2, chiếm 13,4% diện tích cả nước Việt Nam, tổng dân số trên 8 triệu người, chiếm khoảng 10% dân số Việt Nam . Đây là một trong những vùng có nhiều lợi thế nhất ở Việt Nam, có tiềm năng du lịch lớn. 

Nam Trung Bộ
Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ

Kinh tế vùng này tương đối phát triển với các thế mạnh về điều kiện tự nhiên và xã hội. Nơi này thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Không chỉ bởi cảnh quan biển kỳ thú! Mà còn là nét truyền thống đa dạng trong sự kết hợp hài hòa với văn hóa Việt Nam.

2. Những địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nên biết.

2.1 Khánh Hòa – Duyên hải Nam Trung Bộ

Tỉnh Khánh Hòa là một tỉnh ven biển Nam Trung Bộ Việt Nam. Phía bắc giáp tỉnh Phú Yên, phía tây giáp tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và phía nam giáp tỉnh Ninh Thuận. Bờ biển Khánh Hòa dài 200km, với hơn 200 hòn đảo xa bờ. Trong đó Trường Sa là huyện quy tụ hơn một trăm hòn đảo xung quanh. Với bờ biển trải dài khoảng 200 km, nó có nhiều vịnh nổi tiếng khác nhau như: Cam Ranh, Vân Phong và Nha Trang.

Nam Trung Bộ
Bãi Biển Khánh Hòa

Vịnh Cam Ranh được coi là một trong ba bến cảng có điều kiện tự nhiên tốt nhất trên thế giới. Với diện tích hơn 60 km vuông và độ sâu trung bình 18-20m, vịnh này nằm khuất gió  được bao bọc bởi nhiều dãy núi.

Vịnh Vân Phong có thiên nhiên kỳ thú, khí hậu ôn hòa, bãi biển bình dị với hầu hết là cát mịn. Bao quanh là đồi, núi và rừng nhiệt đới, những rạn san hô rực rỡ sắc màu.

Một số dấu tích của rừng nước mặn, những sinh vật biển đặc thù, có giá trị được thiên nhiên ban tặng. môi trường lý tưởng. Đây là những tiềm năng to lớn để phát triển loại hình du lịch sinh thái ở Vân Phong.

Khánh Hòa từ lâu đã nổi tiếng trong khu vực du lịch Nam Trung Bộ. Với nhiều dấu tích lịch sử và cảnh đẹp tuyệt vời: Tháp Chàm Ponagar, Chùa Long Sơn, Lăng Bà Vũ. Dinh Bảo Đại, Hòn Chồng, Hòn Yến, Ao cá Trí Nguyên , Bãi Trũ, Suối Tiên, Bãi biển Đại Lãnh … và nhiều cù lao ngoài khơi. 

2.3 Thành phố Đà Nẵng nổi tiếng về du lịch

Thành phố Đà Nẵng cũng là một bộ phận của Nam Trung Bộ. Nổi tiếng nhất nhì về du lịch trong nước. Đà Nẵng không chỉ là điểm du lịch của các du khách trong nước mà còn nổi tiếng với khách quốc tế!

Nam Trung Bộ
Thành phố du lịch Đà Nẵng

Có rất nhiều hoạt động tham quan ở Đà Nẵng. Bảo tàng Chăm là nơi mở các cuộc triển lãm tác phẩm điêu khắc khác nhau có tuổi đời hàng thế kỷ. Ngũ Hành Sơn thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp, hang động và đền đài. 

Nhà ga Bà Nà Hill từng là một khu nghỉ mát nổi tiếng của Pháp. Tại đây bạn có thể khám phá khu vực rừng và thưởng ngoạn tầm nhìn ra khu vực xung quanh. Cù lao Chàm và thánh địa Mỹ Sơn là những điểm thu hút khách du lịch khác.

2.4 Khám phá Quảng Nam 

Quảng Nam là một khu vực nổi tiếng về du lịch của Nam Trung Bộ. Có thể kể đến một số di tích văn hóa tiêu biểu như: Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, tháp Chăm ở Khương Mỹ và Chiên Đàn. Nơi ghi dấu tích của Sa Huỳnh , Chămpa và nền văn minh Đại Việt.

Nam Trung Bộ
Phố cổ Hội An

Tỉnh sở hữu 120 km bờ biển kéo dài từ Điện Ngọc đến Dung Quất với nhiều bãi tắm đẹp, sạch và vắng. Các bãi biển Điện Dương, Cửa Đại, Bình Minh, Tam Thanh, Kỳ Hà, Bãi Rạng. Cùng với hồ Phú Ninh, sông Thu Bồn, Trường Giang và cù lao Chàm là những điểm du lịch lý tưởng.

Nam Trung Bộ là một địa điểm tuyệt vời! Được nhiều người lựa chọn để du lịch trong những kỳ nghỉ lễ. Bởi cảnh thiên nhiên hoang sơ và đẹp đẽ!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây