Những người vượt qua khó khăn để thành công

0
8455

Vượt qua khó khăn để thành công là một quá trình hoàn toàn không dễ dàng. Bởi vậy, hãy để những tấm gương sau tiếp thêm động lực cho bạn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Có những người cùng xuất phát một vạch xuất phát, cùng làm một việc nhưng cuối cùng không ít người bị người khác bỏ lại, có những người vượt lên. Nguyên nhân không phải ở sự thông minh mà là do sự kiên trì, quyết tâm vượt qua khó khăn để thành công. “Kiên trì là chiến thắng” là chân lý. Làm thế nào để kiên trì thực hiện một việc gì đó là câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm kiếm. Cùng tìm hiểu những tấm gương sáng để bạn có thể động lực vượt qua khó khăn.

1. Nhà văn Helen Keller đã vượt qua khó khăn để thành công

Helen Keller bị mù và điếc, nhưng đã kiên trì để học đọc và viết – một điều rất khó khăn. Và không phụ sự cố gắng của người phụ nữ này, Helen Keller cuối cùng trở thành một nhà văn kiệt xuất. Helen Keller đến Radcliffe để đi học và tốt nghiệp loại xuất sắc năm 1904. Sau đó, cô đã đi khắp nơi và thông qua các bài báo và bài phát biểu, cô đã vận động rằng trẻ em mù cần có cơ hội được giáo dục, và những người mù trưởng thành có cơ hội học hỏi công nghệ và tìm việc làm.

Nhà văn Helen Keller
Nhà văn Helen Keller

2. Toulouse Lautrek – một trong những người vượt qua khó khăn để thành công

Toulouse Lautrek mắc chứng lùn và cơ thể dị dạng. Nhưng người đàn ông này lại trở thành họa sĩ vĩ đại với tầm vóc nhỏ bé. Bởi ông đã tạo ra những bức tranh xuất sắc. Và là một trong những bậc thầy của trường phái ấn tượng. Mặc dù tầm vóc thấp bé, nhưng hiện nay ông được coi là một vĩ nhân. Các tác phẩm của ông vẫn sống động và tràn đầy sức sống như ở Pháp vào thế kỷ 19.

Toulouse Lautrek
Toulouse Lautrek và tác phẩm nổi tiếng của ông

3. Vận động viên lướt sóng Bethany Hamilton vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Bethany Hamilton lần đầu thử lướt ván ở tuổi lên 5. Cô có thể bắt sóng và đứng lên trên ván mà không cần sự trợ giúp khi 7 tuổi, và tham gia – và giành chiến thắng – cuộc thi đầu tiên của cô vào năm sau đó.

Sau đó, vào buổi sáng năm 2003, điều không tưởng đã xảy ra. Khi Hamilton nghỉ ngơi trên ván của cô ấy, một con cá mập lao ra và cắn đứt cánh tay trái của Bethany Hamilton.

Sau những cuộc phẫu thuật, nhiều người cho rằng cô gái này sẽ từ bỏ đam mê lướt sóng. Thế nhưng, Bethany Hamilton cho biết, cô tự hứa với mình sẽ quay trở lại lướt sóng.

Bethany Hamilton cứ luyện tập, luyện tập trở lại với môn lướt sóng chỉ với một cánh tay nguyên vẹn. Và sự kiên trì, quyết tâm của cô đã được đền đáp. Đến năm sau, cô tham gia thi đấu các giải quốc gia. Và trong vòng 5 năm, Bethany Hamilton đã trở thành chủ lực trên đường đua lướt ván chuyên nghiệp. Ngày nay, cô được xếp hạng 48 trong số các nữ vận động viên lướt sóng trên toàn thế giới với Hiệp hội các chuyên gia lướt sóng.

Bethany Hamilton
Bethany Hamilton đã vượt qua khó khăn để thành công

4. Thomas Edison vượt qua thử thách trong cuộc sống

Thomas Edison đã thất bại 1.000 lần trước khi tạo ra bóng đèn. Mặc dù số lần thử chính xác vẫn còn được tranh cãi, dao động từ 1.000 đến 10.000 lần thử, nhưng có thể nói Edison đã thử và thất bại rất nhiều trước khi người đàn ông vĩ đại này tạo thành công đèn hiệu ánh sáng.

Phản ứng của Thomas Edison với những thất bại lặp đi lặp lại của mình? “Tôi đã không thất bại. Tôi vừa tìm ra 10.000 cách mà không hiệu quả ”. – Thomas Edison chia sẻ. Chính tinh thần lạc quan đó đã giúp Thomas Edison trở thành một trong những nhà khoa học, nhà sáng chế và một thương nhân vĩ đại nhất mọi thời đại.

Xem thêm: Biểu hiện của ý chí nghị lực là gì? 10 cách nâng cao ý chí nghị lực

5. Nhà văn Joanne Rowling vượt khó thành công

Mức độ thành công của mẹ đẻ tiểu thuyết nổi tiếng Harry Potter có thể được tóm tắt trong một con số: 450 triệu. Đây là số sách Harry Potter mà cô đã bán được, giúp cô trở thành nữ tác giả có số lượng bán lớn nhất trong lịch sử xuất bản.

Thành công của Joanne Rowling là kết quả của sự quyết tâm, tài năng và động lực to lớn của cô. Joanne Rowling là câu chuyện về một người phụ nữ vượt qua khó khăn để thành công, sẵn sàng hy sinh rất nhiều để không từ bỏ điều lớn lao nhất: ước mơ được nhìn thấy những câu chuyện của mình trên kệ sách của hiệu sách.

Năm năm sau khi cô viết những dòng đầu tiên, bản thảo cuối cùng của “Harry Potter và Hòn đá phù thủy” đã hoàn thành. Nhưng nó sẽ không thành công ngay lập tức: tất cả các nhà xuất bản mà Rowling gửi bản thảo đều từ chối. Nhưng không bỏ cuộc, dù thất nghiệp, sống bằng tiền trợ cấp xã hội và nuôi con nhỏ. Cô vẫn tiếp tục miệt mài viết sách. Và tới năm 1996, cuối cùng cô đã được khen thưởng cho quyết tâm của mình khi công ty xuất bản Bloomsbury đồng ý xuất bản cuốn sách của cô.

vượt qua khó khăn để thành công
Harry Potter nổi tiếng như ngày hôm nay nhờ Joanne Rowling chưa bao giờ bỏ cuộc

6. Tổng thống Franklin Roosevelt vượt qua khó khăn để thành công

Sau khi đi nghỉ ở Canada, Roosevelt phát bệnh bại liệt, cuối cùng khiến anh bị liệt từ thắt lưng trở xuống trong suốt quãng đời còn lại. Mặc dù không thể đi lại nhưng ông vẫn tiếp tục lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ với tư cách là một trong những vị tổng thống đáng kính và đáng nhớ nhất trong lịch sử đất nước xứ cờ hoa.

Tổng thống Franklin Roosevelt vượt qua khó khăn để thành công
Tổng thống Franklin Roosevelt

Những tấm gương vượt qua khó khăn để thành công được liệt kê trên đây đều có một số trở ngại rất khó vượt qua. Và rất nhiều người cùng hoàn cảnh chắc chắn đã lựa chọn bỏ cuộc. Tuy nhiên, họ đã vượt qua những trở ngại và gặt hái được thành công. Nếu họ dành thời gian sáng tạo và quý báu của mình để phàn nàn về những khuyết tật không may, họ sẽ không bao giờ đạt được bất cứ điều gì, mà sẽ chỉ già đi và sống một cuộc đời buồn tẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây