Quen bao lâu thì nắm tay là hợp lý khi mới bắt đầu yêu

0
19137

Quen bao lâu thì nắm tay là một câu hỏi được nhiều người mới yêu lần đầu quan tâm. Thực tế, tùy từng trường hợp để quyết định thời gian, mỗi cặp đôi sẽ có những mốc thời gian khác nhau cho sự thân mật.

Bạn có đang mới bắt đầu một mối quan hệ với người mình thương. Nhưng không biết làm thế nào để thực hiện bước đầu tiên? Muốn thử nắm tay người ấy nhưng suy nghĩ hồi lâu đến độ mồ hôi tay nhễ nhại mà không dám hành động? Bạn có gặp trường hợp tương tự khi hẹn hò và không biết liệu đã tới lúc mình nên nắm bàn tay người ấy chưa? Đã tới lúc bạn thử xem mình và người ấy đã nên cầm tay chưa rồi đấy.

1. Theo khoa học thì quen bao lâu thì nắm tay được?

Câu trả lời này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hoàn cảnh buổi hẹn hò, tâm trạng của người ấy, tính cách của người ấy cũng như cách bạn thực hiện hành động thân mật đầu tiên giữa hai người này. Có những cặp đôi sau nhiều lần hẹn hò, ăn tối và xem phim, người con trai nắm tay nhưng cô gái lại né tránh. Nhưng cũng có những cặp đôi, cả hai người nắm tay nhau ngay từ lần gặp đầu tiên.

Nắm tay người trong mộng là mong muốn của tất cả mọi người
Nắm tay người trong mộng là mong muốn của tất cả mọi người

2. Câu trả lời cho bạn nữ: Quen bao lâu thì nắm tay?

2.1. Thời gian phù hợp cho bạn nữ

Trước đây, có nhiều người thậm chí còn quan niệm rằng nắm tay nhau cũng có thể có thai. Nhưng ngày nay, giáo dục giới tính là một phần của sự trưởng thành và nắm tay là một hoạt động bình thường giữa những người yêu nhau. Do đó, nếu bạn là bạn gái và đang tự hỏi quen bao lâu thì cho nắm tay là hợp lý. Thì câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể nắm tay người ấy khi đã bắt đầu quen nhau, dù là buổi hẹn hò đầu tiên hay thứ hai, thứ ba. Ngay khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng để tiếp xúc thân mật hơn với người ấy, da chạm da. Vào thời điểm bạn mong muốn cảm nhận làn da của người ấy, tiếp xúc nhiều hơn với người ấy thì đó chính là thời điểm hoàn hảo.

Còn nếu trong trường hợp bạn chưa cảm thấy sẵn sàng, hãy để chàng trai của bạn chờ đợi thêm chút nữa. Một chàng trai đủ hiểu và quan tâm bạn có thể chờ đợi bạn đến khi bạn sẵn sàng thân thiết với người ấy. Tuy nhiên, cũng đừng để chàng trai ấy chờ đợi bạn quá lâu. Bởi nếu không rất có thể anh chàng ấy sẽ nghĩ bạn không yêu họ và không muốn thân thiết với họ.

2.2. Đừng để người khác ảnh hưởng tới quyết định của bạn

Đừng lo lắng về việc người ấy hay những người xung quanh đánh giá phẩm hạnh của mình khi để bạn trai cầm tay ngay lần hẹn hò đầu tiên. Hoặc lần hẹn hò thứ hai, thứ ba,… Bởi nếu một người con trai đánh giá bạn là tuýp con gái dễ dãi vì điều đó, người đó không xứng đáng để bạn tiếp tục mối quan hệ. Hãy tìm kiếm một chàng trai thực sự trân trọng bạn và hạnh phúc mỗi khi được nắm tay bạn.

Quen bao lâu thì nắm tay
Một chút xấu hổ khi lần đầu nắm tay người ấy là hoàn toàn bình thường

3. Câu trả lời cho bạn nam: Yêu bao lâu thì nắm tay?

Còn nếu trong trường hợp bạn là bạn nam và đang tự hỏi quen bao lâu thì nắm tay thì câu trả lời dành cho bạn là nên thăm dò cô gái ấy, chủ động tạo tình huống và chủ động hành động hơn. Cụ thể, các chuyên gia tình yêu khuyên bạn nam như sau.

3.1. Tìm hiểu tính cách cô gái

Đầu tiên, xét về tính cách của cô gái ấy có phải là tuýp con gái năng động, hiện đại hoặc hướng ngoại, có rất nhiều bạn bè hay không. Nếu có, những cô gái này luôn sẵn sàng thể hiện cảm xúc của bản thân ra bên ngoài. Tất nhiên không phải là tất cả cảm xúc, nhưng  tiếp xúc thân thiết người người cô ấy yêu sẽ luôn là mong muốn của cô ấy. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chủ động nắm tay cô ấy trong buổi hẹn hò đầu tiên hoặc thứ hai, thứ ba, khi hoàn cảnh phù hợp (ở mục dưới đây).

Còn nếu trong trường hợp có thể cô gái ấy rất thích bạn nhưng vì tính dè dặt nên cô ấy sẽ từ chối theo bản năng. Do đó, những cô nàng này cần nhiều thời gian hơn, có thể sau vài tháng quen biết nhau trước khi bắt đầu nắm tay lần đầu.

Quen bao lâu thì nắm tay
Với những cô gái rụt rè bạn không nên nắm tay quá sớm

3.2. Chủ động tạo tình huống phù hợp

Nếu cảm thấy quá lo lắng, bạn cũng có thể kể vài câu chuyện cười để làm sinh động bầu không khí. Có rất nhiều cơ hội, và nó phụ thuộc vào cách bạn nắm bắt nó. Hãy cố gắng duy trì không khí thoải mái, vui vẻ cho buổi hẹn hò, để tình cảm con gái lên cao, khi hưng phấn, tâm lý con gái khi này sẽ muốn nắm tay bạn nhiều hơn. Nếu cảm thấy quá lo lắng, bạn cũng có thể kể vài câu chuyện cười để làm sinh động bầu không khí.

Hoặc bạn có thể đưa ra một số lý do để nắm tay cô gái của lòng mình, chẳng hạn như băng qua đường, chẳng hạn như đi lên cầu thang, chẳng hạn như nắm tay trò chơi,… Hợp lý hóa việc tiếp xúc cơ thể, nghĩa là để cô ấy có nhiều khả năng chấp nhận tình cảm của bạn hơn.

Quen bao lâu thì nắm tay
Chủ động tạo tình hướng như dắt tay qua đường

Như vậy, trên đây là bài viết từ chuyên gia tình yêu cho câu hỏi quen bao lâu thì nắm tay là hợp lý. Hy vọng cả bạn nam lẫn bạn nữ đều đã tìm được cho riêng mình câu trả lời phù hợp. Tin chắc rằng mỗi người khi yêu thật lòng đều sẽ có mong muốn tiếp xúc gần hơn với người ấy. Vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện tình cảm của mình cho một nửa của mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây