Phong Nha Kẻ Bàng Các Hoạt Động Du Lịch Thú Vị Và Hấp Dẫn

0
1423

Phong Nha Kẻ Bàng là thắng cảnh nổi tiếng không chỉ trong ước mà khách quốc tế cũng biết tới nó! Nhờ cảnh quan thiên nhiên đẹp mà Phong Nha được vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới! Hãy cùng tìm hiểu vẻ đẹp đó là gì nhé!

1. Khám phá hang động lớn nhất thế giới, Hang Sơn Đoòng

Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động của Phong Nha Kẻ Bàng. Bên trong hang động Sơn Đoòng có cảnh quan tuyệt mỹ. Bên Trong hang rất rộng và vòm hang cao chứ không hẹp giống những hang động khác. Hang động lớn đến nỗi dường như có thể chứa cả những tòa nhà cao tầng bên trong. Điều đó cũng lý giải vì sao, hang động được cho là Hang động lớn nhất Việt Nam.

phong nha bẻ bàng
Hang động Sơn Đoòng

Ngay bên trong hang động, bạn có thể thấy cả một hệ sinh thái thực vật sinh trưởng rất tốt! Theo các nhà nghiên cứu, có đến hơn 300 trăm loài thực vật đang tồn tại ở đây. Có những cây cao lớn đến vài chục mét. Cây cối kết hợp ánh sáng mặt trời chiếu qua miệng hang động càng khiến cho nó trở nên tuyệt đẹp hơn.   

Có thể sẽ mất cả ngày để khám phá hang động, bạn nên chuẩn bị kỹ đồ dùng để mang theo trong chuyến đi! 

2. Tham quan các hang động khác ở Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha có 3 hang động khác bên cạnh Sơn Đoòng mà bạn có thể tham quan. Các chuyến tham quan trong ngày với chi phí hợp lý dành cho khách du lịch. Bạn có thể ghé thăm Động Phong Nha vào buổi sáng và Động Thiên Đường vào buổi chiều. 

phong nha bẻ bàng
Động Thiên Đường

Động Phong Nha có giá vé là 150.000 đồng để tham quan. Và sẽ mất khoảng 3-3,5 giờ để khám phá hết hang động. Bạn phải đi thuyền đến đó và bến thuyền chạy từ 7 giờ sáng đến 3 giờ chiều với chi phí là 360.000 đồng. 

Động Thiên Đường có giá vé tham quan là 250.000 đồng. Bạn sẽ mất khoảng 2-3 giờ để đến đó, khám phá hang động và quay trở lại Phong Nha. Vào bên trong hang động, bạn sẽ thấy những tảng đá lớn, nhũ đá, hồ nước phản chiếu và các cảnh đẹp khác. 

Bên trong hang, người ta có bố trí sẵn hệ thống đèn chiếu sáng. Chúng thắp sáng hang động, cho phép du khách chụp ảnh bằng điện thoại thông minh. Và có một con đường mòn được xây dựng để tiện quan sát hệ sinh thái ở đây.

phong nha bẻ bàng
Vui chơi ở Hang Tối

Hang Tối có giá vé tham quan là 450.000 đồng và mất khoảng 2 giờ để tham quan. Sau khi tham quan hang động, du khách có thể tham gia các trò chơi ngay tại đây! Các hoạt động ưa thích ở đây là chèo thuyền Kayak, đu dây Zipline, tắm bùn.

Tham quan các hang động ở Phong Nha Kẻ Bàng sẽ giúp bạn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên. Bên cạnh đó là tham gia các trò chơi mạo hiểm. 

3. Ngắm nhìn Thác Gió ở Phong Nha Kẻ Bàng

Thác Gió được xem là khu vườn thực vật đẹp gần khu vực Phong Nha Kẻ Bàng. Khu vườn nằm cách Phong Nha 12km. Vì vậy cách tốt nhất là sử dụng xe máy để di chuyển. Khi bạn đến khu vườn, bạn sẽ có thấy được cảnh núi rừng và thác nước hiện ra trước mắt.

phong nha bẻ bàng
Thác Gió

Đến với Khu vườn thực vật Phong Nha, bạn đừng bỏ lỡ Thác Gió và hồ Vàng Anh. Đây là hai nơi nổi bật nhất tại đây. Không gian nơi đây rất yên tĩnh, bạn có thể thỏa sức bơi lội và tắm dưới thác. Cảm giác vừa thư giãn dưới nước, vừa ngắm nhìn thiên niên và nghe tiếng chim hót. Sẽ mang đến cho bạn phút giây thư giãn tuyệt vời! 

Con đường mòn được lát đá giúp bạn dễ đi sâu vào rừng rậm. Với hệ thống thực vật đa dạng và phát triển tốt. Nơi đây đã trở thành nhà của nhiều loài động vật. Du khách sẽ phát hiện một số đàn chim kỳ lạ, có mỏ to và một số loài sóc.  

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về công việc của các nhân viên bảo tồn tại đây! 

Phong Nha Kẻ Bàng là một địa điểm thực sự thú vị và chứa đựng rất nhiều điều mới lạ để khám phá! Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch tới, tại sao không đến để khám phá!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây