Switzerland Là Nước Nào? Quốc Gia Đang Sống Nhất Trên Thế Giới

0
3333

Là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp, lực lượng lao động có tay nghề cao. Là một trong những quốc gia có tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người cao nhất thế giới. Đó là những gì mà người ta thường nhắc đến Switzerland. Hãy cùng tìm hiểu Switzerland là nước nào nhé! 

1. Switzerland là nước nào?

Switzerland là nước nào? Đó thực ra là tên gọi tiếng anh của nước Thụy Sĩ. Đây là một nước cộng hòa liên bang bao gồm 26 bang và một thủ đô hành chính ở Bern. Hầu hết công dân của Switzerland sống ở các thị trấn và thành phố. Trong đó lớn nhất là Zurich – đô thị quốc tế nhất trong số các thành phố của đất nước. 

Switzerland là nước nào
Switzerland thực ra là tên gọi tiếng anh của nước Thụy Sĩ

Switzerland rất tự hào về sự đa dạng của mình và là nơi có những vùng miền, có bản sắc văn hóa riêng biệt. Ngôn ngữ Đức, Pháp, Ý và Romansh đều được hưởng quy chế quốc gia.

Thụy Sĩ, chính thức được gọi là Liên bang Thụy Sĩ, là một quốc gia nhỏ bé ở Trung Âu. Tạo thành từ 16.000 dặm vuông của sông băng được chạm khắc Alps, hồ và thung lũng. Đây là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, đã nổi tiếng trong nhiều thế kỷ về tính trung lập.

2. Switzerland có phong cảnh tuyệt vời 

Switzerland là nước nào? Đó là đất nước của những ngọn núi kỳ thú, những ngôi làng xinh đẹp tạo nên phong cảnh đẹp. Những cảnh quan này được coi là điều khiến Thụy Sĩ trở thành điểm đến hoàn hảo cho các kỳ nghỉ và khám phá các nền văn hóa mới.

Switzerland là nước nào
Switzerland là một đất nước xinh đẹp

Các dãy núi nói chung và dãy Anpơ nói riêng đã chiếm tới 62% lãnh thổ của đất nước. Mặc dù Thụy Sĩ tương đối nhỏ về mặt địa lý, nhưng lại khiến người ta có thể cảm thấy choáng ngợp khi du lịch đến nơi này lần đầu tiên. Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động mùa đông, Thụy Sĩ có rất nhiều điều để bạn khám phá.

Mỗi thành phố ở Switzerland đều có nét độc đáo riêng. Mỗi thành phố đều có những cảnh quan và văn hóa khác biệt. Các thành phố như Zurich, Bern, Geneva và Basel mang đến một góc nhìn khác về Thụy Sĩ với nền văn hóa đa dạng. Mặt khác, nếu bạn muốn trải nghiệm những điểm du lịch hấp dẫn nhất, bạn có thể thuê hướng dẫn viên.

3. Lối sống lành mạnh

Người Thụy Sĩ được biết đến với lối sống lành mạnh hàng đầu và hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời của họ. Người Thụy sĩ có xu hướng giảm uống rượu bia, theo Văn phòng Thống kê Liên bang, tỷ lệ người trưởng thành uống rượu mỗi ngày đã giảm gần một nửa trong vòng 25 năm qua.

Switzerland là nước nào
Người Thụy Sĩ luôn giữ lối sống lành mạnh 

Mặc dù người Thụy Sĩ ăn pho mát, bánh mì và uống rượu vang. Nhưng họ vẫn có một số nguyên tắc khi thực hiện một lối sống lành mạnh. Họ thực sự thích vận động và đi bộ nhiều nhất có thể.

Nếu bạn hỏi rằng Switzerland là nước nào? Thì đó là một quốc gia có lối sống lành mạnh và tích cực. Mọi người luôn đặt sức khỏe của họ lên trên!

4. Switzerland là nước nào mà có hệ thống giáo dục nổi tiếng?

Switzerlandtừ lâu đã nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. So với Hoa Kỳ, nhìn chung giáo dục ở Thụy Sĩ có mức phí đỡ chát hơn. Hệ thống giáo dục đại học nổi tiếng với các tiêu chuẩn cao và phương pháp giảng dạy dựa trên học tập tích cực. Sinh viên quốc tế chiếm 20% tổng số sinh viên đăng ký vào các học viện Thụy Sĩ. 

Switzerland là nước nào
Switzerland là nước có hệ thống giáo dục nổi tiếng

Trên thực tế, tất cả trẻ em Đức-Thụy Sĩ phải học tiếng Đức ở trường. Bắt đầu từ các lớp đầu cấp tiểu học. Trường học là cơ sở giáo dục tiếng Đức phổ thông được sử dụng nhiều hơn bất cứ nơi nào khác.

Không những vậy, trường học còn giảng dạy đủ thứ tiếng trên thế giới đáp ứng nhu cầu học của sinh viên.

Sau khi đọc xong bài viết thì bạn đã biết Switzerland là nước nào chưa? Nếu có dịp du lịch nước ngoài thì đừng quên ghé thăm Thụy Sĩ xinh đẹp nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây