Nhà Thờ Đá Nha Trang Điểm Đến Thú Vị Của Nha Trang 2020

0
2125

Nhà thờ đá Nha Trang là một nhà thờ có kiến trúc Gothic đẹp tuyệt vời ở Nha Trang. Hằng năm, nhà thờ chào đón hàng trăm lượt du khách cũng như giáo đồ đến. Nhà thờ mang vẻ đẹp trang nghiêm và có phần cổ kính! Mang lại nét đẹp khó tả!  

1. Lịch sử của nhà thờ đá Nha Trang

Bất kì ai đã đến với Nha Trang thì chắc chắn sẽ không thể không biết đến Nhà thờ đá Nha Trang nổi tiếng! Nhà thờ Nha Trang được chính thức gọi là Nhà thờ Chúa Kitô Vua. Quản lý đầu tiên là linh mục người Pháp Louis Vallet. 

Nhà thờ được giáo xứ Nha Trang (Giáo xứ Chợ Mới – Ngọc Hồi) khởi công xây dựng dưới sự tư vấn kỹ thuật của kiến ​​trúc sư Nesty vào ngày 19/03/1928 . Đến tháng 5/1933, nhà thờ được thánh hiến và khánh thành.

Nhà thờ đá Nha Trang
Nhà thờ đá nằm ở thành phố biển Nha Trang

Nhà thờ ở Nha Trang được chọn là nhà thờ chính tòa của giáo phận Nha Trang. Nhà thờ không chỉ là nơi dành cho giáo dân TP. Nha Trang đến lễ và cầu nguyện mà còn là điểm thu hút khách du lịch.

Không chỉ là nơi mà người dân đến cầu nguyện mà nhà thờ còn là biểu tượng tinh thần cho người dân Nha Trang.

2. Cấu trúc của nhà thờ đá Nha Trang 

Nguyên liệu chính để xây dựng nhà thờ họ là bê tông cốt thép và đá chẻ. Tạo nên bố cục chắc chắn, vững chãi với hình khối nhỏ từ từ, cao dần từ thấp đến cao. Điểm cao nhất của nhà thờ là tháp chuông, nơi đặt thánh giá (cao 38m tính từ mặt đường). Trên tháp chuông có treo chuông đồng do hãng Bourdon nổi tiếng của Pháp là Carillond chế tạo và cung cấp. 1 cái ngoài gắn đồng hồ lớn, 4 cái quay mặt ra 4 hướng.

Nhà thờ đá Nha Trang
Kiến trúc bên trong nhà thờ

Nhà thờ lớn có diện tích 720m2, mang phong cách Gothic (Pháp). Với đặc điểm nổi bật nhất là khu hình vòm cong, rộng, chĩa lên trời. Các đồ trang trí sử dụng các đường thẳng, được bố trí hài hòa. Tạo nên vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần trang nghiêm. Bên cạnh đó, để khai thác hiệu quả ánh nắng mặt trời, nhiều kính màu xanh, đỏ đã được lắp vào các vòm cửa, cửa hoa ban nhà thờ, tạo nên vẻ đẹp rực rỡ và sang trọng.

Dọc theo con đường lên nhà thờ trên đỉnh núi Bông được ghép vào bức tường bình đựng đá nhỏ nằm nghiêng về phía bên phải. Gian bên trái kéo dài đến mặt tiền nhà thờ là tượng Thánh giá 14 đường, 12 tượng tông đồ và tượng Chúa Kitô Vua. 24 tượng thánh, trong đó có tượng Chúa Phục sinh, tạo nên một khu vườn tượng phong phú và nhiều màu sắc.

3. Địa điểm thu hút khách du lịch đến Nha Trang

Một địa điểm nổi tiếng để chụp ảnh cưới và phong cảnh. Nhà thờ Nha Trang được làm hoàn toàn bằng đá và có cửa sổ kính màu tuyệt đẹp. Cũng như tháp đồng hồ hình vuông được gắn trên một cây thánh giá lớn. Ba quả chuông nhà thờ của nó, được đúc ở Pháp vào năm 1789, vẫn đang hoạt động. Ngoài ra còn có những dấu hiệu về ảnh hưởng văn hóa của Việt Nam đối với công trình kiến ​​trúc. Chẳng hạn như đèn nền màu hồng trên đền tạm, đèn neon màu đỏ vẽ hình thánh giá. Đèn neon màu xanh trên vòm và vầng hào quang đèn neon màu trắng trên đỉnh tượng Thánh Mary.

Nhà thờ đá Nha Trang
Địa điểm được nhiều khách du lịch đến thăm

Bên ngoài, Nhà thờ chính tòa Nha Trang được trang trí với nhiều tượng thánh cũng như 4.000 bia mộ gắn ở hai bên. Được đặt sau khi nghĩa trang lân cận bị san lấp vào năm 1988 để mở rộng ga xe lửa thành phố.

Là một nơi phải đến đối với du khách lần đầu nào đến thăm Nha Trang. Nhà thờ đá Nha Trang vẫn là một trong những di tích kiến ​​trúc Pháp quan trọng nhất của phố biển. Từ thành phố Nha Trang, có hai con đường dẫn lên nhà thờ lớn. Du khách có thể đi cầu thang bằng đá 53 bậc từ đường Thái Nguyên đến lối vào nhà thờ. Hoặc một con đường lát đá khác từ quảng trường thành phố sẽ dẫn họ đến sân phía sau nhà thờ.

Với những ai yêu mến Nha Trang, chắc chắn đừng bỏ qua địa điểm Nhà thờ đá Nha Trang để tự mình khám phá vẻ đẹp cổ của nó! 

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây