Người Hướng Ngoại Là Kiểu Người Như Thế Nào? Biểu Hiện?

0
1484

Người hướng ngoại có xu hướng thích làm việc nhóm hơn làm việc một mình. Họ thích nói ra ý tưởng của mình với đồng nghiệp. Họ tìm thấy niềm hạnh phúc và năng lượng lớn hơn khi làm mọi việc với tư cách là một nhóm. Tham khảo qua bài viết về người hướng ngoại sau.

1. Họ được tiếp thêm sinh lực bởi một đám đông

Một trong những đặc điểm chung nhất của người hướng ngoại là họ luôn tràn đầy năng lượng. Họ thích đến các buổi tụ tập, gặp gỡ nhiều người mới và nói chuyện với những người bạn cũ. Đối với họ sự tương tác, tiếp xúc, trao đổi chính là nguồn năng lượng dồi dào. Điều này trái ngược với những người hướng nội, những người thường thấy rằng các cuộc tụ họp xã hội làm tiêu hao năng lượng của họ.

người hướng ngoại
Hai nhóm người khác nhau

2. Họ là linh hồn của mọi bữa tiệc

Những nhóm người này nhận được năng lượng từ những người khác. Không có gì ngạc nhiên khi họ thường là người thích tiệc tùng. Điều đó có thể không có nghĩa là mọi người hướng ngoại được đám đông trầm trồ. Nhưng bản chất thân thiện, hướng ngoại của họ có xu hướng thu hút sự chú ý và tạo dựng những tình bạn mới.

Mặc dù họ thực sự thích trở thành trung tâm của sự chú ý và dành thời gian với nhiều người. Nhưng đừng nhầm lẫn họ với những người tự tin thái quá. 

Người hướng ngoại không nhất thiết phải được ca ngợi và tán dương. Họ chỉ đơn giản là phát triển mạnh trong các tình huống xã hội. Nói một cách đơn giản, nhóm người này không ra ngoài để chiếm lấy sự chú ý. Nhưng họ thường kết thúc ở vị trí trung tâm chỉ bằng cách là chính họ.

3. Họ có rất nhiều bạn bè và người quen

Người hướng ngoại có rất nhiều bạn bè. Kết nối với những người khác là vô cùng quan trọng. Và nhóm người này trân trọng nhiều người trong cuộc sống của họ.

Một nghiên cứu cho thấy những người hướng ngoại có phản ứng nhìn mặt người cao hơn những người hướng nội. Chỉ cần nhìn thấy một người khác sẽ kích thích bộ não của nhóm người này.

4. Họ thích nói ra

Cũng giống như người hướng nội được biết đến là người ít nói. Người hướng ngoại được biết đến là người nói nhiều. Thay vì xử lý những suy nghĩ và cảm xúc bên trong, nhóm người này thích sử dụng cách nói chuyện để sắp xếp ý tưởng của họ.

Điều đó không có nghĩa là họ thường xuyên độc thoại về cảm xúc bên ngoài. Nhưng họ thích nói mọi chuyện ra với người khác. Cho dù đó là một bất đồng, một dự án tại nơi làm việc hay một bộ phim Netflix mà họ bị ám ảnh. Họ sẽ tìm kiếm cuộc trò chuyện để tìm hiểu mọi chi tiết.

5. Dành thời gian cho mọi người

người hướng ngoại
Họ thích những bữa tiệc náo nhiệt

Khi một người hướng nội luôn tìm cớ để mãi giam mình vào một góc khi có tâm sự. Nhóm người hướng ngoại sẽ nhảy lên xe để gặp gỡ bạn bè.

Nói chung, họ cần ít thời gian ở một mình hơn. Họ ít tìm thấy sự thoải mái hơn trong thời gian yên tĩnh. Tất nhiên, đôi khi ai cũng cần ở một mình. Nhưng bạn sẽ không thường xuyên thấy những người bạn hướng ngoại của mình hủy bỏ kế hoạch cho một buổi party đâu.

6. Họ ít sợ rủi ro hơn

Một nghiên cứu cho thấy những người hướng ngoại chứa nhiều dopamine (hormone hạnh phúc). Và một nghiên cứu năm 2007 cho thấy nhóm người này có động cơ sinh học để tìm kiếm sự mới lạ (trải nghiệm mới hoặc khác biệt). Điều này làm cho họ rất thích chơi những ván bài.

Điều này không có nghĩa là mọi người hướng ngoại đều đi chơi sòng bạc 24/7. 

7. Họ thích đi đầu

Ngoài sự năng động và hướng ngoại, họ thường thích các vai trò lãnh đạo. Họ thường lạc quan hơn và ít lo lắng hơn, và họ thường hạnh phúc hơn.

Nghe có vẻ kỳ lạ khi một nhóm tính cách này có thể hạnh phúc hơn nhóm tính cách khác, nhưng một nghiên cứu năm 2013 cho thấy rằng tính cách hướng ngoại thường có liên quan đến việc hạnh phúc hơn. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng ngay cả khi mọi người chỉ giả vờ là người hướng ngoại, họ vẫn hạnh phúc hơn!

Với những thông tin từ bài viết, hy vọng bạn đã có những khái niệm đúng về người hướng ngoại. Dù hướng ngoại hay hướng nội, không có gì đáng lo lắng cả, hãy cứ là chính mình bạn nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây