Núi Minh Đạm Địa Điểm Tham Quan Lịch Sử Tại Vũng Tàu

0
1754

Núi Minh Đạm là một trong những địa điểm tham quan lịch sử nổi tiếng tại Vũng Tàu. Đây từng là căn cứ kháng chiến của những chiến sĩ yêu nước thời kháng chiến! Đến đây, bạn sẽ có thể nhìn thấy nhiều tượng đài cũng như bia đá ghi lại lịch sử kháng chiến!

1. Núi Minh Đạm có gì?

Ngoài những bãi biển đẹp và đầy nắng, thành phố biển Vũng Tàu còn là một điểm du lịch sinh thái với nhiều ngọn núi nguyên sinh đồ sộ. Di tích núi Minh Đạm – địa điểm du lịch nổi tiếng Bà Rịa Vũng Tàu mà bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn. Đây là một trong những ngọn núi lớn, hoang sơ gắn liền với lịch sử kháng chiến hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Núi Minh Đạm
Ngọn núi mang tên Minh Đạm với vẻ đẹp hoang sơ

Núi Minh Đạm là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng thuộc huyện Đất Đỏ, Vũng Tàu. Cách trung tâm thị trấn Long Hải hơn 6km. Từ thành phố Sài Gòn để đến huyện Đất Đỏ bạn sẽ mất hơn 2 giờ di chuyển bằng đường bộ. Do nằm cách xa trung tâm thành phố Vũng Tàu nên khu vực đỉnh núi có cảnh quan đẹp, không khí trong lành, thoáng mát.

Núi ở Minh Đạm dài hơn 8km, cao 355m, núi có 3 mặt giáp biển. Từ Minh Đạm bạn có thể nhìn thẳng ra biển, ngắm những con thuyền ra khơi đánh bắt hải sản ở Long Hải, Vũng Tàu. Bên trong núi có nhiều hang động nhỏ ẩn mình dưới rừng cây, vách đá, suối nước ngọt chảy từ trên núi xuống… với nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Núi Minh Đạm còn là nơi xây dựng căn cứ quân sự Minh Đạm. Các tour du lịch khám phá ngọn núi còn giới thiệu đến du khách các di tích lịch sử khu căn cứ Minh Đạm xưa.

2. Sơ lược về khu căn cứ Minh Đạm

Khu căn cứ Minh Đạm được xây dựng trên núi mang tên Minh Đạm trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tên “Minh Đạm” cũng bắt nguồn từ tên hai nghĩa sĩ đã hy sinh dưới chân núi này là Bùi Minh Công và Mạc Thanh Đạm. Năm 1993, di tích căn cứ Minh Đạm được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia! Và trở thành địa điểm du lịch gần Vũng Tàu thu hút đông đảo du khách đến tham quan, tìm hiểu lịch sử.

Núi Minh Đạm
Khu căn cứ Minh Đạm

Tại khu vực cổng vào Minh Đạm hiện còn sơ đồ để khám phá chân núi. Khi đến thăm núi, du khách cũng thường thấy những hang động ẩn mình dưới cánh rừng, nơi các chiến sĩ đã ở trong thời kỳ kháng chiến. Bước chân vào từng hang động, du khách sẽ thấy không gian làm việc, sinh hoạt của các chiến sĩ khu căn cứ Minh Đạm xưa.

Với những ai yêu thích khám phá thì chắc chắn chuyến đi sẽ mang lại nhiều kỷ niệm thú vị cho bạn. Không chỉ là tìm hiểu lịch sử mà bạn còn học hỏi nhiều thứ trong cuộc sống. 

3. Hành trình khám phá núi Minh Đạm

Hành trình khám phá núi ở Minh Đạm nên bắt đầu vào buổi sáng vì thời tiết ở đây vào buổi sáng rất đẹp. Trên đường khám phá núi Minh Đạm, du khách sẽ được đi qua các hang động nơi các chiến sĩ Vũng Tàu làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, khung cảnh hoang sơ của cây cối mọc trên vách núi với tiếng chim hót líu lo vang vọng khắp núi. Khiến du khách vô cùng thích thú, muốn hòa mình vào thiên nhiên núi rừng Minh Đạm.

Núi Minh Đạm
Hành trình khám phá núi

Để khám phá hết các hang đá nằm trong núi Minh Đạm, du khách sẽ phải đi qua những con đường mòn nhỏ, hẹp và khúc khuỷu. Hoặc đi qua những cây cầu gỗ bắc qua bờ đá… Dù có bản đồ chỉ dẫn, nhưng du khách cũng nên lưu ý để không bị lạc trong quá trình thực hiện chuyến du lịch.

Núi Minh Đạm
Phòng truyền thống khu di tích lịch sử Minh Đạm

Đặc biệt, trong các Tour du lịch nhóm nhỏ tại đây , du khách còn được hướng dẫn một số kỹ năng sinh tồn trong rừng! Như cách tạo lửa từ củi khô và mùn cưa, cách nấu cơm trong ống tre hay cách xác định vị trí nhờ vào ánh sáng mặt trời.

Vậy là chúng ta vừa khám phá ngọn núi Minh Đạm hùng vĩ với nhiều hang động kỳ vĩ! Bên cạnh đó, bạn còn hiểu thêm về những người lính anh hùng trong thời kì kháng chiến. Những vất vả và khó khăn mà ông cha ta đã vượt qua! Đây cũng là bài học mà ai cũng nên tìm hiểu!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây